Google Chrome Sẽ Chặn Flash Trong Năm 2016

15 Tháng Năm 20169:00 CH(Xem: 18899)
Google Chrome Sẽ Chặn Flash Trong Năm 2016
blank
Trung tuần tháng 05/2016, Google đã công bố kế hoạch chặn hầu hết các nội dung chạy bằng Flash trên trình duyệt Chrome của hãng vào cuối năm 2016.

Tính đến tháng 05/2016, hầu hết các trang web có nội dung chạy bằng Flash đều bị chặn tạm thời theo mặc định, nhưng người dùng vẫn có thể bật lại theo cách thủ công. Google hiện chỉ cho phép 10 website phổ biến sử dụng Flash không bị chặn, bao gồm Youtube, Facebook, Yahoo, Twitch và Amazon. Tuy nhiên, đến cuối năm 2016, tất cả website đều sẽ bị chặn Flash theo mặc định.

Động thái của Google sẽ không loại bỏ hẳn Flash ra khỏi trình duyệt Chrome, người dùng vẫn có thể cho phép Flash chạy trên trang web mà họ muốn. Nhưng việc hiệu hóa Flash một cách mặc định sẽ giúp bảo vệ người dùng khỏi nhiều mối nguy hại, và khuyến khích các nhà phát triển chuyển qua sử dụng nền tảng HTML5 nhằm giữ chân người dùng.


Google đã có những hành động ngăn chặn nền tảng Flash từ năm 2015, khiến trình duyệt Chrome thỉnh thoảng tạm dừng nội dung chạy bằng flash lại để tiết kiệm pin nếu người dùng chuyển sang thẻ khác. Đây hiện là tính năng mặc định trên Chrome.

Người dùng có thể thực hiện kế hoạch của Google ngay nếu muốn. Trong phần cài đặt của Chrome (Settings), chọn mục Bảo mật (Privacy), chọn mục Nội dung (Content), chọn tùy chọn “Tự chọn khi nào chạy nội dung plugin” (“Let me choose when to run plugin content”). Chrome sẽ chặn toàn bộ nội dung chạy bằng Flash cho đến khi người dùng click phải chuột và cho phép chạy theo cách thủ công.

Ngay cả Adobe cũng thừa nhận rằng mọi người không nên tiếp tục dùng Flash. Nó rất hao năng lượng và tài nguyên của máy tính, nghiêm trọng hơn là có quá nhiều lỗ hổng bảo mật cực kỳ nguy hiểm trên Flash hiện nay.
516Vote
42Vote
36Vote
23Vote
17Vote
3.534
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Mười Một 2020
Thụy Điển, từng nổi tiếng vì từ chối phong tỏa trong thời gian xảy ra làn sóng Covid-19 đầu tiên, dường như đang thay đổi phương pháp đối phó đại dịch.
17 Tháng Mười Một 2020
Thời gian là một đêm tháng Bảy, trên đảo Crete của Hy Lạp, và bầu trời thật ngoạn mục.
17 Tháng Mười Một 2020
Thứ Ba (17/11/2020), một quan chức cấp cao của Trung Quốc cho biết Bắc Kinh đang tiến hành các động thái nhằm cải cách hiến pháp của Hong Kong, bao gồm cả hệ thống tư pháp của đặc khu.
17 Tháng Mười Một 2020
Các chiến lược gia của ngân hàng đầu tư Morgan Stanley dự báo rằng sự phục hồi kinh tế theo “hình chữ V”
16 Tháng Mười Một 2020
Thứ Ba (17/11/2020), tập đoàn Huawei Technologies cho biết sẽ bán toàn bộ mảng kinh doanh smartphone Honor lại cho một liên doanh tại Trung Quốc, nhằm giúp Honor duy trì tiếp cận với các linh kiện quan trọng trong bối cảnh Huawei bị Mỹ cấm vận.
16 Tháng Mười Một 2020
Hai hãng hàng không lớn nhất của Hàn Quốc có kế hoạch sáp nhập thông qua việc Korean Air mua lại Asiana Airlines với giá 1,800 tỷ won (khoảng 1.6 tỷ USD).