Microsoft Có Thể Sẽ Đóng Cửa Mảng Điện Thoại Phổ Thông, Bán Thương Hiệu Nokia Cho Foxconn

15 Tháng Năm 20168:00 CH(Xem: 20339)
Microsoft Có Thể Sẽ Đóng Cửa Mảng Điện Thoại Phổ Thông, Bán Thương Hiệu Nokia Cho Foxconn
blank
Trung tuần tháng 05/2016, một nguồn tin từ Trung Quốc cho biết, trong Q1/2016, Microsoft chỉ bán được 15 triệu chiếc điện thoại phổ thông. Có thể Microsoft sẽ quyết định đóng cửa mảng điện thoại phổ thông và bán quyền sử dụng thương hiệu Nokia lại cho Foxconn.

Theo điều khoản của thương vụ mua lại bộ phận Thiết bị và Dịch vụ của Nokia hồi năm 2014, Microsoft có quyền sử dụng thương hiệu Nokia cho các sản phẩm điện thoại của mình đến năm 2024.

Nguồn tin cho biết thêm, sau khi đóng cửa bộ phận điện thoại phổ thông, Microsoft sẽ sa thải 50% nhân viên của Microsoft Mobile – vốn là bộ phận sản xuất dòng điện thoại Lumia. Những nhân viên còn lại sẽ được chuyển sang bộ phận Surface. Nhiều nguồn tin cho rằng Microsoft sẽ tung ra dòng Surface Phone thay thế cho Lumia để cứu vãn tình hình doanh số ảm đạm.


Doanh thu của Microsoft từ các bản quyền phát minh dành cho Android cao hơn nhiều so với doanh số bán hàng Windows Phone. Nhưng sự thành công của Surface Pro đã khiến các nhiều người dùng của Microsoft tin rằng Panos Panay - trưởng bộ phận Surface – cùng với đội ngũ nhân viên của ông sẽ có thể làm ra những chiếc điện thoại tốt hơn.

Kể từ khi bộ phận Thiết bị và Dịch vụ của Nokia rơi vào tay Microsoft và được đổi tên thành Microsoft Mobile thì tính đến nay thì đã có 18.000 nhân viên bị sa thải. Nếu tin đồn này là đúng thì con số này sẽ còn tiếp tục tăng lên.
516Vote
414Vote
39Vote
27Vote
110Vote
3.356
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Bảy 2019
Tính đến tháng 07/2019, nhiều nhà sản xuất smartphone muốn thoát khỏi thẻ SIM vật lý. Đây là một trong những phần khó khăn nhất khi thiết kế điện thoại vì chúng cần một loại khe hoặc ngăn kéo để đặt SIM vào, chiếm không gian và cũng là điểm dễ bị nước hoặc bụi bẩn xâm nhập.
30 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Bộ trưởng Ngân khố Australia cho rằng Google và Facebok cần có trách nhiệm và các hoạt động của họ cần minh bạch hơn. Không có lựa chọn nào khác ngoài việc đưa ra một chế độ pháp lý và lập pháp phù hợp hơn để bảo vệ quyền riêng tư của công chúng.
29 Tháng Bảy 2019
Từng là niềm tự hào của giới start-up Trung Quốc, khi mới IPO đã trở thành những chú kỳ lân, nhưng hiện nay các công ty lại gặp muôn vàn khó khăn khi tiếp tục phát triển trong một thị trường cạnh tranh đầy khốc liệt.
29 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Tổng thống Donald Trump cập nhật Twitter: “Nếu bất kỳ ai đánh thuế họ, đó nên là quê hương của họ, nước Mỹ. Chúng tôi sẽ sớm công bố hành động đáp lại sự dại dột của Macron. Tôi luôn nói rằng rượu Mỹ tốt hơn rượu Pháp nhiều”.
29 Tháng Bảy 2019
Startup, chính phủ và nhiều tổ chức đang chạy đua chống lại deepfake giữa nỗi lo ảnh và video làm giả sẽ bị lợi dụng để tạo ra mâu thuẫn trước cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020.
29 Tháng Bảy 2019
Dù việc xác thực dựa trên nhiều yếu tố, theo một số chuyên gia làm việc tại các công ty trí tuệ nhân tạo Trung Quốc, những hệ thống giám sát mới nhất có khả năng nhận diện khá chính xác. Quan điểm của họ được đưa ra dựa trên các nghiên cứu mới về kỹ thuật giám sát nằm ngoài hệ thống nhận diện gương mặt. Chúng bao gồm xác định gương mặt lộ một phần, dáng đi và các đặc điểm cơ thể khác biệt. Nhận diện gương mặt là công nghệ đang được trọng dụng nhưng cũng thu hút không ít ý kiến trái chiều. Hồi tháng 05/2019, thành phố Oakland của Mỹ cấm sử dụng phần mềm nhận diện gương mặt vì lo ngại nó cho kết quả sai.