Hàng Loạt Học Sinh Thái Lan Phải Thi Lại Đại Học Vì Smartwatch

12 Tháng Năm 201610:00 CH(Xem: 23383)
Hàng Loạt Học Sinh Thái Lan Phải Thi Lại Đại Học Vì Smartwatch
blank
Thượng tuần tháng 05/2016, khoảng 3,000 học sinh ở Thái Lan đã phải tiến hành thi lại kì thi đại học, sau khi vụ việc gian lận trong phòng thi bị phanh phui.

Theo đó, một nhóm học sinh đã sử dụng máy ảnh và thiết bị smartwatch để nhận đáp án bài thi từ bên ngoài. Vụ việc xảy ra tại trường đại học Rangsit, thủ đô Bangkok. Đại diện trường Rangsit cho biết, kết quả cuộc điều tra là có 3 thí sinh đã chụp hình lại bài kiểm tra, sử dụng những máy ảnh siêu nhỏ được gắn vào kính mắt. Sau khi thi được khoảng nửa thời gian, họ sẽ bỏ dở bài thi và ra ngoài để gửi những hình ảnh bài kiểm tra cho một nhóm ở ngoài với nhiệm vụ giải bài tập. Sau đó, đáp án sẽ được gửi lại vào bên trong, thông qua đồng hồ thông minh của 3 thí sinh khác.


Một thí sinh đã khai rằng họ phải trả khoảng 24,000 USD để nhận được đáp án chính xác gửi vào và có thể đỗ vào trường y. Ở Thái Lan, cuộc đua vào các trường y danh tiếng đang ngày càng trở nên khốc liệt trong bối cảnh ngành công nghiệp y học đang nở rộ không chỉ trong nước, mà còn thu hút rất đông khách du lịch thăm khám và điều trị.

Theo tờ Bangkok Post, Arthit Ourairat đại diện của trường Rangsit cho biết, những học sinh liên quan tới vụ việc sẽ bị đưa vào danh sách đen và cấm thi lại vào trường này. Danh tính của những người tham gia vụ việc không được tiết lộ. Các nhà chức trách đang điều tra xem liệu đây có phải là một đường dây thi hộ chuyên nghiệp tại Thái Lan hay chỉ là những cá nhân độc lập.
59Vote
45Vote
32Vote
24Vote
13Vote
3.623
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Ba 2020
Hôm thứ Hai (310/03/2020), thống đốc bang Illinois J.B. Pritzker cho biết chính quyền liên bang đã gửi tới một lô khẩu trang y tế thay vì khẩu trang N95 như họ đề nghị.
30 Tháng Ba 2020
Trước tình hình đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và trì hoãn sản xuất do lệnh “ai ở yên đó” hiện nay, Apple có vẻ đã sẵn sàng để giai đoạn đầu của các sản phẩm mới rời khỏi khuôn viên của mình để phát triển tại nhà của các nhân viên.
30 Tháng Ba 2020
Samsung Electronics cho biết một công nhân tại nhà máy sản xuất chip của hãng ở Hàn Quốc đã dương tính với Covid-19, nhưng vẫn đảm bảo sản lượng của nhà máy không bị ảnh hưởng.
30 Tháng Ba 2020
Ford Motor cho biết sẽ sản xuất 50,000 máy thở trong 100 ngày tới tại một nhà máy ở Michigan với sự hợp tác của đơn vị chăm sóc sức khỏe General Electric, và sau đó có thể sản xuất 30,000 máy mỗi tháng
30 Tháng Ba 2020
Một giáo phái khác ở Seoul trở thành cụm dịch Covid-19 mới, với ít nhất 22 ca nhiễm, khi nhiều nhà thờ không thực hiện "cách biệt cộng đồng", vẫn tổ chức lễ vào Chủ nhật.
30 Tháng Ba 2020
Phó giám đốc y tế Anh cho biết các biện pháp chống đại dịch Covid-19 có thể kéo dài thêm 6 tháng, trước khi cuộc sống trở lại bình thường.