Alphabet Vượt Mặt Apple, Trở Thành Công Ty Có Giá Trị Nhất Hành Tinh

14 Tháng Năm 201612:00 SA(Xem: 19838)
Alphabet Vượt Mặt Apple, Trở Thành Công Ty Có Giá Trị Nhất Hành Tinh
blank

Trung tuần tháng 05/2016, Apple (AAPL, Tech30) không còn là công ty đắt giá nhất hành tinh. Alphabet (GOOGL, Tech30), công ty mẹ của Google, đã vượt mặt Apple và trở thành công ty có giá trị lớn nhất thế giới.

 

Tập đoàn công nghệ của Larry Page hiện có giá trị khoảng 498 tỷ USD, còn Apple theo sát phía sau với trị giá 495 tỷ USD. Apple đã có một ngày Thứ Năm (12/05/2016) tồi tệ khi cổ phiếu lao dốc xuống mức dưới 90USD/cổ phiếu – mức thấp nhất trong vòng 2 năm qua, thấp hơn cổ phiếu của Alphabet.

 

Theo số liệu từ Yahoo Finance, trong năm 2016 cổ phiếu Apple đã giảm 14%, tổng giá trị thị trường của Apple đã tụt xuống mức 493 tỷ USD, trong khi đó Alphabet giữ ở mức 498 tỷ USD.

 

Hồi tháng 02/2016, Alphabet cũng đã từng 1 lần vượt qua Apple để trở thành công ty đắt giá nhất hành tinh. Trong năm 2016, cổ phiếu của Amazon tăng 6%, còn Facebook tăng gần 15%.

 

Cả 2 công ty hiện đều có giá trị khoảng 340 tỷ USD, đã vượt mặt tập đoàn Johnson & Johnson và kém một chút so với Exxon Mobil và Berkshire Hathaway. Nếu Facebook và Amazon có thể vượt qua 2 cái tên này, trước mặt họ sẽ là Microsoft

 

Tình hình đã khiến các nhà đầu tư của Alphabet và Apple lo ngại rằng họ sẽ không đủ sức cạnh tranh với các công ty đang phát triển nhanh chóng như Amazon và Facebook.

 

Nhìn chung, Apple, Google và Microsoft đều đang cần tăng cường thêm những sản phẩm cùng tính năng mới, trước khi Jeff Bezos và Mark Zuckerberg được vinh danh là CEO của 2 công ty đắt giá nhất hành tinh.

511Vote
41Vote
34Vote
22Vote
10Vote
4.218
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Mười Hai 2020
Với những đòn trừng phạt từ phía Mỹ, Huawei đã phải bán thương hiệu Honor để tìm đường sống. Và Honor đã được hồi sinh sau khi tách khỏi Huawei.
28 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Hai (28/12/2020), tổng thống đắc cử Joe Biden cho biết Lầu Năm Góc đang gây trì trệ quá trình chuyển giao, cảnh báo nước Mỹ đối mặt rủi ro an ninh
28 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Hai (28/12/2020), Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu bác quyền phủ quyết của ông Trump với dự luật Ủy quyền Quốc phòng 2021.
28 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Hai (28/12/2020), Phó thủ tướng Nga thừa nhận người chết do Covid-19 ở Nga gấp ba lần báo cáo, khiến Nga trở thành vùng dịch có số người chết nhiều thứ ba thế giới.
28 Tháng Mười Hai 2020
Hạ viện Mỹ do đảng Dân chủ kiểm soát đã bỏ phiếu thông qua khoản cứu trợ 2.000 USD/người trong Covid-19, đáp ứng yêu cầu của Tổng thống Donald Trump.
28 Tháng Mười Hai 2020
Năm 2021, Đông Nam Á có nhiều cơ hội nhờ ứng phó tốt Covid-19, nhưng cũng đối mặt khó khăn khi đại dịch diễn biến phức tạp và ưu tiên khác biệt của chính quyền ông Biden.