Foxconn Chuẩn Bị Xây Dựng Nhà Máy Sản Xuất Mới Ở Ấn Độ

12 Tháng Năm 201612:00 SA(Xem: 19245)
Foxconn Chuẩn Bị Xây Dựng Nhà Máy Sản Xuất Mới Ở Ấn Độ
blank
Thượng tuần tháng 05/2016, trang The Economic Times of India cho biết Foxconn đang chuẩn bị ký kết một hợp đồng xây dựng nhà máy sản xuất iPhone mới tại Ấn Độ. Được biết, cơ sở mới sẽ có giá trị ước tính khoảng 10 tỷ USD, xây dựng trên một khu đất có diện tích 12,000 mẫu Anh ở Maharashtra.

Theo các nguồn tin thân cận với Foxconn, nhà máy mới sẽ đi vào hoạt động 18 tháng sau khi các thỏa thuận được ký. Tuy nhiên, trong bối cảnh Foxconn đang trong quá trình xây dựng thương hiệu iPhone mới cho thị trường Ấn Độ, Apple lại đang đàm phán với chính phủ Ấn Độ để nhập khẩu những chiếc iPhone cũ đã được tân trang, nhằm cạnh tranh với loạt smartphone giá rẻ tại nước này.

Ấn Độ là thị trường smartphone lớn thứ 3 thế giới, chỉ sau Trung Quốc và Mỹ. Tuy nhiên, mức thu nhập bình quân tính theo đầu người ở Ấn Độ chỉ đạt khoảng 1,500 USD/năm. Khoảng 70% smartphone bán ra thị trường Ấn Độ trong năm 2015 có giá dưới 150 USD.

Tình hình kinh doanh của Apple tại thị trường Ấn Độ đang diễn ra khá tốt. Mặc dù báo cáo tài chính Q1/2016 cho thấy doanh số iPhone đã lần đầu tiên giảm sau nhiều năm, nhưng tại thị trường Ấn Độ, số sản phẩm bán ra vẫn tăng đến 56%. iPhone 5S là model được ưa chuộng nhất của Apple tại thị trường này, với giá bán ra khoảng 300 USD.

CEO Tim Cook từng nhận định thị trường Ấn Độ vẫn còn tiềm năng rất lớn cho các công ty sở hữu số lượng khổng lồ người dùng có độ tuổi dưới 25 tuổi – nhóm tuổi được đánh giá có nhu cầu cao cho các sản phẩm công nghệ. Ấn Độ cũng đang có những bước tiến đầu tiên trong việc phát triển cơ sở hạ tầng cho mạng 4G.

Apple đang xem xét việc mở một cửa hàng Apple Store tại thị trường Ấn Độ. Theo luật pháp ở Ấn Độ, một nhà bán lẻ kinh doanh phải có ít nhất 30% số hàng trong kho có nguồn gốc từ trong nước. Đây cũng là nguyên nhân chủ yếu ngăn cản Apple mở cửa hàng tại Ấn Độ. Dù vậy, hiện những quy tắc đã được nới lỏng và cơ hội đã đến với Apple.
512Vote
41Vote
36Vote
28Vote
12Vote
3.429
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Ba 2020
Các nhà thiên văn học tin rằng họ đã tìm thấy ví dụ về vụ nổ lỗ đen mạnh mẽ nhất từng thấy trong Vũ trụ.
16 Tháng Ba 2020
Berlin đang cố gắng ngăn Washington thuyết phục một công ty Đức nghiên cứu vaccine coronavirus chuyển nghiên cứu sang Mỹ. Các chính trị gia Đức khẳng định không có quốc gia nào nên độc quyền về bất kỳ loại vaccine nào trong tương lai.
16 Tháng Ba 2020
Samsung Electronics đã thông qua bỏ phiếu điện tử lần đầu tiên cho cuộc họp thường niên (Annual General Meeting - AGM) 2020 vào ngày 18/03/2020, kêu gọi các cổ đông áp dụng biện pháp mới để giúp ngăn chặn sự lây lan của coronavirus (Covid-19).
16 Tháng Ba 2020
Thủ tướng Anh Boris Johnson dự kiến sẽ nói chuyện với các công ty kỹ thuật vào thứ Hai (16/03/2020) về việc chuyển dây chuyền sản xuất hiện tại sang sản xuất máy thở cho NHS hay không.
16 Tháng Ba 2020
Theo thông tin chính thức được AP dẫn nguồn từ một quan chức chính phủ, người tình nguyện tham gia thử nghiệm đầu tiên sẽ được tiêm vaccine thử nghiệm chống lại virus corona vào thứ Hai (16/03/2020) ở Mỹ.
16 Tháng Ba 2020
Anh sẽ cách ly những người cao tuổi (ngoài 70 tuổi) trong nhiều tuần và buộc cách ly bất cứ ai được chẩn đoán dương tính với Covid-19 trong bối cảnh chính phủ đang đẩy mạnh các biện pháp ngăn chặn dịch bệnh.