Alphabet Vượt Mặt Apple, Trở Thành Công Ty Có Giá Trị Nhất Hành Tinh

14 Tháng Năm 201612:00 SA(Xem: 20134)
Alphabet Vượt Mặt Apple, Trở Thành Công Ty Có Giá Trị Nhất Hành Tinh
blank

Trung tuần tháng 05/2016, Apple (AAPL, Tech30) không còn là công ty đắt giá nhất hành tinh. Alphabet (GOOGL, Tech30), công ty mẹ của Google, đã vượt mặt Apple và trở thành công ty có giá trị lớn nhất thế giới.

 

Tập đoàn công nghệ của Larry Page hiện có giá trị khoảng 498 tỷ USD, còn Apple theo sát phía sau với trị giá 495 tỷ USD. Apple đã có một ngày Thứ Năm (12/05/2016) tồi tệ khi cổ phiếu lao dốc xuống mức dưới 90USD/cổ phiếu – mức thấp nhất trong vòng 2 năm qua, thấp hơn cổ phiếu của Alphabet.

 

Theo số liệu từ Yahoo Finance, trong năm 2016 cổ phiếu Apple đã giảm 14%, tổng giá trị thị trường của Apple đã tụt xuống mức 493 tỷ USD, trong khi đó Alphabet giữ ở mức 498 tỷ USD.

 

Hồi tháng 02/2016, Alphabet cũng đã từng 1 lần vượt qua Apple để trở thành công ty đắt giá nhất hành tinh. Trong năm 2016, cổ phiếu của Amazon tăng 6%, còn Facebook tăng gần 15%.

 

Cả 2 công ty hiện đều có giá trị khoảng 340 tỷ USD, đã vượt mặt tập đoàn Johnson & Johnson và kém một chút so với Exxon Mobil và Berkshire Hathaway. Nếu Facebook và Amazon có thể vượt qua 2 cái tên này, trước mặt họ sẽ là Microsoft

 

Tình hình đã khiến các nhà đầu tư của Alphabet và Apple lo ngại rằng họ sẽ không đủ sức cạnh tranh với các công ty đang phát triển nhanh chóng như Amazon và Facebook.

 

Nhìn chung, Apple, Google và Microsoft đều đang cần tăng cường thêm những sản phẩm cùng tính năng mới, trước khi Jeff Bezos và Mark Zuckerberg được vinh danh là CEO của 2 công ty đắt giá nhất hành tinh.

511Vote
41Vote
34Vote
22Vote
10Vote
4.218
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười Hai 2019
Tháng 12/2019, Hải quân cho biết những người không xóa ứng dụng video TikTok sẽ bị chặn khỏi mạng Intranet của Hải quân Thủy quân lục chiến.
22 Tháng Mười Hai 2019
Năm 2019, Nhà thờ Đức Bà Paris lần đầu không tổ chức lễ Giáng sinh sau hơn 200 năm, do ảnh hưởng nghiêm trọng từ vụ hỏa hoạn hồi tháng 04/2019.
22 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 12/2019, Bộ trưởng Du lịch Manuel Marrero được Chủ tịch Cuba chỉ định làm thủ tướng Cuba, sau khi vị trí bị xóa bỏ năm 1976.
22 Tháng Mười Hai 2019
Chính quyền Trump muốn mở rộng danh mục các tội danh mà người xin di cư sẽ bị cấm tị nạn ở Mỹ nếu phạm phải.
22 Tháng Mười Hai 2019
Cho đến 2019, đây vẫn là trang trại điện gió ngoài khơi duy nhất của Mỹ, nhưng những thay đổi lớn sắp sửa diễn ra.
22 Tháng Mười Hai 2019
Trước đó, tổng thống Mỹ Donald Trump cáo buộc Hàn Quốc là ‘quốc gia giàu có’, và cần bỏ ra nhiều hơn cho chi phí binh lính Mỹ đồn trú.