Alphabet Vượt Mặt Apple, Trở Thành Công Ty Có Giá Trị Nhất Hành Tinh

14 Tháng Năm 201612:00 SA(Xem: 20272)
Alphabet Vượt Mặt Apple, Trở Thành Công Ty Có Giá Trị Nhất Hành Tinh
blank

Trung tuần tháng 05/2016, Apple (AAPL, Tech30) không còn là công ty đắt giá nhất hành tinh. Alphabet (GOOGL, Tech30), công ty mẹ của Google, đã vượt mặt Apple và trở thành công ty có giá trị lớn nhất thế giới.

 

Tập đoàn công nghệ của Larry Page hiện có giá trị khoảng 498 tỷ USD, còn Apple theo sát phía sau với trị giá 495 tỷ USD. Apple đã có một ngày Thứ Năm (12/05/2016) tồi tệ khi cổ phiếu lao dốc xuống mức dưới 90USD/cổ phiếu – mức thấp nhất trong vòng 2 năm qua, thấp hơn cổ phiếu của Alphabet.

 

Theo số liệu từ Yahoo Finance, trong năm 2016 cổ phiếu Apple đã giảm 14%, tổng giá trị thị trường của Apple đã tụt xuống mức 493 tỷ USD, trong khi đó Alphabet giữ ở mức 498 tỷ USD.

 

Hồi tháng 02/2016, Alphabet cũng đã từng 1 lần vượt qua Apple để trở thành công ty đắt giá nhất hành tinh. Trong năm 2016, cổ phiếu của Amazon tăng 6%, còn Facebook tăng gần 15%.

 

Cả 2 công ty hiện đều có giá trị khoảng 340 tỷ USD, đã vượt mặt tập đoàn Johnson & Johnson và kém một chút so với Exxon Mobil và Berkshire Hathaway. Nếu Facebook và Amazon có thể vượt qua 2 cái tên này, trước mặt họ sẽ là Microsoft

 

Tình hình đã khiến các nhà đầu tư của Alphabet và Apple lo ngại rằng họ sẽ không đủ sức cạnh tranh với các công ty đang phát triển nhanh chóng như Amazon và Facebook.

 

Nhìn chung, Apple, Google và Microsoft đều đang cần tăng cường thêm những sản phẩm cùng tính năng mới, trước khi Jeff Bezos và Mark Zuckerberg được vinh danh là CEO của 2 công ty đắt giá nhất hành tinh.

511Vote
41Vote
34Vote
22Vote
10Vote
4.218
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, Apple chính thức bán iPad Pro refurbished (phiên bản 2018) tại một số quốc gia Châu Âu: Anh, Ireland, Pháp, Đức, Ý, Tây Ban Nha, Ba Lan, Áo, Hà Lan, Bỉ, Thụy Sỹ.
11 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, ngay trước khi Apple ra mắt iPhone mới vào ngày 10/09/2019, tổ chức người lao động China Labor Watch đã công khai báo cáo điều tra điều kiện làm việc tại các nhà máy sản xuất iPhone của Foxconn tại Trung Quốc.
11 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Bệnh dịch Hoa Kỳ (CDC) đã ban hành một cảnh báo đến người dân, khuyến cáo họ không nên hút thuốc lá điện tử - cho đến khi cơ quan điều tra ra nguyên nhân của các ca bệnh phổi bí ẩn có liên quan.
10 Tháng Chín 2019
Ngày 10/09/2018, Jack Ma bất ngờ tuyên bố rằng ông sẽ nghỉ hưu vào năm 2019, vì muốn dành nhiều thời gian và tiền bạc hơn để làm từ thiện với ý tưởng thành lập một quỹ mang tên ông tập trung vào giáo dục theo bước đi của Bill Gates.
10 Tháng Chín 2019
Chúng ta có thể nhìn được bao xa?
10 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, Greg Joswiak, Phó chủ tịch marketing sản phẩm của Apple, trong một cuộc phỏng vấn về bảo mật sinh trắc học và "tai thỏ" trên iPhone, đã đề cao Face ID và Touch ID của hãng. Ông cho biết Face ID sẽ được mang lên nhiều thiết bị của Apple hơn, và Touch ID sẽ tiếp tục được phát triển chứ không bị loại bỏ hoàn toàn như nhiều đồn đoán trước đây.