Creative Kiện Hàng Loạt Hãng Sản Xuất Smartphone Lớn

13 Tháng Năm 201612:00 SA(Xem: 18606)
Creative Kiện Hàng Loạt Hãng Sản Xuất Smartphone Lớn
blank
Creative có lịch sử lâu đời về những vụ kiện bằng sáng chế đối với nhiều công ty công nghệ khác, trong đó có cả Apple. Thượng tuần tháng 05/2016, Creative đã đệ đơn kiện đồng loạt nhiều nhà sản xuất smartphone, bao gồm Samsung, LG, HTC, BlackBerry, Sony, ZTE, Lenovo và Motorola với lý do sản phẩm của họ có phần mềm nghe nhạc.

Được biết, Creative đã từng sở hữu bằng sáng chế liên quan đến hệ thống nghe nhạc, trong đó có cả việc tìm kiếm, hiển thị và chơi nhạc – vốn là 3 yếu tố cơ bản cấu tạo nên một phần mềm nghe nhạc, được sử dụng mỗi ngày trên smartphone để nghe những bài nhạc yêu thích. Dựa trên bằng sáng chế này, Creative đã khởi kiện hàng loạt các hãng sản xuất smartphone và yêu cầu bồi thường thiệt hại cho việc sử dụng trái phép.


Đây không phải lần đầu Creative đệ đơn kiện về vấn đề bản quyền. Hãng công nghệ của Singapore đã từng kiện Apple vào năm 2006 về việc sử dụng bản quyền thiết kế menu trong máy nghe nhạc Zen và Nomad cho iPod. Kết quả là Creative giành phần thắng, và Apple buộc phải bồi thường 100 triệu USD.

Hiện Creative đã đệ đơn kiện lên Ủy Ban Thương Mại Quốc Tế Mỹ (USITC – United States International Trade Commission). Nếu Creative giành phần thắng, rất có thể 8 thương hiệu lớn này sẽ bị cấm bán thiết bị tại thị trường Mỹ. Nhưng cũng có khả năng mục đích khởi kiện của Creative không phải để yêu cầu cấm bán sản phẩm, mà là muốn một thỏa thuận bồi thường tương tự như với trường hợp của Apple.

514Vote
41Vote
38Vote
26Vote
16Vote
3.335
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Mười Hai 2020
Hiện có khoảng 2,800 vệ tinh đang hoạt động xung quanh Trái đất. Tuy nhiên, con số vẫn chưa là gì so với số lượng vật thể không còn hoạt động – hay còn gọi là ‘rác không gian’ – đang quay quay hành tinh chúng ta.
01 Tháng Mười Hai 2020
Samsung được cho là sẽ ngừng sản xuất dòng điện thoại Galaxy Note của mình vào năm 2021, phản ánh nhu cầu điện thoại thông minh cao cấp bị sụt giảm mạnh do đại dịch Covid-19.
01 Tháng Mười Hai 2020
Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows đã triệu tập Stephen Hahn, giám đốc Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), để chất vấn việc cơ quan không đẩy nhanh quá trình cấp phép cho vaccine Covid-19 của Pfizer.
01 Tháng Mười Hai 2020
Một cựu quan chức tình báo Mỹ cho rằng việc chính quyền Biden đàm phán cấp chuyên viên với Triều Tiên là "khởi đầu tốt" để nối lại các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa vốn đã bị đình trệ bấy lâu.
01 Tháng Mười Hai 2020
Bộ Tư pháp Mỹ đang điều tra nghi vấn về đường dây liên quan đến Nhà Trắng - "đổi tiền lấy ân xá" của Tổng thống Donald Trump, theo lệnh của chánh án tòa liên bang.
01 Tháng Mười Hai 2020
Một nhóm nghị sĩ lưỡng đảng, lưỡng viện Mỹ đề xuất gói ngân sách 908 tỷ USD để cứu trợ trong đại dịch Covid-19, giữa lúc các lãnh đạo chịu áp lực phải đạt được thỏa thuận.