Google Chrome Sẽ Chặn Flash Trong Năm 2016

15 Tháng Năm 20169:00 CH(Xem: 19294)
Google Chrome Sẽ Chặn Flash Trong Năm 2016
blank
Trung tuần tháng 05/2016, Google đã công bố kế hoạch chặn hầu hết các nội dung chạy bằng Flash trên trình duyệt Chrome của hãng vào cuối năm 2016.

Tính đến tháng 05/2016, hầu hết các trang web có nội dung chạy bằng Flash đều bị chặn tạm thời theo mặc định, nhưng người dùng vẫn có thể bật lại theo cách thủ công. Google hiện chỉ cho phép 10 website phổ biến sử dụng Flash không bị chặn, bao gồm Youtube, Facebook, Yahoo, Twitch và Amazon. Tuy nhiên, đến cuối năm 2016, tất cả website đều sẽ bị chặn Flash theo mặc định.

Động thái của Google sẽ không loại bỏ hẳn Flash ra khỏi trình duyệt Chrome, người dùng vẫn có thể cho phép Flash chạy trên trang web mà họ muốn. Nhưng việc hiệu hóa Flash một cách mặc định sẽ giúp bảo vệ người dùng khỏi nhiều mối nguy hại, và khuyến khích các nhà phát triển chuyển qua sử dụng nền tảng HTML5 nhằm giữ chân người dùng.


Google đã có những hành động ngăn chặn nền tảng Flash từ năm 2015, khiến trình duyệt Chrome thỉnh thoảng tạm dừng nội dung chạy bằng flash lại để tiết kiệm pin nếu người dùng chuyển sang thẻ khác. Đây hiện là tính năng mặc định trên Chrome.

Người dùng có thể thực hiện kế hoạch của Google ngay nếu muốn. Trong phần cài đặt của Chrome (Settings), chọn mục Bảo mật (Privacy), chọn mục Nội dung (Content), chọn tùy chọn “Tự chọn khi nào chạy nội dung plugin” (“Let me choose when to run plugin content”). Chrome sẽ chặn toàn bộ nội dung chạy bằng Flash cho đến khi người dùng click phải chuột và cho phép chạy theo cách thủ công.

Ngay cả Adobe cũng thừa nhận rằng mọi người không nên tiếp tục dùng Flash. Nó rất hao năng lượng và tài nguyên của máy tính, nghiêm trọng hơn là có quá nhiều lỗ hổng bảo mật cực kỳ nguy hiểm trên Flash hiện nay.
516Vote
42Vote
36Vote
23Vote
17Vote
3.534
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Chín 2019
Giá dầu hiện đã qua thời kỳ hoàng kim do sự bùng nổ của ngành khai thác dầu đá phiến, nhu cầu từ Trung Quốc giảm mạnh còn Tổ Chức Các Nước Xuất Khẩu Dầu Mỏ (OPEC - The Organization of the Petroleum Exporting Countries) không đồng ý cắt giảm thêm sản lượng.
19 Tháng Chín 2019
Galaxy Fold là chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên của Samsung. Bên cạnh đó, nó cũng là thiết bị đầu tiên với thiết kế như vậy từ một thương hiệu lớn. Việc phát hành sản phẩm được lên kế hoạch cho tháng 04/2019 nhưng đã phải hoãn lại do một số lỗi kỹ thuật.
19 Tháng Chín 2019
Hồi năm 2016, Ủy Ban Châu Âu EC yêu cầu Apple trả lại 13 tỷ Euro, tương đương 14.3 tỷ USD tiền thuế cho Ireland. EC cho rằng doanh nghiệp Mỹ nhận nhiều lợi ích thuế "bất hợp pháp" trong 20 năm. Cả chính phủ Ireland lẫn Apple đều phản đối yêu cầu được đưa ra.
19 Tháng Chín 2019
Trong khi bay từ Munich đến Singapore hồi đầu tháng 09/2019, một hành khách đã chụp được hình ảnh của một cơn bão sét đang diễn ra và bắt gặp một điều bất ngờ: tia sét khổng lồ.
19 Tháng Chín 2019
Biến đổi khí hậu không chỉ gây ra những cơn bão, những đợt nắng nóng mà còn đang khiến tất cả mọi người ốm yếu hơn. Từ hen suyễn, dị ứng theo mùa, bệnh tim mạch, bệnh phổi cho đến cả nguy cơ chấn thương và rủi ro y tế đều được thúc đẩy bởi biến đối khí hậu.
19 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, Apple sắp đầu tư một khoản tiền lớn vào Corning để đẩy mạnh quá trình phát triển kính cường lực cho iPhone.