Creative Kiện Hàng Loạt Hãng Sản Xuất Smartphone Lớn

13 Tháng Năm 201612:00 SA(Xem: 18901)
Creative Kiện Hàng Loạt Hãng Sản Xuất Smartphone Lớn
blank
Creative có lịch sử lâu đời về những vụ kiện bằng sáng chế đối với nhiều công ty công nghệ khác, trong đó có cả Apple. Thượng tuần tháng 05/2016, Creative đã đệ đơn kiện đồng loạt nhiều nhà sản xuất smartphone, bao gồm Samsung, LG, HTC, BlackBerry, Sony, ZTE, Lenovo và Motorola với lý do sản phẩm của họ có phần mềm nghe nhạc.

Được biết, Creative đã từng sở hữu bằng sáng chế liên quan đến hệ thống nghe nhạc, trong đó có cả việc tìm kiếm, hiển thị và chơi nhạc – vốn là 3 yếu tố cơ bản cấu tạo nên một phần mềm nghe nhạc, được sử dụng mỗi ngày trên smartphone để nghe những bài nhạc yêu thích. Dựa trên bằng sáng chế này, Creative đã khởi kiện hàng loạt các hãng sản xuất smartphone và yêu cầu bồi thường thiệt hại cho việc sử dụng trái phép.


Đây không phải lần đầu Creative đệ đơn kiện về vấn đề bản quyền. Hãng công nghệ của Singapore đã từng kiện Apple vào năm 2006 về việc sử dụng bản quyền thiết kế menu trong máy nghe nhạc Zen và Nomad cho iPod. Kết quả là Creative giành phần thắng, và Apple buộc phải bồi thường 100 triệu USD.

Hiện Creative đã đệ đơn kiện lên Ủy Ban Thương Mại Quốc Tế Mỹ (USITC – United States International Trade Commission). Nếu Creative giành phần thắng, rất có thể 8 thương hiệu lớn này sẽ bị cấm bán thiết bị tại thị trường Mỹ. Nhưng cũng có khả năng mục đích khởi kiện của Creative không phải để yêu cầu cấm bán sản phẩm, mà là muốn một thỏa thuận bồi thường tương tự như với trường hợp của Apple.

514Vote
41Vote
38Vote
26Vote
16Vote
3.335
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Mười Một 2019
Những tên trộm lấy nhiều trang sức với trị giá khoảng 1.1 tỷ USD sau khi đột nhập bảo tàng trong Cung điện Hoàng gia tại thành phố Dresden.
25 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, theo trang Business Insider, Facebook trong khoảng năm 2015 đến 2016 đã phát triển một ứng dụng nội bộ chạy trên smartphone, dùng công nghệ nhận diện gương mặt để xác định tên của những nhân viên làm việc cho công ty.
25 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Tổ chức Tình báo An ninh Australia cho biết đang điều tra cáo buộc Trung Quốc cố gài gián điệp trong Quốc hội.
25 Tháng Mười Một 2019
Ủy ban truyền thông Liên bang FCC chuẩn bị bỏ phiếu để áp dụng các hạn chế mới đối với Huawei và ZTE.
25 Tháng Mười Một 2019
Lầu Năm Góc buộc Bộ trưởng Hải quân Richard Spencer từ chức vì cách xử lý vụ đặc nhiệm SEAL bị cáo buộc phạm tội ác chiến tranh.
25 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, trang Reuters đưa tin, Mỹ và đồng minh cam kết phát triển cảng nước sâu ở tỉnh Malaita thuộc quần đảo Solomon trong nỗ lực ngăn ảnh hưởng của Trung Quốc.