Creative Kiện Hàng Loạt Hãng Sản Xuất Smartphone Lớn

13 Tháng Năm 201612:00 SA(Xem: 19087)
Creative Kiện Hàng Loạt Hãng Sản Xuất Smartphone Lớn
blank
Creative có lịch sử lâu đời về những vụ kiện bằng sáng chế đối với nhiều công ty công nghệ khác, trong đó có cả Apple. Thượng tuần tháng 05/2016, Creative đã đệ đơn kiện đồng loạt nhiều nhà sản xuất smartphone, bao gồm Samsung, LG, HTC, BlackBerry, Sony, ZTE, Lenovo và Motorola với lý do sản phẩm của họ có phần mềm nghe nhạc.

Được biết, Creative đã từng sở hữu bằng sáng chế liên quan đến hệ thống nghe nhạc, trong đó có cả việc tìm kiếm, hiển thị và chơi nhạc – vốn là 3 yếu tố cơ bản cấu tạo nên một phần mềm nghe nhạc, được sử dụng mỗi ngày trên smartphone để nghe những bài nhạc yêu thích. Dựa trên bằng sáng chế này, Creative đã khởi kiện hàng loạt các hãng sản xuất smartphone và yêu cầu bồi thường thiệt hại cho việc sử dụng trái phép.


Đây không phải lần đầu Creative đệ đơn kiện về vấn đề bản quyền. Hãng công nghệ của Singapore đã từng kiện Apple vào năm 2006 về việc sử dụng bản quyền thiết kế menu trong máy nghe nhạc Zen và Nomad cho iPod. Kết quả là Creative giành phần thắng, và Apple buộc phải bồi thường 100 triệu USD.

Hiện Creative đã đệ đơn kiện lên Ủy Ban Thương Mại Quốc Tế Mỹ (USITC – United States International Trade Commission). Nếu Creative giành phần thắng, rất có thể 8 thương hiệu lớn này sẽ bị cấm bán thiết bị tại thị trường Mỹ. Nhưng cũng có khả năng mục đích khởi kiện của Creative không phải để yêu cầu cấm bán sản phẩm, mà là muốn một thỏa thuận bồi thường tương tự như với trường hợp của Apple.

514Vote
41Vote
38Vote
26Vote
16Vote
3.335
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, một số nguồn tin cho biết, số phận các mẫu smartphone 5G của LG đang có vấn đề khi hãng vừa xác nhận không thể dàn xếp các mâu thuẫn với Qualcomm để gia hạn hợp đồng mua sắm chip vốn sẽ hết hạn trong cùng tháng.
13 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Facebook chính thức ra mắt ứng dụng "Study from Facebook" độc quyền trên các thiết bị Android. Các báo cáo từ TechCrunch cho biết ứng dụng mới là một trong những nỗ lực của Facebook trong việc thu thập dữ liệu một cách công khai của những người dùng tham gia thử nghiệm.
13 Tháng Sáu 2019
Bên trong các bộ vi xử lý, kích thước bóng bán dẫn càng nhỏ đồng nghĩa với việc số lượng bóng bán dẫn càng lớn. Nhờ đó, hiệu năng của bộ vi xử lý được tăng thêm và khả năng tiêu thụ điện năng được cải thiện.
13 Tháng Sáu 2019
Trong nhiều năm qua, Trung Quốc đã nỗ lực xây dựng ngành công nghiệp bán dẫn của riêng mình, nhằm giảm sự phụ thuộc vào các nhà cung cấp từ Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản đối với các máy chế tạo chip. Tuy nhiên, những nỗ lực đó của họ đã bị dội một gáo nước lạnh.
13 Tháng Sáu 2019
Nếu muốn ăn uống một cách lành mạnh, quý vị chỉ cần nhớ 3 điều đơn giản: 1. Ăn ít thực phẩm chế biến, 2. Kiêng đường 3. Và cuối cùng là giữ cho bữa ăn của quý vị cân bằng.
12 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, trả lời phỏng vấn của Nikkei, ông Steve Milligan, CEO Western Digital cho biết, nhà sản xuất thiết bị lưu trữ của Mỹ đã dừng hợp tác với Huawei cũng như ngừng xuất xưởng các sản phẩm của mình cho công ty Trung Quốc, sau khi Huawei bị liệt vào danh sách đen của chính phủ Mỹ.