Euro 2016: Một Số Trận Đấu Sẽ Được Quay Với Camera Thực Tế Ảo

14 Tháng Năm 201612:00 SA(Xem: 19974)
Euro 2016: Một Số Trận Đấu Sẽ Được Quay Với Camera Thực Tế Ảo
blank

Trung tuần tháng 05/2016, một số nguồn tin cho biết, UEFA (the Union of European Football Associations – Liên đoàn bóng đá Châu Âu) đã quyết định đầu tư hàng loạt camera công nghệ cao để ghi hình các trận đấu dưới định dạng video 360 độ.

 

Như vậy, Euro 2016 – khai mạc vào ngày 10/06/2016 tại Pháp – sẽ là giải đấu lớn đầu tiên được quay bằng công nghệ thực tế ảo.

 

Được biết, những trận đấu của các đội tuyển Anh, Wales, Bắc Ireland và Cộng hòa Ireland sẽ được ưu tiên quay với camera công nghệ cao. Một loạt thiết bị ghi hình định dạng thực tế ảo sẽ được đặt bên trong sân vận động trong suốt quá trình diễn ra Euro 2016. Một số camera còn lại sẽ được đặt ở các nơi khác như đường hầm, phòng thay đồ và phòng họp báo.

 

Nokia là đối tác cung cấp những chiếc camera thực tế ảo cho UEFA, mỗi chiếc camera OZO được trang bị 8 ống kính và 8 microphone để quay những thước phim 360 độ, trị giá 60,000 USD/chiếc. Nokia tự hào cho biết công nghệ mới sẽ đưa người xem vào “một thế giới nhập vai với trải nghiệm thực tế ảo”.

 

Trước đó không lâu, Nokia cũng ký hợp đồng với Disney để cung cấp OZO cho phim trường tại Hollywood. Chúng đã được sử dụng để quay video quảng cáo cho bộ phim Jungle Book.

 

Quay lại với Euro 2016, UEFA sẽ xem xét phát hành một kênh YouTube đặc biệt để phô diễn những cảnh quay định dạng mới. Bernard Ross – người phụ trách UEFA TV cho biết: “Mục tiêu của UEFA là đến một ngày nào đó, các fan hâm mộ có thể xem các trận đấu bằng công nghệ thực tế ảo. Họ sẽ được trải nghiệm trận đấu giống như đang ở sân vận động. Cuộc thử nghiệm ở Euro 2016 chỉ là bước tiến đầu tiên”.

510Vote
42Vote
33Vote
212Vote
17Vote
2.934
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, theo nguồn tin từ chuỗi cung ứng, iPad mới (tạm gọi là iPad 7) sẽ bắt đầu được sản xuất hàng loạt trong cùng tháng. Bên cạnh đó, MacBook Pro mới với màn hình 16 inch sẽ được sản xuất hàng loạt trong Q4 2019. Đối tác Radiant Opto-Electronics sẽ là hãng cung cấp module đèn nền độc quyền cho iPad mới và MacBook Pro 16 inch.
10 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, trong khuôn khổ hội nghị hàng không vũ trụ diễn ra ở Atlanta (Mỹ), Boeing đã tiết lộ hình ảnh render của mẫu máy bay siêu thanh do hãng đang phát triển.
10 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, một nghiên cứu mới phân tích những sơ yếu lý lịch của các nhân viên làm việc cho tập đoàn Huawei đã chỉ ra những mối liên quan giữa tập đoàn công nghệ khổng lồ với quân đội, chính phủ và cơ quan tình báo Trung Quốc. Những nghi vấn đã tồn tại từ lâu nhưng sau cuộc nghiên cứu mới, có lẽ mối liên quan mà phương Tây lo ngại thậm chí còn sâu sắc và gắn kết hơn so với tưởng tượng.
09 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, 7-Eleven Nhật Bản đã buộc phải ngừng tính năng thanh toán di động 7Pay, sau khi xuất hiện lỗ hổng nghiêm trọng cho phép bên thứ 3 thực hiện thanh toán các giao dịch không có thật trên hàng trăm tài khoản khách hàng.
09 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, Amazon đã xin phép chính quyền Mỹ để được phóng 3,236 vệ tinh liên lạc lên quỹ đạo thấp của Trái đất. Với động thái mới, Amazon của sáng lập kiêm CEO Jeff Bezos dường như đã sẵn sàng thách thức hạm đội vệ tinh Internet của SpaceX do Elon Musk điều hành.
09 Tháng Bảy 2019
Bản thân Facebook, mạng xã hội lớn nhất hành tinh, không chỉ quan tâm đến việc quản lý những tin tức giả mạo không chính xác về nhiều lĩnh vực như khoa học, y tế trên Facebook, mà còn quan tâm cả những tin đồn thất thiệt về chính mình.