Euro 2016: Một Số Trận Đấu Sẽ Được Quay Với Camera Thực Tế Ảo

14 Tháng Năm 201612:00 SA(Xem: 19901)
Euro 2016: Một Số Trận Đấu Sẽ Được Quay Với Camera Thực Tế Ảo
blank

Trung tuần tháng 05/2016, một số nguồn tin cho biết, UEFA (the Union of European Football Associations – Liên đoàn bóng đá Châu Âu) đã quyết định đầu tư hàng loạt camera công nghệ cao để ghi hình các trận đấu dưới định dạng video 360 độ.

 

Như vậy, Euro 2016 – khai mạc vào ngày 10/06/2016 tại Pháp – sẽ là giải đấu lớn đầu tiên được quay bằng công nghệ thực tế ảo.

 

Được biết, những trận đấu của các đội tuyển Anh, Wales, Bắc Ireland và Cộng hòa Ireland sẽ được ưu tiên quay với camera công nghệ cao. Một loạt thiết bị ghi hình định dạng thực tế ảo sẽ được đặt bên trong sân vận động trong suốt quá trình diễn ra Euro 2016. Một số camera còn lại sẽ được đặt ở các nơi khác như đường hầm, phòng thay đồ và phòng họp báo.

 

Nokia là đối tác cung cấp những chiếc camera thực tế ảo cho UEFA, mỗi chiếc camera OZO được trang bị 8 ống kính và 8 microphone để quay những thước phim 360 độ, trị giá 60,000 USD/chiếc. Nokia tự hào cho biết công nghệ mới sẽ đưa người xem vào “một thế giới nhập vai với trải nghiệm thực tế ảo”.

 

Trước đó không lâu, Nokia cũng ký hợp đồng với Disney để cung cấp OZO cho phim trường tại Hollywood. Chúng đã được sử dụng để quay video quảng cáo cho bộ phim Jungle Book.

 

Quay lại với Euro 2016, UEFA sẽ xem xét phát hành một kênh YouTube đặc biệt để phô diễn những cảnh quay định dạng mới. Bernard Ross – người phụ trách UEFA TV cho biết: “Mục tiêu của UEFA là đến một ngày nào đó, các fan hâm mộ có thể xem các trận đấu bằng công nghệ thực tế ảo. Họ sẽ được trải nghiệm trận đấu giống như đang ở sân vận động. Cuộc thử nghiệm ở Euro 2016 chỉ là bước tiến đầu tiên”.

510Vote
42Vote
33Vote
212Vote
17Vote
2.934
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Chín 2019
Lấy cảm hứng từ các tấm pin năng lượng Mặt Trời siêu mỏng mới được phát triển dành cho vệ tinh, Toyota đã triển khai một dự án thử nghiệm công nghệ mới lên chiếc xe điện Prius với hy vọng vào một ngày không xa trong tương lai, người dùng có thể đi mãi trên chiếc xe của họ mà không cần phải dừng lại để tiếp nhiên liệu hay sạc điện.
26 Tháng Chín 2019
Trung Quốc ngày nay đã có thể tự mình đạt được thành quả cao trong sản xuất điện hạt nhân, đưa người lên vũ trụ hay dẫn đầu trong nhiều lĩnh vực liên quan tới trí tuệ nhân tạo. Nhưng khi nói đến sản xuất chất bán dẫn, họ vẫn bị tụt lại phía sau và buộc phải chi ngày càng nhiều hơn cho việc nhập khẩu chip cho các thiết bị điện tử, PC và cả thiết bị quân sự.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, theo Kapersky, công cụ gián điệp Dtrack được cho là do nhóm hacker Lazarus tạo nên, đang được dùng để tải tập tin đến hệ thống của các nạn nhân, lưu lại thông tin gõ phím và thực hiện nhiều thao tác khác dưới dạng chương trình điều khiển từ xa có chứa mã độc.
26 Tháng Chín 2019
Không thể hấp thụ đủ lượng axit béo omega-3 sẽ gây ra nhiều hậu quả đáng sợ, bao gồm nguy cơ mắc trầm cảm, ADHD và cả chứng mất trí nhớ.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, theo TrendForce, Hàn Quốc đang chiếm giữ lĩnh vực chip DRAM với ba cái tên Samsung, SK Hynix và Micron chiếm 94.9% toàn bộ thị trường. Nhưng tình hình có thể sẽ sớm bị thay đổi khi Trung Quốc, cụ thể hơn là ChangXin Memory Technologies đã bắt đầu quá trình đầu tư 21.1 tỷ USD để sản xuất chip RAM.
26 Tháng Chín 2019
Con người dành 1/3 cuộc đời để ngủ, nhưng giấc ngủ vẫn còn nhiều bí ẩn chưa được chúng ta khám phá. Nên sẽ có không ít những lầm tưởng mà chúng ta thường vẫn nghĩ là đúng nhưng thật ra lại gây hại cho cơ thể rất nhiều.