Euro 2016: Một Số Trận Đấu Sẽ Được Quay Với Camera Thực Tế Ảo

14 Tháng Năm 201612:00 SA(Xem: 19795)
Euro 2016: Một Số Trận Đấu Sẽ Được Quay Với Camera Thực Tế Ảo
blank

Trung tuần tháng 05/2016, một số nguồn tin cho biết, UEFA (the Union of European Football Associations – Liên đoàn bóng đá Châu Âu) đã quyết định đầu tư hàng loạt camera công nghệ cao để ghi hình các trận đấu dưới định dạng video 360 độ.

 

Như vậy, Euro 2016 – khai mạc vào ngày 10/06/2016 tại Pháp – sẽ là giải đấu lớn đầu tiên được quay bằng công nghệ thực tế ảo.

 

Được biết, những trận đấu của các đội tuyển Anh, Wales, Bắc Ireland và Cộng hòa Ireland sẽ được ưu tiên quay với camera công nghệ cao. Một loạt thiết bị ghi hình định dạng thực tế ảo sẽ được đặt bên trong sân vận động trong suốt quá trình diễn ra Euro 2016. Một số camera còn lại sẽ được đặt ở các nơi khác như đường hầm, phòng thay đồ và phòng họp báo.

 

Nokia là đối tác cung cấp những chiếc camera thực tế ảo cho UEFA, mỗi chiếc camera OZO được trang bị 8 ống kính và 8 microphone để quay những thước phim 360 độ, trị giá 60,000 USD/chiếc. Nokia tự hào cho biết công nghệ mới sẽ đưa người xem vào “một thế giới nhập vai với trải nghiệm thực tế ảo”.

 

Trước đó không lâu, Nokia cũng ký hợp đồng với Disney để cung cấp OZO cho phim trường tại Hollywood. Chúng đã được sử dụng để quay video quảng cáo cho bộ phim Jungle Book.

 

Quay lại với Euro 2016, UEFA sẽ xem xét phát hành một kênh YouTube đặc biệt để phô diễn những cảnh quay định dạng mới. Bernard Ross – người phụ trách UEFA TV cho biết: “Mục tiêu của UEFA là đến một ngày nào đó, các fan hâm mộ có thể xem các trận đấu bằng công nghệ thực tế ảo. Họ sẽ được trải nghiệm trận đấu giống như đang ở sân vận động. Cuộc thử nghiệm ở Euro 2016 chỉ là bước tiến đầu tiên”.

510Vote
42Vote
33Vote
212Vote
17Vote
2.934
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Mười Hai 2019
Đại sứ quán Nga cho biết Washington khơi mào cuộc chiến visa khi không cấp thị thực cho nhiều quan chức Nga đến Mỹ.
06 Tháng Mười Hai 2019
3 Vaccine đang được thử nghiệm là HVTN 702, Imbokodo và Mosaico, trong đó, HVTN 702 là chủng vaccine được thử nghiệm sớm nhất trong 3 loại vào năm 2016 tại Nam Phi.
06 Tháng Mười Hai 2019
Theo kết quả kiểm tra, rất có thể chúng bị nhiễm thủy ngân từ 1 nguồn ít ngờ tới đó là sương mù ven vùng biển được gió thổi vào khu vực núi chúng đang sinh sống.
06 Tháng Mười Hai 2019
Trung Quốc đồng ý chi tiền xây sân vận động và thư viện ở El Salvador sau khi đảo quốc quyết định cắt quan hệ với Đài Loan.
05 Tháng Mười Hai 2019
người phát ngôn của BMW cho biết hãng xe Đức sẽ ngừng việc thu phí hàng năm đối với khách hàng sử dụng Apple CarPlay.
05 Tháng Mười Hai 2019
Chuyên gia của Manulife Investment Management tại Hong Kong nhận định nếu Mỹ vẫn áp thuế Trung Quốc, Trump sẽ bị coi là "kẻ đánh cắp Giáng sinh".