Google Chrome Sẽ Chặn Flash Trong Năm 2016

15 Tháng Năm 20169:00 CH(Xem: 19034)
Google Chrome Sẽ Chặn Flash Trong Năm 2016
blank
Trung tuần tháng 05/2016, Google đã công bố kế hoạch chặn hầu hết các nội dung chạy bằng Flash trên trình duyệt Chrome của hãng vào cuối năm 2016.

Tính đến tháng 05/2016, hầu hết các trang web có nội dung chạy bằng Flash đều bị chặn tạm thời theo mặc định, nhưng người dùng vẫn có thể bật lại theo cách thủ công. Google hiện chỉ cho phép 10 website phổ biến sử dụng Flash không bị chặn, bao gồm Youtube, Facebook, Yahoo, Twitch và Amazon. Tuy nhiên, đến cuối năm 2016, tất cả website đều sẽ bị chặn Flash theo mặc định.

Động thái của Google sẽ không loại bỏ hẳn Flash ra khỏi trình duyệt Chrome, người dùng vẫn có thể cho phép Flash chạy trên trang web mà họ muốn. Nhưng việc hiệu hóa Flash một cách mặc định sẽ giúp bảo vệ người dùng khỏi nhiều mối nguy hại, và khuyến khích các nhà phát triển chuyển qua sử dụng nền tảng HTML5 nhằm giữ chân người dùng.


Google đã có những hành động ngăn chặn nền tảng Flash từ năm 2015, khiến trình duyệt Chrome thỉnh thoảng tạm dừng nội dung chạy bằng flash lại để tiết kiệm pin nếu người dùng chuyển sang thẻ khác. Đây hiện là tính năng mặc định trên Chrome.

Người dùng có thể thực hiện kế hoạch của Google ngay nếu muốn. Trong phần cài đặt của Chrome (Settings), chọn mục Bảo mật (Privacy), chọn mục Nội dung (Content), chọn tùy chọn “Tự chọn khi nào chạy nội dung plugin” (“Let me choose when to run plugin content”). Chrome sẽ chặn toàn bộ nội dung chạy bằng Flash cho đến khi người dùng click phải chuột và cho phép chạy theo cách thủ công.

Ngay cả Adobe cũng thừa nhận rằng mọi người không nên tiếp tục dùng Flash. Nó rất hao năng lượng và tài nguyên của máy tính, nghiêm trọng hơn là có quá nhiều lỗ hổng bảo mật cực kỳ nguy hiểm trên Flash hiện nay.
516Vote
42Vote
36Vote
23Vote
17Vote
3.534
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Ba 2020
Tối thứ Tư (25/03/2020), Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đề xuất nhiều biện pháp xã hội khẩn cấp khác thường để hỗ trợ các gia đình và doanh nghiệp trong bối cảnh dịch coronavirus (Covid-19) đang hoành hành trên toàn cầu.
25 Tháng Ba 2020
Sân bay Thành phố London tuyên bố sẽ đóng cửa cho đến hết tháng 04/2020 vì sự bùng phát của đại dịch Covid-19.
25 Tháng Ba 2020
Điều gì xảy ra với một ngôi sao bay gần lỗ đen?
25 Tháng Ba 2020
Úc phản đối mạnh mẽ bản cáo trạng chính thức buộc tội gián điệp nhà văn người Úc gốc Hoa Yang Hengjun của Trung Quốc
25 Tháng Ba 2020
Các cơ quan chính phủ Mỹ đang thảo luận về việc hoãn thu thuế nhập khẩu khi kinh tế Mỹ bị Covid-19 tác động.
25 Tháng Ba 2020
Thủ đô Tokyo của Nhật Bản trở thành tâm dịch coronavirus (Covid-19) với nhiều ca nhiễm hơn bất kỳ khu vực nào khác sau khi ghi nhận một số lượng kỷ lục trong một ngày.