Euro 2016: Một Số Trận Đấu Sẽ Được Quay Với Camera Thực Tế Ảo

14 Tháng Năm 201612:00 SA(Xem: 20110)
Euro 2016: Một Số Trận Đấu Sẽ Được Quay Với Camera Thực Tế Ảo
blank

Trung tuần tháng 05/2016, một số nguồn tin cho biết, UEFA (the Union of European Football Associations – Liên đoàn bóng đá Châu Âu) đã quyết định đầu tư hàng loạt camera công nghệ cao để ghi hình các trận đấu dưới định dạng video 360 độ.

 

Như vậy, Euro 2016 – khai mạc vào ngày 10/06/2016 tại Pháp – sẽ là giải đấu lớn đầu tiên được quay bằng công nghệ thực tế ảo.

 

Được biết, những trận đấu của các đội tuyển Anh, Wales, Bắc Ireland và Cộng hòa Ireland sẽ được ưu tiên quay với camera công nghệ cao. Một loạt thiết bị ghi hình định dạng thực tế ảo sẽ được đặt bên trong sân vận động trong suốt quá trình diễn ra Euro 2016. Một số camera còn lại sẽ được đặt ở các nơi khác như đường hầm, phòng thay đồ và phòng họp báo.

 

Nokia là đối tác cung cấp những chiếc camera thực tế ảo cho UEFA, mỗi chiếc camera OZO được trang bị 8 ống kính và 8 microphone để quay những thước phim 360 độ, trị giá 60,000 USD/chiếc. Nokia tự hào cho biết công nghệ mới sẽ đưa người xem vào “một thế giới nhập vai với trải nghiệm thực tế ảo”.

 

Trước đó không lâu, Nokia cũng ký hợp đồng với Disney để cung cấp OZO cho phim trường tại Hollywood. Chúng đã được sử dụng để quay video quảng cáo cho bộ phim Jungle Book.

 

Quay lại với Euro 2016, UEFA sẽ xem xét phát hành một kênh YouTube đặc biệt để phô diễn những cảnh quay định dạng mới. Bernard Ross – người phụ trách UEFA TV cho biết: “Mục tiêu của UEFA là đến một ngày nào đó, các fan hâm mộ có thể xem các trận đấu bằng công nghệ thực tế ảo. Họ sẽ được trải nghiệm trận đấu giống như đang ở sân vận động. Cuộc thử nghiệm ở Euro 2016 chỉ là bước tiến đầu tiên”.

510Vote
42Vote
33Vote
212Vote
17Vote
2.934
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Giêng 2019
Samsung đã ra mắt Galaxy A8s hồi tháng 12/2018 tại thị trường Trung Quốc, đây là chiếc smartphone đầu tiên sử dụng màn hình Infinity-O. Tháng 01/2019, Samsung quyết định ra mắt chiếc Galaxy A9 Pro, chính là Galaxy A8S dành cho thị trường quốc tế.
25 Tháng Giêng 2019
Hồi tháng 11/2018, Elon Musk, CEO của hãng sản xuất xe hơi trụ sở tại California, đã đăng tải một đoạn tweet cho biết Tesla sẽ cân nhắc nhiều nhà cung ứng pin cho nhà máy đầu tiên của hãng ở nước ngoài. Một báo cáo của trang Reuters tiết lộ rằng Tesla hiện đang tích cực thúc đẩy kế hoạch mới.
25 Tháng Giêng 2019
Kể từ khi Apple tham gia Instagram vào tháng 09/2017, hãng đã khuyến khích người dùng iPhone sử dụng hashtag “#ShotOniPhone.”đối với mỗi hình ảnh được chụp bởi các thiết bị iPhone. Với việc thêm hashtag vào mỗi hình ảnh, người dùng sẽ có cơ hội được giới thiệu trên tài khoản của công ty. Tháng 01/2019, Apple đã khởi động một cuộc thi để tìm ra những hình ảnh được chụp bằng iPhone đẹp nhất.
25 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, công cụ tìm kiếm Bing của Microsoft là dịch vụ Internet tiếp theo không thể truy cập được tại Trung Quốc, sau rất nhiều những cái tên lớn như Facebook và Google. Theo báo cáo của trang Financial Times, người dùng tại Trung Quốc đại lục không thể truy cập được vào địa chỉ cn.bing.com.
24 Tháng Giêng 2019
Tháng 09/2018, Apple đã chính thức ngừng bán các mẫu iPhone X, iPhone SE và iPhone 6S sau khi ra mắt các mẫu flagship 2018. Nhưng tháng 01/2019, trang MacRumors nhận ra công ty đang “âm thầm” mang iPhone SE trở lại trong mục “clearance” (xả kho). Chỉ sau 1 ngày, có lẽ với mức giá khá tốt, nên sản phẩm đã cháy hàng. Tháng 01/2019, hãng đã bổ sung hàng và tiếp tục “xả kho” đợt 2.
24 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, trang CNBC đã đưa tin về việc Apple sa thải hơn 200 nhân viên thuộc dự án bí mật "Project Titan", tập trung vào phát triển xe tự lái. Vụ sa thải quy mô lớn được xác nhận bởi một phát ngôn viên của Apple nhưng đây đơn thuần chỉ là động thái tái cơ cấu của Apple và hãng vẫn tiếp tục theo đuổi dự án.