Alphabet Vượt Mặt Apple, Trở Thành Công Ty Có Giá Trị Nhất Hành Tinh

14 Tháng Năm 201612:00 SA(Xem: 19860)
Alphabet Vượt Mặt Apple, Trở Thành Công Ty Có Giá Trị Nhất Hành Tinh
blank

Trung tuần tháng 05/2016, Apple (AAPL, Tech30) không còn là công ty đắt giá nhất hành tinh. Alphabet (GOOGL, Tech30), công ty mẹ của Google, đã vượt mặt Apple và trở thành công ty có giá trị lớn nhất thế giới.

 

Tập đoàn công nghệ của Larry Page hiện có giá trị khoảng 498 tỷ USD, còn Apple theo sát phía sau với trị giá 495 tỷ USD. Apple đã có một ngày Thứ Năm (12/05/2016) tồi tệ khi cổ phiếu lao dốc xuống mức dưới 90USD/cổ phiếu – mức thấp nhất trong vòng 2 năm qua, thấp hơn cổ phiếu của Alphabet.

 

Theo số liệu từ Yahoo Finance, trong năm 2016 cổ phiếu Apple đã giảm 14%, tổng giá trị thị trường của Apple đã tụt xuống mức 493 tỷ USD, trong khi đó Alphabet giữ ở mức 498 tỷ USD.

 

Hồi tháng 02/2016, Alphabet cũng đã từng 1 lần vượt qua Apple để trở thành công ty đắt giá nhất hành tinh. Trong năm 2016, cổ phiếu của Amazon tăng 6%, còn Facebook tăng gần 15%.

 

Cả 2 công ty hiện đều có giá trị khoảng 340 tỷ USD, đã vượt mặt tập đoàn Johnson & Johnson và kém một chút so với Exxon Mobil và Berkshire Hathaway. Nếu Facebook và Amazon có thể vượt qua 2 cái tên này, trước mặt họ sẽ là Microsoft

 

Tình hình đã khiến các nhà đầu tư của Alphabet và Apple lo ngại rằng họ sẽ không đủ sức cạnh tranh với các công ty đang phát triển nhanh chóng như Amazon và Facebook.

 

Nhìn chung, Apple, Google và Microsoft đều đang cần tăng cường thêm những sản phẩm cùng tính năng mới, trước khi Jeff Bezos và Mark Zuckerberg được vinh danh là CEO của 2 công ty đắt giá nhất hành tinh.

511Vote
41Vote
34Vote
22Vote
10Vote
4.218
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười Hai 2020
Hãng dược Mỹ Pfizer và đối tác Đức BioNTech cho biết tài liệu liên quan đến phát triển vaccine của họ bị "truy cập bất hợp pháp" trong cuộc tấn công mạng vào cơ quan quản lý dược phẩm Châu Âu.
09 Tháng Mười Hai 2020
Tất cả 50 tiểu bang và thủ đô Washington đã chứng nhận kết quả bầu cử và cử tri đoàn dự kiến xác nhận tân tổng thống vào đầu tuần thứ 3 của tháng 12/2020.
09 Tháng Mười Hai 2020
FireEye, một trong những công ty an ninh mạng lớn nhất ở Mỹ, cho biết họ tin rằng mình là nạn nhân của một cuộc tấn công do các tin tặc được nhà nước chống lưng
09 Tháng Mười Hai 2020
Trong tuần thứ 2 của tháng 12/2020, Argentina đã thông qua luật thuế tài sản mới nhằm giúp chính phủ chi trả cho vật tư y tế và các chương trình cứu trợ kinh tế trong đại dịch Covid-19.
08 Tháng Mười Hai 2020
Có một lý do tại sao không có màn hình tràn cạnh thật sự trên các thiết bị từ Apple Watch cho đến máy Mac.
08 Tháng Mười Hai 2020
Dù là cổ phiếu, trái phiếu hay bất kì các loại tài sản khác, tiền đang được đổ mạnh vào khu vực Châu Á-Thái Bình Dương, do giới đầu tư đặt cược đây sẽ là khu vực tăng trưởng mạnh nhất khi kinh tế thế giới hồi phục từ đại dịch Covid-19.