Creative Kiện Hàng Loạt Hãng Sản Xuất Smartphone Lớn

13 Tháng Năm 201612:00 SA(Xem: 19099)
Creative Kiện Hàng Loạt Hãng Sản Xuất Smartphone Lớn
blank
Creative có lịch sử lâu đời về những vụ kiện bằng sáng chế đối với nhiều công ty công nghệ khác, trong đó có cả Apple. Thượng tuần tháng 05/2016, Creative đã đệ đơn kiện đồng loạt nhiều nhà sản xuất smartphone, bao gồm Samsung, LG, HTC, BlackBerry, Sony, ZTE, Lenovo và Motorola với lý do sản phẩm của họ có phần mềm nghe nhạc.

Được biết, Creative đã từng sở hữu bằng sáng chế liên quan đến hệ thống nghe nhạc, trong đó có cả việc tìm kiếm, hiển thị và chơi nhạc – vốn là 3 yếu tố cơ bản cấu tạo nên một phần mềm nghe nhạc, được sử dụng mỗi ngày trên smartphone để nghe những bài nhạc yêu thích. Dựa trên bằng sáng chế này, Creative đã khởi kiện hàng loạt các hãng sản xuất smartphone và yêu cầu bồi thường thiệt hại cho việc sử dụng trái phép.


Đây không phải lần đầu Creative đệ đơn kiện về vấn đề bản quyền. Hãng công nghệ của Singapore đã từng kiện Apple vào năm 2006 về việc sử dụng bản quyền thiết kế menu trong máy nghe nhạc Zen và Nomad cho iPod. Kết quả là Creative giành phần thắng, và Apple buộc phải bồi thường 100 triệu USD.

Hiện Creative đã đệ đơn kiện lên Ủy Ban Thương Mại Quốc Tế Mỹ (USITC – United States International Trade Commission). Nếu Creative giành phần thắng, rất có thể 8 thương hiệu lớn này sẽ bị cấm bán thiết bị tại thị trường Mỹ. Nhưng cũng có khả năng mục đích khởi kiện của Creative không phải để yêu cầu cấm bán sản phẩm, mà là muốn một thỏa thuận bồi thường tương tự như với trường hợp của Apple.

514Vote
41Vote
38Vote
26Vote
16Vote
3.335
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, Nikkei đưa tin nhóm các nền kinh tế lớn G-20 chuẩn bị đưa ra chính sách thuế doanh nghiệp cơ bản, phân bổ doanh thu cho các nước có nền tảng người dùng công nghệ lớn.
31 Tháng Năm 2019
Hồi năm 2018, một bé gái sơ sinh nhỏ nhất thế giới đã chào đời tại Bệnh viện California. Thông tin được các bác sĩ tiết lộ trong một thông báo vào cuối tháng 05/2019, khi họ chắc chắn bé gái có thể sống sót và khỏe mạnh.
31 Tháng Năm 2019
Trước làn sóng ngừng hợp tác với Huawei của nhiều công ty Mỹ, Microsoft vẫn chưa chính thức lên tiếng về vấn đề hợp tác giữa hãng và Huawei. Nhưng đến cuối tháng 05/2019, thông tin đăng tải trên trang South China Morning Post xác nhận Microsoft và Huawei chính thức tạm ngưng hợp tác. Cụ thể hơn, Microsoft sẽ rút giấy phép sử dụng hệ điều hành Windows trên laptop và các dịch vụ nội dung khai thác nền tảng Windows mà Huawei đang kinh doanh. Ngoài ra, nhóm hỗ trợ dịch vụ của Microsoft dành cho Huawei cũng được lệnh rời trụ sở của hãng ở Thượng Hải.
31 Tháng Năm 2019
Các ngôi sao đang hình thành trong Tinh vân tối Lynds (LDN) 1251. Cách chúng ta khoảng 1,000 năm ánh sáng và trôi lững lờ trên mặt phẳng của Dải thiên hà Milky Way, đám mây phân tử bụi là một phần của phức hợp tinh vân tối được ánh xạ tới vùng ngọn lửa Cepheus.
31 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, Mercedes-Benz chính thức ra mắt thêm phiên bản GLE 580 dành cho chiếc SUV hạng sang cỡ trung GLE-Class của hãng. Đây là phiên bản sử dụng động cơ V8 tăng áp kép lai điện tương tự như đàn anh GLS-Class và có giá khởi điểm từ 77,800 USD tại Mỹ. Thời điểm bán ra từ cuối năm 2019.
31 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, Johnson & Johnson đang bị bang Oklahoma khởi kiện với mức đền bù có thể lên đến nhiều tỷ USD do những cáo buộc về việc quảng bá sản phẩm sai sự thực và cố tình làm giảm các cảnh báo người dùng về nguy cơ bị nghiện khi sử dụng một số thuốc giảm đau của hãng.