Creative Kiện Hàng Loạt Hãng Sản Xuất Smartphone Lớn

13 Tháng Năm 201612:00 SA(Xem: 19100)
Creative Kiện Hàng Loạt Hãng Sản Xuất Smartphone Lớn
blank
Creative có lịch sử lâu đời về những vụ kiện bằng sáng chế đối với nhiều công ty công nghệ khác, trong đó có cả Apple. Thượng tuần tháng 05/2016, Creative đã đệ đơn kiện đồng loạt nhiều nhà sản xuất smartphone, bao gồm Samsung, LG, HTC, BlackBerry, Sony, ZTE, Lenovo và Motorola với lý do sản phẩm của họ có phần mềm nghe nhạc.

Được biết, Creative đã từng sở hữu bằng sáng chế liên quan đến hệ thống nghe nhạc, trong đó có cả việc tìm kiếm, hiển thị và chơi nhạc – vốn là 3 yếu tố cơ bản cấu tạo nên một phần mềm nghe nhạc, được sử dụng mỗi ngày trên smartphone để nghe những bài nhạc yêu thích. Dựa trên bằng sáng chế này, Creative đã khởi kiện hàng loạt các hãng sản xuất smartphone và yêu cầu bồi thường thiệt hại cho việc sử dụng trái phép.


Đây không phải lần đầu Creative đệ đơn kiện về vấn đề bản quyền. Hãng công nghệ của Singapore đã từng kiện Apple vào năm 2006 về việc sử dụng bản quyền thiết kế menu trong máy nghe nhạc Zen và Nomad cho iPod. Kết quả là Creative giành phần thắng, và Apple buộc phải bồi thường 100 triệu USD.

Hiện Creative đã đệ đơn kiện lên Ủy Ban Thương Mại Quốc Tế Mỹ (USITC – United States International Trade Commission). Nếu Creative giành phần thắng, rất có thể 8 thương hiệu lớn này sẽ bị cấm bán thiết bị tại thị trường Mỹ. Nhưng cũng có khả năng mục đích khởi kiện của Creative không phải để yêu cầu cấm bán sản phẩm, mà là muốn một thỏa thuận bồi thường tương tự như với trường hợp của Apple.

514Vote
41Vote
38Vote
26Vote
16Vote
3.335
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Năm 2019
Bên trong phòng tập gym của Trung tâm y tế Charlie Norwood VA, thành phố Augusta Hoa Kỳ, Alphonso Evans đang di chuyển chiếc xe lăn của mình vào một máy tập tạ: “Tôi không quá lo lắng với nguy cơ tử vong do đau tim hoặc tiểu đường vì tôi đang tập thể dục rất thường xuyên. Tôi biết mình phải làm gì để chống lại các căn bệnh. Mọi người cứ xem những gì tôi đang ăn và thời gian tôi dành ra cho việc luyện tập thì biết. Nhưng tôi không thể làm bất cứ điều gì để chống lại nhiễm trùng. Làm thế nào để chiến đấu với những con vi khuẩn đang ở ngay trong cơ thể mà tôi tôi không thể nhìn thấy cho đến lúc đã quá muộn?”
29 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, Pegatron, một trong số những đối tác cung cấp linh kiện và lắp ráp iPhone cho Apple đã tuyên bố ý định đầu tư 10 đến 15 nghìn tỷ rupiah, khoảng 695 triệu đến 1 tỷ USD vào nhà máy tại Indonesia của họ nhằm mục đích tăng sản lượng chip mà họ sản xuất phục vụ việc lắp ráp smartphone cho Apple. Thông tin được chính thứ trưởng công nghiệp Indonesia chia sẻ.
29 Tháng Năm 2019
Dù nhận được lời mời đến Ottawa làm chứng về quyền riêng tư và dân chủ trước hội đồng quốc tế, CEO Facebook Mark Zuckerberg vẫn vắng mặt.
29 Tháng Năm 2019
Tại sao một số thiên hà xoắn ốc có một vòng tròn ở tâm?
29 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, FDA đã cấp phép cho hãng dược phẩm Novartis bán loại thuốc được coi là đắt nhất trong lịch sử có tên Zolgensma với giá thành là 2 triệu 125 nghìn USD. Đây là loại thuốc sử dụng liệu pháp gen để chữa trị căn bệnh teo cơ tủy sống, một căn bệnh gây ra bởi các gen bị khiếm khuyết làm người mắc không thể tự tạo ra đủ protein để các neuron thần kinh có thể điều khiển các cử động của cơ thể.
29 Tháng Năm 2019
Tính năng Dual Audio trên các flagship của Samsung có thể gửi tín hiệu âm thanh đến hai thiết bị Bluetooth cùng lúc. Theo blogger của Nhật, Mac Otakara, Apple có thể sắp mang tính năng tương tự lên những chiếc iPhone trong tương lai. Thế hệ iPhone hiện tại dù có thể kết nối với nhiều thiết bị Bluetooth cùng lúc, nhưng chỉ có thể kết nối âm thanh với một thiết bị Bluetooth duy nhất, vì vậy khả năng kết nối âm thanh với 2 thiết bị cùng lúc sẽ rất thú vị.