Euro 2016: Một Số Trận Đấu Sẽ Được Quay Với Camera Thực Tế Ảo

14 Tháng Năm 201612:00 SA(Xem: 19896)
Euro 2016: Một Số Trận Đấu Sẽ Được Quay Với Camera Thực Tế Ảo
blank

Trung tuần tháng 05/2016, một số nguồn tin cho biết, UEFA (the Union of European Football Associations – Liên đoàn bóng đá Châu Âu) đã quyết định đầu tư hàng loạt camera công nghệ cao để ghi hình các trận đấu dưới định dạng video 360 độ.

 

Như vậy, Euro 2016 – khai mạc vào ngày 10/06/2016 tại Pháp – sẽ là giải đấu lớn đầu tiên được quay bằng công nghệ thực tế ảo.

 

Được biết, những trận đấu của các đội tuyển Anh, Wales, Bắc Ireland và Cộng hòa Ireland sẽ được ưu tiên quay với camera công nghệ cao. Một loạt thiết bị ghi hình định dạng thực tế ảo sẽ được đặt bên trong sân vận động trong suốt quá trình diễn ra Euro 2016. Một số camera còn lại sẽ được đặt ở các nơi khác như đường hầm, phòng thay đồ và phòng họp báo.

 

Nokia là đối tác cung cấp những chiếc camera thực tế ảo cho UEFA, mỗi chiếc camera OZO được trang bị 8 ống kính và 8 microphone để quay những thước phim 360 độ, trị giá 60,000 USD/chiếc. Nokia tự hào cho biết công nghệ mới sẽ đưa người xem vào “một thế giới nhập vai với trải nghiệm thực tế ảo”.

 

Trước đó không lâu, Nokia cũng ký hợp đồng với Disney để cung cấp OZO cho phim trường tại Hollywood. Chúng đã được sử dụng để quay video quảng cáo cho bộ phim Jungle Book.

 

Quay lại với Euro 2016, UEFA sẽ xem xét phát hành một kênh YouTube đặc biệt để phô diễn những cảnh quay định dạng mới. Bernard Ross – người phụ trách UEFA TV cho biết: “Mục tiêu của UEFA là đến một ngày nào đó, các fan hâm mộ có thể xem các trận đấu bằng công nghệ thực tế ảo. Họ sẽ được trải nghiệm trận đấu giống như đang ở sân vận động. Cuộc thử nghiệm ở Euro 2016 chỉ là bước tiến đầu tiên”.

510Vote
42Vote
33Vote
212Vote
17Vote
2.934
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, trang Forbes đưa tin, một cựu kĩ sư phần mềm của Yahoo đã bị cáo buộc thực hiện hành vi hack 6,000 tài khoản Yahoo! để tìm những video và ảnh nhạy cảm.
01 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, theo trang China News, một tên tội phạm 46 tuổi người Trung Quốc tên là Tống Cương đã trốn thoát khỏi một trại giam ở tỉnh Tứ Xuyên vào năm 2002, sau khi bị giam giữ tại đây vì phạm tội buôn bán phụ nữ và trẻ em.
01 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, Elon Musk - nhà sáng lập, giám đốc của SpaceX, đã giới thiệu với thế giới thế hệ tàu thám hiểm không gian tiếp theo, một phiên bản cải tiến của những thiết bị bay trước đây của hãng: tàu du hành không gian Starship với thiết kế thép không gỉ. Dự kiến Starship sẽ lên không trong 6 tháng tiếp theo.
01 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, Demant, một trong những nhà sản xuất thiết bị trợ thính lớn nhất thế giới đang có nguy cơ phải trả cho hacker một khoản tiền lớn sau khi hệ thống máy tính của họ bị nhiễm ransomware đòi tiền chuộc từ hồi đầu tháng 09/2019.
01 Tháng Mười 2019
Viêm màng não, viêm phổi, tiêu chảy... đều có thể giết người. Và thủ phạm chính là những con vi khuẩn.
01 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, Micorsoft đang chuẩn bị đưa phiên bản mới của trình duyệt Edge, dựa trên engine Chronium, lên hệ điều hành Linux. Sean Larkin, Quản lý kỹ thuật thuộc đội phát triển Edge, vừa chia sẻ một khảo sát lên Twitter, tham khảo người dùng, đặc biệt là cộng đồng phát triển Linux, về những gì họ mong muốn khi Microsoft đưa trình duyệt Edge lên nền tảng Linux.