Google Chrome Sẽ Chặn Flash Trong Năm 2016

15 Tháng Năm 20169:00 CH(Xem: 19593)
Google Chrome Sẽ Chặn Flash Trong Năm 2016
blank
Trung tuần tháng 05/2016, Google đã công bố kế hoạch chặn hầu hết các nội dung chạy bằng Flash trên trình duyệt Chrome của hãng vào cuối năm 2016.

Tính đến tháng 05/2016, hầu hết các trang web có nội dung chạy bằng Flash đều bị chặn tạm thời theo mặc định, nhưng người dùng vẫn có thể bật lại theo cách thủ công. Google hiện chỉ cho phép 10 website phổ biến sử dụng Flash không bị chặn, bao gồm Youtube, Facebook, Yahoo, Twitch và Amazon. Tuy nhiên, đến cuối năm 2016, tất cả website đều sẽ bị chặn Flash theo mặc định.

Động thái của Google sẽ không loại bỏ hẳn Flash ra khỏi trình duyệt Chrome, người dùng vẫn có thể cho phép Flash chạy trên trang web mà họ muốn. Nhưng việc hiệu hóa Flash một cách mặc định sẽ giúp bảo vệ người dùng khỏi nhiều mối nguy hại, và khuyến khích các nhà phát triển chuyển qua sử dụng nền tảng HTML5 nhằm giữ chân người dùng.


Google đã có những hành động ngăn chặn nền tảng Flash từ năm 2015, khiến trình duyệt Chrome thỉnh thoảng tạm dừng nội dung chạy bằng flash lại để tiết kiệm pin nếu người dùng chuyển sang thẻ khác. Đây hiện là tính năng mặc định trên Chrome.

Người dùng có thể thực hiện kế hoạch của Google ngay nếu muốn. Trong phần cài đặt của Chrome (Settings), chọn mục Bảo mật (Privacy), chọn mục Nội dung (Content), chọn tùy chọn “Tự chọn khi nào chạy nội dung plugin” (“Let me choose when to run plugin content”). Chrome sẽ chặn toàn bộ nội dung chạy bằng Flash cho đến khi người dùng click phải chuột và cho phép chạy theo cách thủ công.

Ngay cả Adobe cũng thừa nhận rằng mọi người không nên tiếp tục dùng Flash. Nó rất hao năng lượng và tài nguyên của máy tính, nghiêm trọng hơn là có quá nhiều lỗ hổng bảo mật cực kỳ nguy hiểm trên Flash hiện nay.
516Vote
42Vote
36Vote
23Vote
17Vote
3.534
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Mười Hai 2018
Tháng 12/2018, Qualcomm liên tiếp chiến thắng Apple trong các vụ kiện cáo bản quyền sáng chế. Thậm chí, tòa án tại Đức và Trung Quốc đã ra lệnh cấm bán một số mẫu iPhone. Tuy nhiên, Qualcomm lại là bị cáo trong một số vụ kiện do Apple và chính phủ Mỹ đệ đơn. Thậm chí, Qualcomm cũng đang gặp rắc rối tại Hàn Quốc. Năm 2016, Ủy ban Thương mại Hàn Quốc (KFTC) đã phạt Qualcomm khoản tiền tương đương 915 triệu USD vì lạm dụng bằng sáng chế. Hãng sản xuất chip không chấp nhận phán quyết và kết quả là một đơn kiện đã được KFTC đệ trình.
27 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, theo trang CoinDesk, Bitmain, hãng sản xuất chip và thiết bị cày tiền ảo lớn nhất thế giới đã bắt đầu việc tinh giảm biên chế, giai đoạn có thể khiến cho hơn 50% tổng số nhân viên của hãng bị cho nghỉ việc.
27 Tháng Mười Hai 2018
Trước tiên, hãy quên đi những công cụ an ninh nhà thông minh thông thường chúng ta vẫn thường thấy, vì ta đang nói về những “hang dơi” (nơi ở của nhân vật Người Dơi Batman) ngoài đời thật, với cửa sổ và cửa kéo chống đạn, và thậm chí là những dải laser chiếu ngang các lối ra vào chẳng khác gì những tấm rèm vô hình. Mọi vị trí trong những ngôi nhà thông minh như vậy đều được xem xét kỹ lưỡng, và đối với giới siêu giàu, không có khoản chi nào được xem là quá đắt tiền.
27 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, Samsung phát hành bản cập nhật Android 9 Pie cho bộ đôi smartphone flagship Galaxy S9 và S9+. Qua ứng dụng Samsung Members, hãng cũng đã công khai lịch cập nhật phiên bản Android mới nhất cho các dòng thiết bị ra mắt gần đây nhất.
27 Tháng Mười Hai 2018
Ở Mỹ, hiện chưa có những điều luật rõ ràng về tự do cá nhân liên quan đến nhận diện gương mặt trong khi Trung Quốc đã quy định từ lâu.
26 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, hãng dược phẩm Teva Pharmaceutical Industries thông báo thiết bị ống hít thông minh ProAir Digihaler đã được FDA phê chuẩn an toàn cho người sử dụng. ProAir Digihaler là sản phẩm ống hít chứa albuterol sulfate hỗ trợ người mắc các chứng bệnh về hô hấp như hen suyễn, co thắt phế quản và tắc nghẽn phổi từ 4 tuổi trở lên, đồng thời tích hợp cảm biến theo dõi trong quá trình sử dụng và truyền dữ liệu về ứng dụng đi kèm trên smartphone thông qua kết nối Bluetooth. Mỗi ống hít ProAir Digihaler chứa 200 liều albuterol sulfate 117 mcg và có thời hạn sử dụng lên đến 13 tháng kể từ ngày mở hộp.