Hàng Loạt Học Sinh Thái Lan Phải Thi Lại Đại Học Vì Smartwatch

12 Tháng Năm 201610:00 CH(Xem: 24072)
Hàng Loạt Học Sinh Thái Lan Phải Thi Lại Đại Học Vì Smartwatch
blank
Thượng tuần tháng 05/2016, khoảng 3,000 học sinh ở Thái Lan đã phải tiến hành thi lại kì thi đại học, sau khi vụ việc gian lận trong phòng thi bị phanh phui.

Theo đó, một nhóm học sinh đã sử dụng máy ảnh và thiết bị smartwatch để nhận đáp án bài thi từ bên ngoài. Vụ việc xảy ra tại trường đại học Rangsit, thủ đô Bangkok. Đại diện trường Rangsit cho biết, kết quả cuộc điều tra là có 3 thí sinh đã chụp hình lại bài kiểm tra, sử dụng những máy ảnh siêu nhỏ được gắn vào kính mắt. Sau khi thi được khoảng nửa thời gian, họ sẽ bỏ dở bài thi và ra ngoài để gửi những hình ảnh bài kiểm tra cho một nhóm ở ngoài với nhiệm vụ giải bài tập. Sau đó, đáp án sẽ được gửi lại vào bên trong, thông qua đồng hồ thông minh của 3 thí sinh khác.


Một thí sinh đã khai rằng họ phải trả khoảng 24,000 USD để nhận được đáp án chính xác gửi vào và có thể đỗ vào trường y. Ở Thái Lan, cuộc đua vào các trường y danh tiếng đang ngày càng trở nên khốc liệt trong bối cảnh ngành công nghiệp y học đang nở rộ không chỉ trong nước, mà còn thu hút rất đông khách du lịch thăm khám và điều trị.

Theo tờ Bangkok Post, Arthit Ourairat đại diện của trường Rangsit cho biết, những học sinh liên quan tới vụ việc sẽ bị đưa vào danh sách đen và cấm thi lại vào trường này. Danh tính của những người tham gia vụ việc không được tiết lộ. Các nhà chức trách đang điều tra xem liệu đây có phải là một đường dây thi hộ chuyên nghiệp tại Thái Lan hay chỉ là những cá nhân độc lập.
59Vote
45Vote
32Vote
24Vote
13Vote
3.623
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Mười Hai 2018
Samsung và LG là 2 hãng sản xuất màn hình lớn với lợi thế về giá vì đặc thù "cây nhà lá vườn". Khoảng giữa tháng 12/2018, LG đã giới thiệu một màn hình mới có kích thước 32 inch tấm nền IPS, phân giải QHD, hỗ trợ FreeSync, tốc độ làm tươi 75 Hz, với mức giá chỉ khoảng 300 USD.
17 Tháng Mười Hai 2018
Hầu hết xe điện hiện nay được vận hành dựa trên động cơ nam châm vĩnh cửu, với lợi thế về kích thước lẫn hiệu suất hoạt động. Nhưng nhu cầu ngày càng cao về việc đẩy mạnh công suất, các nhà chế tạo cần những thỏi nam châm có lực mạnh hơn, kéo theo đó chính là nhu cầu về nguyên liệu làm nên chúng – các nguyên tố đất hiếm. Một trong số các nguyên tố chính là Neodymi (Nd) vốn có rất nhiều bên trong lòng Trái Đất nhưng việc khai thác chúng đòi hỏi qua nhiều quá trình phức tạp và không hề dễ dàng.
17 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Tòa án Phúc Châu đã đứng về phía Qualcomm khi ra phán quyết tạm thời chống lại 4 công ty con của Apple tại Trung Quốc. Tòa án yêu cầu các công ty ngay lập tức ngừng nhập khẩu, bán 1 số model iPhone vì đã vi phạm 2 bằng sáng chế của Qualcomm.
15 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Apple đã công bố kế hoạch xây dựng một trụ sở mới với kinh phí lên đến 1 tỷ USD tại Austin, Texas. Cụ thể, trong một thông cáo báo chí, Apple cho biết trụ sở mới sẽ trải dài trên diện tích hơn 0.5 km2, và sẽ là nơi làm việc của 5,000 nhân viên công ty, trong tương lai có thể mở rộng ra 15,000 nhân viên.
15 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, tàu thăm dò Mặt Trời Parker đang trên đường thực hiện sứ mệnh "nóng bỏng nhất" NASA từng thực hiện, nó đang bay quanh quỹ đạo của Mặt Trời, đưa về những hình ảnh và dữ liệu từ khoảng cách gần chưa từng có. Trong khoảng thời gian 12 ngày kéo dài từ tháng 10 tới tháng 11, tàu Parker phóng xuyên qua quầng hào quang của Mặt Trời – khu vực khí quyển cực nóng – và chụp được tấm hình tuyệt vời.
14 Tháng Mười Hai 2018
Vào ngày 29/10/2018, tàu vũ trụ Juno một lần nữa bay đến gần các đỉnh mây phức tạp Jovian. Lần tiếp cận điểm trên quỹ đạo gần trung tâm nhất thứ 16, hay là bay qua điểm perijove* thứ 16, đã đưa Juno vào trong phạm vi 3,500 km của bầu khí quyển hành tinh lớn nhất của Hệ Mặt trời.