Foxconn Chuẩn Bị Xây Dựng Nhà Máy Sản Xuất Mới Ở Ấn Độ

12 Tháng Năm 201612:00 SA(Xem: 19591)
Foxconn Chuẩn Bị Xây Dựng Nhà Máy Sản Xuất Mới Ở Ấn Độ
blank
Thượng tuần tháng 05/2016, trang The Economic Times of India cho biết Foxconn đang chuẩn bị ký kết một hợp đồng xây dựng nhà máy sản xuất iPhone mới tại Ấn Độ. Được biết, cơ sở mới sẽ có giá trị ước tính khoảng 10 tỷ USD, xây dựng trên một khu đất có diện tích 12,000 mẫu Anh ở Maharashtra.

Theo các nguồn tin thân cận với Foxconn, nhà máy mới sẽ đi vào hoạt động 18 tháng sau khi các thỏa thuận được ký. Tuy nhiên, trong bối cảnh Foxconn đang trong quá trình xây dựng thương hiệu iPhone mới cho thị trường Ấn Độ, Apple lại đang đàm phán với chính phủ Ấn Độ để nhập khẩu những chiếc iPhone cũ đã được tân trang, nhằm cạnh tranh với loạt smartphone giá rẻ tại nước này.

Ấn Độ là thị trường smartphone lớn thứ 3 thế giới, chỉ sau Trung Quốc và Mỹ. Tuy nhiên, mức thu nhập bình quân tính theo đầu người ở Ấn Độ chỉ đạt khoảng 1,500 USD/năm. Khoảng 70% smartphone bán ra thị trường Ấn Độ trong năm 2015 có giá dưới 150 USD.

Tình hình kinh doanh của Apple tại thị trường Ấn Độ đang diễn ra khá tốt. Mặc dù báo cáo tài chính Q1/2016 cho thấy doanh số iPhone đã lần đầu tiên giảm sau nhiều năm, nhưng tại thị trường Ấn Độ, số sản phẩm bán ra vẫn tăng đến 56%. iPhone 5S là model được ưa chuộng nhất của Apple tại thị trường này, với giá bán ra khoảng 300 USD.

CEO Tim Cook từng nhận định thị trường Ấn Độ vẫn còn tiềm năng rất lớn cho các công ty sở hữu số lượng khổng lồ người dùng có độ tuổi dưới 25 tuổi – nhóm tuổi được đánh giá có nhu cầu cao cho các sản phẩm công nghệ. Ấn Độ cũng đang có những bước tiến đầu tiên trong việc phát triển cơ sở hạ tầng cho mạng 4G.

Apple đang xem xét việc mở một cửa hàng Apple Store tại thị trường Ấn Độ. Theo luật pháp ở Ấn Độ, một nhà bán lẻ kinh doanh phải có ít nhất 30% số hàng trong kho có nguồn gốc từ trong nước. Đây cũng là nguyên nhân chủ yếu ngăn cản Apple mở cửa hàng tại Ấn Độ. Dù vậy, hiện những quy tắc đã được nới lỏng và cơ hội đã đến với Apple.
512Vote
41Vote
36Vote
28Vote
12Vote
3.429
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, Không lực Mỹ công bố đã thử nghiệm thành công hệ thống đánh chặn tên lửa bằng tia laser. Một bệ phóng tia laser đặt ở mặt đất đã có thể bắn hạ nhiều tên lửa đang bay cùng lúc được phóng từ máy bay. Trong tương lai, quân đội Mỹ sẽ làm súng laser đủ nhỏ và gọn để trang bị cho máy bay chiến đấu.
07 Tháng Năm 2019
Trong những năm qua, Microsoft đã làm nhiều người trong cộng đồng Linux ngạc nhiên vì những gì công ty đã làm. Microsoft đang bổ sung thêm Bash Shell vào Windows, hay hỗ trợ native OpenSSH trong Windows 10, và thậm chí cả Ubuntu, SUSE Linux và Fedora trong Windows Store. Hiện nay, Microsoft còn muốn đi xa hơn, với dự định xuất xưởng một bản nhân Linux đầy đủ trực tiếp trên Windows 10.
07 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, trong khuôn khổ hội nghị developer F8, CEO Mark Zuckerberg cho biết ông sẽ thay đổi Facebook, và tính riêng tư sẽ là một trong những trụ cột chính của mạng xã hội từ đây về sau.
07 Tháng Năm 2019
Chuyện gì đang xảy ra ở trung tâm của Tinh vân Carina?
07 Tháng Năm 2019
Trước đây không lâu, graphene được giới khoa học toàn thế giới vinh danh là vật liệu kỳ diệu của tương lai. Nó là một tấm carbon cực bền chắc, độ dày tính bằng đường kính nguyên tử, có thể được “biến hóa” thành những hình dạng khác nhau. Nhờ khả năng dẫn điện của nó, các nhà khoa học vật chất tin rằng kỷ nguyên của bộ vi xử lý máy tính làm từ graphene đã gần kề. Liên minh EU chi đến 1 tỷ Euro để kích cầu ngành công nghiệp graphene phát triển.
07 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, trong cuộc họp mặt của các cổ đông của Berkshire Hathaway, CEO của Apple – Tim Cook, đã tỏ ra vô cùng phấn chấn và hào hứng với việc tỷ phú Warren Buffett hiện đã là một trong những cổ đông lớn nhất của Apple.