Microsoft Có Thể Sẽ Đóng Cửa Mảng Điện Thoại Phổ Thông, Bán Thương Hiệu Nokia Cho Foxconn

15 Tháng Năm 20168:00 CH(Xem: 20116)
Microsoft Có Thể Sẽ Đóng Cửa Mảng Điện Thoại Phổ Thông, Bán Thương Hiệu Nokia Cho Foxconn
blank
Trung tuần tháng 05/2016, một nguồn tin từ Trung Quốc cho biết, trong Q1/2016, Microsoft chỉ bán được 15 triệu chiếc điện thoại phổ thông. Có thể Microsoft sẽ quyết định đóng cửa mảng điện thoại phổ thông và bán quyền sử dụng thương hiệu Nokia lại cho Foxconn.

Theo điều khoản của thương vụ mua lại bộ phận Thiết bị và Dịch vụ của Nokia hồi năm 2014, Microsoft có quyền sử dụng thương hiệu Nokia cho các sản phẩm điện thoại của mình đến năm 2024.

Nguồn tin cho biết thêm, sau khi đóng cửa bộ phận điện thoại phổ thông, Microsoft sẽ sa thải 50% nhân viên của Microsoft Mobile – vốn là bộ phận sản xuất dòng điện thoại Lumia. Những nhân viên còn lại sẽ được chuyển sang bộ phận Surface. Nhiều nguồn tin cho rằng Microsoft sẽ tung ra dòng Surface Phone thay thế cho Lumia để cứu vãn tình hình doanh số ảm đạm.


Doanh thu của Microsoft từ các bản quyền phát minh dành cho Android cao hơn nhiều so với doanh số bán hàng Windows Phone. Nhưng sự thành công của Surface Pro đã khiến các nhiều người dùng của Microsoft tin rằng Panos Panay - trưởng bộ phận Surface – cùng với đội ngũ nhân viên của ông sẽ có thể làm ra những chiếc điện thoại tốt hơn.

Kể từ khi bộ phận Thiết bị và Dịch vụ của Nokia rơi vào tay Microsoft và được đổi tên thành Microsoft Mobile thì tính đến nay thì đã có 18.000 nhân viên bị sa thải. Nếu tin đồn này là đúng thì con số này sẽ còn tiếp tục tăng lên.
516Vote
414Vote
39Vote
27Vote
110Vote
3.356
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Ba 2020
Google đã gửi một bản ghi nhớ cho tất cả các nhân viên ở Bắc Mỹ khuyến nghị họ làm việc tại nhà ít nhất đến ngày 10/04/2020 để đề phòng dịch coronavirus (Covid-19)
10 Tháng Ba 2020
các công ty bảo hiểm y tế ở Mỹ sẽ không cần các khoản đồng thanh toán trong việc xét nghiệm và chi trả chi phí điều trị cho coronavirus (Covid-19).
10 Tháng Ba 2020
Tổng thống Nga Vladimir Putin đã mở cửa cho những thay đổi trong hiến pháp, cho phép ông tiếp tục duy trì quyền lực đến năm 2036.
10 Tháng Ba 2020
Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani chuẩn bị phóng thích 1,500 tù nhân Taliban trong những ngày tới, để mở đường cho các cuộc đàm phán trực tiếp với phe nổi dậy nhằm chấm dứt cuộc chiến kéo dài 18 năm ở Afghanistan
10 Tháng Ba 2020
Nhà Trắng sẽ có cuộc gặp với các công ty công nghệ lớn vào thứ Tư (11/03/2020) để phối hợp các nỗ lực chống lại sự bùng phát của dịch coronavirus (Covid-19)
10 Tháng Ba 2020
Nadine Dorries, Thứ trưởng Bộ Y tế và Nghị sĩ Đảng Bảo thủ Anh cho biết bà đã bị nhiễm coronavirus (Covid-19).