Microsoft Có Thể Sẽ Đóng Cửa Mảng Điện Thoại Phổ Thông, Bán Thương Hiệu Nokia Cho Foxconn

15 Tháng Năm 20168:00 CH(Xem: 20017)
Microsoft Có Thể Sẽ Đóng Cửa Mảng Điện Thoại Phổ Thông, Bán Thương Hiệu Nokia Cho Foxconn
blank
Trung tuần tháng 05/2016, một nguồn tin từ Trung Quốc cho biết, trong Q1/2016, Microsoft chỉ bán được 15 triệu chiếc điện thoại phổ thông. Có thể Microsoft sẽ quyết định đóng cửa mảng điện thoại phổ thông và bán quyền sử dụng thương hiệu Nokia lại cho Foxconn.

Theo điều khoản của thương vụ mua lại bộ phận Thiết bị và Dịch vụ của Nokia hồi năm 2014, Microsoft có quyền sử dụng thương hiệu Nokia cho các sản phẩm điện thoại của mình đến năm 2024.

Nguồn tin cho biết thêm, sau khi đóng cửa bộ phận điện thoại phổ thông, Microsoft sẽ sa thải 50% nhân viên của Microsoft Mobile – vốn là bộ phận sản xuất dòng điện thoại Lumia. Những nhân viên còn lại sẽ được chuyển sang bộ phận Surface. Nhiều nguồn tin cho rằng Microsoft sẽ tung ra dòng Surface Phone thay thế cho Lumia để cứu vãn tình hình doanh số ảm đạm.


Doanh thu của Microsoft từ các bản quyền phát minh dành cho Android cao hơn nhiều so với doanh số bán hàng Windows Phone. Nhưng sự thành công của Surface Pro đã khiến các nhiều người dùng của Microsoft tin rằng Panos Panay - trưởng bộ phận Surface – cùng với đội ngũ nhân viên của ông sẽ có thể làm ra những chiếc điện thoại tốt hơn.

Kể từ khi bộ phận Thiết bị và Dịch vụ của Nokia rơi vào tay Microsoft và được đổi tên thành Microsoft Mobile thì tính đến nay thì đã có 18.000 nhân viên bị sa thải. Nếu tin đồn này là đúng thì con số này sẽ còn tiếp tục tăng lên.
516Vote
414Vote
39Vote
27Vote
110Vote
3.356
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Năm 2020
Chủ nhật (10/05/2020), Thủ tướng Anh Boris Johnson kêu gọi mọi người quay lại với công việc khi công bố kế hoạch nới lỏng theo từng giai đoạn các biện pháp hạn chế để ngăn Covid-19.
08 Tháng Năm 2020
Thổi trong gió mặt trời, chiếc đuôi khí ngoạn mục của sao chổi SWAN (C/2020 F8) trải dài trên phạm vi quan sát của ống kính tele rộng 10 độ.
08 Tháng Năm 2020
Sidewalk Labs, công ty chị em của Google, đã hủy bỏ kế hoạch xây dựng thành phố thông minh ở Canada, với lý do các hậu quả phức tạp do đại dịch Covid-19 gây ra.
08 Tháng Năm 2020
Mỹ đã cấm 72 công ty xuất khẩu khẩu trang N95 Trung Quốc với lý do các sản phẩm không đạt tiêu chuẩn lọc vi hạt.
08 Tháng Năm 2020
Nhật Bản đang chuẩn bị nới lỏng các biện pháp hạn chế Covid-19 ở một số khu vực, ngày càng nhiều doanh nghiệp có kế hoạch tái khởi động sau nhiều tháng đình trệ, khiến các hoạt động kinh tế bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
07 Tháng Năm 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ được xét nghiệm Covid-19 hàng ngày sau khi một người lính cần vụ trong Nhà Trắng dương tính với virus.