Hàng Loạt Học Sinh Thái Lan Phải Thi Lại Đại Học Vì Smartwatch

12 Tháng Năm 201610:00 CH(Xem: 24130)
Hàng Loạt Học Sinh Thái Lan Phải Thi Lại Đại Học Vì Smartwatch
blank
Thượng tuần tháng 05/2016, khoảng 3,000 học sinh ở Thái Lan đã phải tiến hành thi lại kì thi đại học, sau khi vụ việc gian lận trong phòng thi bị phanh phui.

Theo đó, một nhóm học sinh đã sử dụng máy ảnh và thiết bị smartwatch để nhận đáp án bài thi từ bên ngoài. Vụ việc xảy ra tại trường đại học Rangsit, thủ đô Bangkok. Đại diện trường Rangsit cho biết, kết quả cuộc điều tra là có 3 thí sinh đã chụp hình lại bài kiểm tra, sử dụng những máy ảnh siêu nhỏ được gắn vào kính mắt. Sau khi thi được khoảng nửa thời gian, họ sẽ bỏ dở bài thi và ra ngoài để gửi những hình ảnh bài kiểm tra cho một nhóm ở ngoài với nhiệm vụ giải bài tập. Sau đó, đáp án sẽ được gửi lại vào bên trong, thông qua đồng hồ thông minh của 3 thí sinh khác.


Một thí sinh đã khai rằng họ phải trả khoảng 24,000 USD để nhận được đáp án chính xác gửi vào và có thể đỗ vào trường y. Ở Thái Lan, cuộc đua vào các trường y danh tiếng đang ngày càng trở nên khốc liệt trong bối cảnh ngành công nghiệp y học đang nở rộ không chỉ trong nước, mà còn thu hút rất đông khách du lịch thăm khám và điều trị.

Theo tờ Bangkok Post, Arthit Ourairat đại diện của trường Rangsit cho biết, những học sinh liên quan tới vụ việc sẽ bị đưa vào danh sách đen và cấm thi lại vào trường này. Danh tính của những người tham gia vụ việc không được tiết lộ. Các nhà chức trách đang điều tra xem liệu đây có phải là một đường dây thi hộ chuyên nghiệp tại Thái Lan hay chỉ là những cá nhân độc lập.
59Vote
45Vote
32Vote
24Vote
13Vote
3.623
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, Samsung Electronics chính thức gửi lời xin lỗi tới những công nhân bị mắc bệnh ung thư và người nhà của những người đã mất. Công ty thừa nhận đã thất bại trong việc tạo ra một môi trường làm việc an toàn tại các nhà máy sản xuất chất bán dẫn và màn hình của mình.
23 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, Apple đã mua lại Silk, một startup công nghệ kín tiếng chuyên cung cấp giải pháp bảo mật và hệ thống theo dõi cho các doanh nghiệp. Dù chưa rõ giá trị của thương vụ, nhưng theo trang The Information, startup Silk có quy mô tương đối nhỏ và chỉ gọi vốn được 4 triệu USD.
23 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, theo trang The Wall Street Journal, Apple đã giảm giá bán của iPhone XR tại Nhật Bản. Việc giảm giá sẽ bắt đầu áp dụng ngay trong tuần tiếp theo, nhưng báo cáo không cho biết mức giá giảm chính xác là bao nhiêu.
23 Tháng Mười Một 2018
Ngày 17/11/2018, chỉ một giờ trước khi mặt trời mọc, một thiên thạch sáng chói và đầy màu sắc lóe lên qua khoảng trời trước bình minh trong lành. Bên trên một biển mây, khoảnh khắc buổi sáng mùa thu ấn tượng được chụp từ Hochblauen, một đỉnh núi cao 1165 mét ở Rừng Đen (Black Forest) miền nam nước Đức.
23 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, ở Trung Quốc, hệ thống nhận diện gương mặt đang được thử nghiệm để giám sát các hành vi vi phạm của người dân. Tuy nhiên, công nghệ hiện đại cũng có một số hạn chế, như tình huống mới được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội Weibo: hệ thống nhận diện nhầm hình ảnh trên quảng cáo thành người vi phạm giao thông.
23 Tháng Mười Một 2018
Chương trình tìm lỗ hổng săn tiền thưởng của Facebook là một hoạt động thường niên, để khuyến khích các nhà nghiên cứu bảo mật tham gia trợ giúp Facebook khắc phục các lỗ hổng bảo mật trước khi bị tin tặc khai thác. Theo công bố, bất kỳ nhà nghiên cứu bảo mật nào tìm thấy lỗ hổng bảo mật trong các sản phẩm, dịch vụ thuộc sở hữu của Facebook như Instagram, WhatsApp và Oculus cho phép tin tặc chiếm tài khoản, quyền truy cập sẽ được nhận thưởng.