Foxconn Chuẩn Bị Xây Dựng Nhà Máy Sản Xuất Mới Ở Ấn Độ

12 Tháng Năm 201612:00 SA(Xem: 19408)
Foxconn Chuẩn Bị Xây Dựng Nhà Máy Sản Xuất Mới Ở Ấn Độ
blank
Thượng tuần tháng 05/2016, trang The Economic Times of India cho biết Foxconn đang chuẩn bị ký kết một hợp đồng xây dựng nhà máy sản xuất iPhone mới tại Ấn Độ. Được biết, cơ sở mới sẽ có giá trị ước tính khoảng 10 tỷ USD, xây dựng trên một khu đất có diện tích 12,000 mẫu Anh ở Maharashtra.

Theo các nguồn tin thân cận với Foxconn, nhà máy mới sẽ đi vào hoạt động 18 tháng sau khi các thỏa thuận được ký. Tuy nhiên, trong bối cảnh Foxconn đang trong quá trình xây dựng thương hiệu iPhone mới cho thị trường Ấn Độ, Apple lại đang đàm phán với chính phủ Ấn Độ để nhập khẩu những chiếc iPhone cũ đã được tân trang, nhằm cạnh tranh với loạt smartphone giá rẻ tại nước này.

Ấn Độ là thị trường smartphone lớn thứ 3 thế giới, chỉ sau Trung Quốc và Mỹ. Tuy nhiên, mức thu nhập bình quân tính theo đầu người ở Ấn Độ chỉ đạt khoảng 1,500 USD/năm. Khoảng 70% smartphone bán ra thị trường Ấn Độ trong năm 2015 có giá dưới 150 USD.

Tình hình kinh doanh của Apple tại thị trường Ấn Độ đang diễn ra khá tốt. Mặc dù báo cáo tài chính Q1/2016 cho thấy doanh số iPhone đã lần đầu tiên giảm sau nhiều năm, nhưng tại thị trường Ấn Độ, số sản phẩm bán ra vẫn tăng đến 56%. iPhone 5S là model được ưa chuộng nhất của Apple tại thị trường này, với giá bán ra khoảng 300 USD.

CEO Tim Cook từng nhận định thị trường Ấn Độ vẫn còn tiềm năng rất lớn cho các công ty sở hữu số lượng khổng lồ người dùng có độ tuổi dưới 25 tuổi – nhóm tuổi được đánh giá có nhu cầu cao cho các sản phẩm công nghệ. Ấn Độ cũng đang có những bước tiến đầu tiên trong việc phát triển cơ sở hạ tầng cho mạng 4G.

Apple đang xem xét việc mở một cửa hàng Apple Store tại thị trường Ấn Độ. Theo luật pháp ở Ấn Độ, một nhà bán lẻ kinh doanh phải có ít nhất 30% số hàng trong kho có nguồn gốc từ trong nước. Đây cũng là nguyên nhân chủ yếu ngăn cản Apple mở cửa hàng tại Ấn Độ. Dù vậy, hiện những quy tắc đã được nới lỏng và cơ hội đã đến với Apple.
512Vote
41Vote
36Vote
28Vote
12Vote
3.429
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, tàu ngầm USS Grayback của Mỹ bị đắm từ Thế chiến II được các nhà thám hiểm thuộc dự án Lost 52 tìm thấy ngoài khơi bờ biển Okinawa.
12 Tháng Mười Một 2019
Theo đó, nhà chức trách phạt UBS số tiền 400 triệu Đôla Hồng Kông, tương đương 51 triệu USD, và yêu cầu ngân hàng bồi thường 200 triệu Đôla Hồng Kông cho khách hàng.
12 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, các nhà khoa học tại trường đại học Waterloo, Canada đã phát triển được một loại cảm biến có thể nhận diện và báo động cho người khác khi nó phát hiện ra có trẻ em hoặc thú cưng bị nhốt trong xe.
12 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, thẻ tín dụng Apple Card đang bị các cơ quan quản lý tài chính điều tra, sau khi có những phản hồi về việc thuật toán của Apple khi cho vay phân biệt đối xử với phụ nữ.
12 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc bác bỏ thông tin Seoul muốn xem xét lại việc chấm dứt Thỏa thuận Chia sẻ Thông tin Tình báo Quân sự với Tokyo.
12 Tháng Mười Một 2019
Nhật Bản đang có kế hoạch biến Fukushima trở thành trung tâm sản xuất điện gió và điện Mặt Trời.