Apple Với Bằng Sáng Chế Mới, Mang Tính Năng Cảm Ứng Lên iPad Cover

11 Tháng Năm 20168:00 CH(Xem: 23145)
Apple Với Bằng Sáng Chế Mới, Mang Tính Năng Cảm Ứng Lên iPad Cover
blank
Thượng tuần tháng 05/2016, một bằng sáng chế của Apple bị rò rỉ cho thấy hãng đang nghiên cứu một chiếc vỏ bảo vệ (Cover) với nhiều tính năng thông minh cho các sản phẩm iPad.

Apple đã ra mắt phụ kiện “Smart Covers” dành cho iPad. Smart Cover được thiết kế mềm mại để giữ mặt trên của iPad an toàn trước những va đập, đồng thời hỗ trợ tính năng tự động tắt/mở màn hình khá tiện lợi.

Nhưng có vẻ như Apple vẫn đang muốn nghiên cứu một chiếc “Smart Covers” thông minh hơn nữa. Bằng sáng chế cho một Case bảo vệ đa tính năng của Apple hiện đã được phê duyệt.

Bằng sáng chế mới của Apple về một chiếc Smart Covers với màn hình linh hoạt, thậm chí tích hợp cả bàn phím và pin năng lượng mặt trời, hỗ trợ bút cảm ứng. Chiếc Cover sẽ linh hoạt kết nối với máy tính bảng tương tự như chiếc Smart Covers hiện nay. Bên cạnh đó, nó còn có thể sử dụng Case để làm giá đỡ cho máy tính bảng ở chế độ máy tính xách tay. Người dùng có thể điều chỉnh góc độ nghiêng của màn hình hoặc đóng Cover lại bằng cách chạm vào giá đỡ ở phía sau.

Ngoài ra, người dùng cũng có thể sử dụng một phần của Cover để đỡ màn hình và phần còn lại như một bảng cảm ứng để tương tác với bút cảm ứng (Apple Pencil). Hoặc sử dụng Cover như một bàn phím vật lý để nhập liệu.

Tấm năng lượng mặt trời tích hợp sẽ giúp sạc pin máy tính bảng lúc ở ngoài trời. Đặc biệt, chiếc Cover còn có thể đóng vai trò là “giấy điện tử” cho phép người dùng xem một số nội dung như chỉ đường, danh sách mua sắm, ngay cả khi màn hình iPad đang ở chế độ khóa.
56Vote
44Vote
31Vote
23Vote
11Vote
3.715
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Bảy 2019
Tính đến tháng 07/2019, nhiều nhà sản xuất smartphone muốn thoát khỏi thẻ SIM vật lý. Đây là một trong những phần khó khăn nhất khi thiết kế điện thoại vì chúng cần một loại khe hoặc ngăn kéo để đặt SIM vào, chiếm không gian và cũng là điểm dễ bị nước hoặc bụi bẩn xâm nhập.
30 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Bộ trưởng Ngân khố Australia cho rằng Google và Facebok cần có trách nhiệm và các hoạt động của họ cần minh bạch hơn. Không có lựa chọn nào khác ngoài việc đưa ra một chế độ pháp lý và lập pháp phù hợp hơn để bảo vệ quyền riêng tư của công chúng.
29 Tháng Bảy 2019
Từng là niềm tự hào của giới start-up Trung Quốc, khi mới IPO đã trở thành những chú kỳ lân, nhưng hiện nay các công ty lại gặp muôn vàn khó khăn khi tiếp tục phát triển trong một thị trường cạnh tranh đầy khốc liệt.
29 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Tổng thống Donald Trump cập nhật Twitter: “Nếu bất kỳ ai đánh thuế họ, đó nên là quê hương của họ, nước Mỹ. Chúng tôi sẽ sớm công bố hành động đáp lại sự dại dột của Macron. Tôi luôn nói rằng rượu Mỹ tốt hơn rượu Pháp nhiều”.
29 Tháng Bảy 2019
Startup, chính phủ và nhiều tổ chức đang chạy đua chống lại deepfake giữa nỗi lo ảnh và video làm giả sẽ bị lợi dụng để tạo ra mâu thuẫn trước cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020.
29 Tháng Bảy 2019
Dù việc xác thực dựa trên nhiều yếu tố, theo một số chuyên gia làm việc tại các công ty trí tuệ nhân tạo Trung Quốc, những hệ thống giám sát mới nhất có khả năng nhận diện khá chính xác. Quan điểm của họ được đưa ra dựa trên các nghiên cứu mới về kỹ thuật giám sát nằm ngoài hệ thống nhận diện gương mặt. Chúng bao gồm xác định gương mặt lộ một phần, dáng đi và các đặc điểm cơ thể khác biệt. Nhận diện gương mặt là công nghệ đang được trọng dụng nhưng cũng thu hút không ít ý kiến trái chiều. Hồi tháng 05/2019, thành phố Oakland của Mỹ cấm sử dụng phần mềm nhận diện gương mặt vì lo ngại nó cho kết quả sai.