Foxconn Chuẩn Bị Xây Dựng Nhà Máy Sản Xuất Mới Ở Ấn Độ

12 Tháng Năm 201612:00 SA(Xem: 19818)
Foxconn Chuẩn Bị Xây Dựng Nhà Máy Sản Xuất Mới Ở Ấn Độ
blank
Thượng tuần tháng 05/2016, trang The Economic Times of India cho biết Foxconn đang chuẩn bị ký kết một hợp đồng xây dựng nhà máy sản xuất iPhone mới tại Ấn Độ. Được biết, cơ sở mới sẽ có giá trị ước tính khoảng 10 tỷ USD, xây dựng trên một khu đất có diện tích 12,000 mẫu Anh ở Maharashtra.

Theo các nguồn tin thân cận với Foxconn, nhà máy mới sẽ đi vào hoạt động 18 tháng sau khi các thỏa thuận được ký. Tuy nhiên, trong bối cảnh Foxconn đang trong quá trình xây dựng thương hiệu iPhone mới cho thị trường Ấn Độ, Apple lại đang đàm phán với chính phủ Ấn Độ để nhập khẩu những chiếc iPhone cũ đã được tân trang, nhằm cạnh tranh với loạt smartphone giá rẻ tại nước này.

Ấn Độ là thị trường smartphone lớn thứ 3 thế giới, chỉ sau Trung Quốc và Mỹ. Tuy nhiên, mức thu nhập bình quân tính theo đầu người ở Ấn Độ chỉ đạt khoảng 1,500 USD/năm. Khoảng 70% smartphone bán ra thị trường Ấn Độ trong năm 2015 có giá dưới 150 USD.

Tình hình kinh doanh của Apple tại thị trường Ấn Độ đang diễn ra khá tốt. Mặc dù báo cáo tài chính Q1/2016 cho thấy doanh số iPhone đã lần đầu tiên giảm sau nhiều năm, nhưng tại thị trường Ấn Độ, số sản phẩm bán ra vẫn tăng đến 56%. iPhone 5S là model được ưa chuộng nhất của Apple tại thị trường này, với giá bán ra khoảng 300 USD.

CEO Tim Cook từng nhận định thị trường Ấn Độ vẫn còn tiềm năng rất lớn cho các công ty sở hữu số lượng khổng lồ người dùng có độ tuổi dưới 25 tuổi – nhóm tuổi được đánh giá có nhu cầu cao cho các sản phẩm công nghệ. Ấn Độ cũng đang có những bước tiến đầu tiên trong việc phát triển cơ sở hạ tầng cho mạng 4G.

Apple đang xem xét việc mở một cửa hàng Apple Store tại thị trường Ấn Độ. Theo luật pháp ở Ấn Độ, một nhà bán lẻ kinh doanh phải có ít nhất 30% số hàng trong kho có nguồn gốc từ trong nước. Đây cũng là nguyên nhân chủ yếu ngăn cản Apple mở cửa hàng tại Ấn Độ. Dù vậy, hiện những quy tắc đã được nới lỏng và cơ hội đã đến với Apple.
512Vote
41Vote
36Vote
28Vote
12Vote
3.429
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Mười Một 2018
Nhìn sâu vào đám mây bụi vũ trụ được đặt tên trong danh mục là NGC 281, có thể ta sẽ bỏ qua những ngôi sao thuộc cụm sao mở IC 1590. Dù được hình thành từ bên trong tinh vân, các ngôi sao trẻ khổng lồ của cụm sao lại đang cung cấp năng lượng cho tinh vân tạo ra thứ ánh sáng lan tỏa của nó.
22 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, trang Bloomberg đưa tin, Trung Quốc đang lên kế hoạch đánh giá 1.3 tỷ dân thông qua các hành vi xã hội. Từ năm 2021, những thử nghiệm ban đầu sẽ áp dụng với người dân tại Bắc Kinh.
22 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, công ty Bionic Vision Technologies của Úc tuyên bố hệ thống mắt nhân tạo của hãng đã được sử dụng để khôi phục phần nào thị lực của 4 người bị mù hoàn toàn do viêm võng mạc sắc tố - một dạng bệnh có tính di truyền, làm võng mạc bị thoái hóa rồi dần dẫn đến suy giảm thị lực và cuối cùng là mù lòa. Hệ thống mới đã được giới thiệu tại hội thảo khoa học giữa Royal Australian và Viện nhãn khoa New Zealand.
22 Tháng Mười Một 2018
Quá trình phát triển của nhân loại đi kèm với môi trường bị ô nhiễm nghiêm trọng, và các loài vật xung quanh cũng đang chịu những số phận rất bi thảm, là nạn nhân của các dạng rác thải của con người thả ra.
22 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 06/2018, lần đầu tiên xuất hiện thông tin cho rằng Facebook đang phát triển một tính năng giúp người dùng theo dõi và quản lý lượng thời gian dành cho ứng dụng mạng xã hội trên thiết bị di động của mình. Sau khi lỡ hẹn ra mắt vào tháng 08/2018, đến khoảng cuối tháng 11/2018, tính năng mới cũng đã được chính thức đến tay người dùng.
22 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, một số nguồn tin cho biết, trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố chính quyền của ông sẽ xem xét các hành vi vi phạm luật chống độc quyền của Alphabet – công ty mẹ của Google, Amazon và Facebook. Facebook cũng đã nhanh chóng thuê ngay Kate Patchen – vị luật sư hàng đầu về chống độc quyền ở Thung lũng Silicon.