Microsoft Có Thể Sẽ Đóng Cửa Mảng Điện Thoại Phổ Thông, Bán Thương Hiệu Nokia Cho Foxconn

15 Tháng Năm 20168:00 CH(Xem: 20085)
Microsoft Có Thể Sẽ Đóng Cửa Mảng Điện Thoại Phổ Thông, Bán Thương Hiệu Nokia Cho Foxconn
blank
Trung tuần tháng 05/2016, một nguồn tin từ Trung Quốc cho biết, trong Q1/2016, Microsoft chỉ bán được 15 triệu chiếc điện thoại phổ thông. Có thể Microsoft sẽ quyết định đóng cửa mảng điện thoại phổ thông và bán quyền sử dụng thương hiệu Nokia lại cho Foxconn.

Theo điều khoản của thương vụ mua lại bộ phận Thiết bị và Dịch vụ của Nokia hồi năm 2014, Microsoft có quyền sử dụng thương hiệu Nokia cho các sản phẩm điện thoại của mình đến năm 2024.

Nguồn tin cho biết thêm, sau khi đóng cửa bộ phận điện thoại phổ thông, Microsoft sẽ sa thải 50% nhân viên của Microsoft Mobile – vốn là bộ phận sản xuất dòng điện thoại Lumia. Những nhân viên còn lại sẽ được chuyển sang bộ phận Surface. Nhiều nguồn tin cho rằng Microsoft sẽ tung ra dòng Surface Phone thay thế cho Lumia để cứu vãn tình hình doanh số ảm đạm.


Doanh thu của Microsoft từ các bản quyền phát minh dành cho Android cao hơn nhiều so với doanh số bán hàng Windows Phone. Nhưng sự thành công của Surface Pro đã khiến các nhiều người dùng của Microsoft tin rằng Panos Panay - trưởng bộ phận Surface – cùng với đội ngũ nhân viên của ông sẽ có thể làm ra những chiếc điện thoại tốt hơn.

Kể từ khi bộ phận Thiết bị và Dịch vụ của Nokia rơi vào tay Microsoft và được đổi tên thành Microsoft Mobile thì tính đến nay thì đã có 18.000 nhân viên bị sa thải. Nếu tin đồn này là đúng thì con số này sẽ còn tiếp tục tăng lên.
516Vote
414Vote
39Vote
27Vote
110Vote
3.356
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Ba 2020
Tối thứ Năm (12/03/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký vào luật mới cấm các nhà mạng viễn thông sử dụng trợ cấp của Mỹ để mua các thiết bị mạng từ Huawei Technologies, ZTE và các công ty khác được coi là mối đe dọa an ninh quốc gia.
13 Tháng Ba 2020
Khi các giải đấu thể thao và các hội nghị lớn khác nhau đều quyết định hoãn lại sau đại dịch coronavirus lan rộng, Disney cũng đã quyết định đóng cửa tất cả các công viên giải trí của mình.
13 Tháng Ba 2020
Những du khách mệt mỏi và hoang mang, nhiều người đeo khẩu trang, vội vã lên các chuyến bay từ Châu Âu tới Mỹ sau khi tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố lệnh cấm đi lại nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch coronavirus
13 Tháng Ba 2020
Một nhà ngoại giao nữ thuộc phái đoàn Philippines tại trụ sở Liên Hợp Quốc (ở New York) đã có kết quả dương tính với coronavirus (Covid-19), trở thành ca nhiễm đầu tiên, trang CNN đưa tin vào đầu ngày thứ Sáu (13/03/2020).
12 Tháng Ba 2020
CNN dẫn lời các nguồn tin cho biết có một quan chức Brazil đã gặp trực tiếp ông Donald Trump tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago, và hiện vị quan chức trên đã dương tính với Covid-19.
12 Tháng Ba 2020
Văn phòng Thủ tướng Canada đã đưa ra thông báo tối ngày thứ Năm (12/03/2020), xác nhận phu nhân thủ tướng Justin Trudeau đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.