Alphabet Vượt Mặt Apple, Trở Thành Công Ty Có Giá Trị Nhất Hành Tinh

14 Tháng Năm 201612:00 SA(Xem: 19908)
Alphabet Vượt Mặt Apple, Trở Thành Công Ty Có Giá Trị Nhất Hành Tinh
blank

Trung tuần tháng 05/2016, Apple (AAPL, Tech30) không còn là công ty đắt giá nhất hành tinh. Alphabet (GOOGL, Tech30), công ty mẹ của Google, đã vượt mặt Apple và trở thành công ty có giá trị lớn nhất thế giới.

 

Tập đoàn công nghệ của Larry Page hiện có giá trị khoảng 498 tỷ USD, còn Apple theo sát phía sau với trị giá 495 tỷ USD. Apple đã có một ngày Thứ Năm (12/05/2016) tồi tệ khi cổ phiếu lao dốc xuống mức dưới 90USD/cổ phiếu – mức thấp nhất trong vòng 2 năm qua, thấp hơn cổ phiếu của Alphabet.

 

Theo số liệu từ Yahoo Finance, trong năm 2016 cổ phiếu Apple đã giảm 14%, tổng giá trị thị trường của Apple đã tụt xuống mức 493 tỷ USD, trong khi đó Alphabet giữ ở mức 498 tỷ USD.

 

Hồi tháng 02/2016, Alphabet cũng đã từng 1 lần vượt qua Apple để trở thành công ty đắt giá nhất hành tinh. Trong năm 2016, cổ phiếu của Amazon tăng 6%, còn Facebook tăng gần 15%.

 

Cả 2 công ty hiện đều có giá trị khoảng 340 tỷ USD, đã vượt mặt tập đoàn Johnson & Johnson và kém một chút so với Exxon Mobil và Berkshire Hathaway. Nếu Facebook và Amazon có thể vượt qua 2 cái tên này, trước mặt họ sẽ là Microsoft

 

Tình hình đã khiến các nhà đầu tư của Alphabet và Apple lo ngại rằng họ sẽ không đủ sức cạnh tranh với các công ty đang phát triển nhanh chóng như Amazon và Facebook.

 

Nhìn chung, Apple, Google và Microsoft đều đang cần tăng cường thêm những sản phẩm cùng tính năng mới, trước khi Jeff Bezos và Mark Zuckerberg được vinh danh là CEO của 2 công ty đắt giá nhất hành tinh.

511Vote
41Vote
34Vote
22Vote
10Vote
4.218
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Sáu 2020
Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (Food and Drug Administration - FDA) tuyên bố sẽ chấm dứt ủy quyền sử dụng khẩn cấp thuốc hydroxychloroquine để điều trị cho bệnh nhân nhiễm Covid-19.
16 Tháng Sáu 2020
Thị trường cá hồi nhập khẩu quy mô 700 triệu USD ở Trung Quốc đang đương đầu với nhiều rủi ro sau khi cá hồi được nhắc đến trong vụ việc bùng dịch Covid-19 ở Bắc Kinh.
15 Tháng Sáu 2020
Thời điểm vào cuối tháng 05/2020, đồng NDT từng rơi xuống ngưỡng 7.19/USD trong các giao dịch nước ngoài.
15 Tháng Sáu 2020
Liên minh Châu Âu (EU) có kế hoạch lập ra kênh đối thoại song phương với Mỹ nhằm đối phó với sự cứng rắn ngày càng tăng từ phía Trung Quốc, theo Cao ủy phụ trách chính sách đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU) Josep Borrell chia sẻ trong ngày thứ Hai (15/06/2020)
15 Tháng Sáu 2020
Giám đốc y tế thành phố Tulsa mong muốn Tổng thống Donald Trump hoãn cuộc vận động tranh cử vào ngày 19/06/2020 vì lo ngại nguy cơ đại dịch Covid-19 lây lan.
15 Tháng Sáu 2020
Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc sẽ họp khẩn ngày thứ Tư (17/06/2020) để thảo luận cáo buộc phân biệt chủng tộc và bạo lực cảnh sát tại Mỹ.