Google Chrome Sẽ Chặn Flash Trong Năm 2016

15 Tháng Năm 20169:00 CH(Xem: 19012)
Google Chrome Sẽ Chặn Flash Trong Năm 2016
blank
Trung tuần tháng 05/2016, Google đã công bố kế hoạch chặn hầu hết các nội dung chạy bằng Flash trên trình duyệt Chrome của hãng vào cuối năm 2016.

Tính đến tháng 05/2016, hầu hết các trang web có nội dung chạy bằng Flash đều bị chặn tạm thời theo mặc định, nhưng người dùng vẫn có thể bật lại theo cách thủ công. Google hiện chỉ cho phép 10 website phổ biến sử dụng Flash không bị chặn, bao gồm Youtube, Facebook, Yahoo, Twitch và Amazon. Tuy nhiên, đến cuối năm 2016, tất cả website đều sẽ bị chặn Flash theo mặc định.

Động thái của Google sẽ không loại bỏ hẳn Flash ra khỏi trình duyệt Chrome, người dùng vẫn có thể cho phép Flash chạy trên trang web mà họ muốn. Nhưng việc hiệu hóa Flash một cách mặc định sẽ giúp bảo vệ người dùng khỏi nhiều mối nguy hại, và khuyến khích các nhà phát triển chuyển qua sử dụng nền tảng HTML5 nhằm giữ chân người dùng.


Google đã có những hành động ngăn chặn nền tảng Flash từ năm 2015, khiến trình duyệt Chrome thỉnh thoảng tạm dừng nội dung chạy bằng flash lại để tiết kiệm pin nếu người dùng chuyển sang thẻ khác. Đây hiện là tính năng mặc định trên Chrome.

Người dùng có thể thực hiện kế hoạch của Google ngay nếu muốn. Trong phần cài đặt của Chrome (Settings), chọn mục Bảo mật (Privacy), chọn mục Nội dung (Content), chọn tùy chọn “Tự chọn khi nào chạy nội dung plugin” (“Let me choose when to run plugin content”). Chrome sẽ chặn toàn bộ nội dung chạy bằng Flash cho đến khi người dùng click phải chuột và cho phép chạy theo cách thủ công.

Ngay cả Adobe cũng thừa nhận rằng mọi người không nên tiếp tục dùng Flash. Nó rất hao năng lượng và tài nguyên của máy tính, nghiêm trọng hơn là có quá nhiều lỗ hổng bảo mật cực kỳ nguy hiểm trên Flash hiện nay.
516Vote
42Vote
36Vote
23Vote
17Vote
3.534
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Tư 2020
Hình ảnh toàn cảnh chụp theo dòng thời gian siêu thực, được chụp trước, trong, và sau khi Mặt trời mọc.
10 Tháng Tư 2020
Phần lớn các nước Châu Âu vẫn đang phong tỏa trước đại dịch Covid-19, với những hạn chế nghiêm ngặt về đi lại và cả những hình phạt đối với các trường hợp vi phạm. Ngoại trừ Thụy Điển.
10 Tháng Tư 2020
Bộ giáo dục Singapore đã cấm các giáo viên sử dụng công cụ hội họp trực tuyến Zoom hôm thứ Sáu (10/04/2020), sau khi “một sự cố rất nghiêm trọng” xảy ra trong tuần đầu tiên phong tỏa vì Covid-19
10 Tháng Tư 2020
Các chuyên gia kinh tế hàng đầu nhận thấy rằng, sau sự suy giảm mạnh mẽ của nền kinh tế Mỹ trong ba tháng tới, tỷ lệ thất nghiệp cao vẫn sẽ kéo dài trong hơn một năm nữa.
10 Tháng Tư 2020
Thứ Năm (09/04/2020), Google công bố bản cập nhật bàn phím nổi dành cho người khiếm thị hoặc bị mù cho thể sử dụng thiết bị Android để nhắn tin, email, sử dụng mạng xã hội.
09 Tháng Tư 2020
Tòa án phúc thẩm liên bang hôm thứ Năm (09/04/2020) đã phục hồi lại vụ kiện trên toàn quốc cáo buộc Facebook vi phạm quyền riêng tư của người dùng bằng cách theo dõi hoạt động Internet của họ, ngay cả sau khi họ đã thoát ra khỏi ứng dụng.