Google Đối Mặt Án Phạt 3.4 Tỷ USD Với Cáo Buộc Độc Quyền Tìm Kiếm

17 Tháng Năm 201612:00 SA(Xem: 18404)
Google Đối Mặt Án Phạt 3.4 Tỷ USD Với Cáo Buộc Độc Quyền Tìm Kiếm
blank
Trung tuần tháng 05/2016, trang The Telegraph của Anh cho biết, Ủy Ban Châu Âu EC (European Commission) có thể sẽ đưa ra mức phạt cho Google khoảng 3 tỷ Euro (khoảng 3.4 tỷ USD) với kết luận Google đã lạm dụng vị thế của mình để độc quyền tìm kiếm trực tuyến trong khu vực. Trước đó, số tiền phạt cao nhất mà EC từng đưa ra là 1.1 tỷ Euro vào 2009 nhắm vào Intel.

Theo EC, Google đã đề xướng bất hợp pháp những dịch vụ so sánh giá của hãng thay vì nên đối xử một cách công bằng với tất cả các kết quả tìm kiếm. Các dịch vụ nội bộ Google cũng được hưởng nhiều ưu ái hơn các dịch vụ từ những công ty nhỏ khác.

Nguồn tin cho biết thêm, ngoài khoản tiền phạt 3.4 tỷ USD, các nhà chức trách Châu Âu còn dự kiến sẽ không cho phép Google tiếp tục thao túng kết quả tìm kiếm theo hướng có lợi cho mình và gây ảnh hưởng bất lợi đến đối thủ.

Về phía Google, hãng vẫn chống lại những yêu cầu từ bên ngoài buộc công ty phải thay đổi thuật toán tìm kiếm. Thay vào đó, Google đề xuất những phương pháp thay đổi khác, chẳng hạn như thiết kế lại cách trình bày kết quả tìm kiếm.


The Telegraph đã trích dẫn nguồn tin thân cận nói rằng giới chức Châu Âu dự kiến sẽ tuyên án phạt và công bố các hạn chế đối với Google vào đầu tháng 06/2016. Mức phạt cuối cùng hiện vẫn chưa được ấn định, nhưng cái giá tối đa có thể lên tới 6.6 tỷ Euro, tương đương khoảng 1/10 doanh thu hàng năm của Google (tính theo năm 2015).

Động thái mới của Châu Âu sẽ là một đòn mạnh vào Google, hiện là công ty con của Alphabet, sau cuộc chiến với những cáo buộc độc quyền mà EU đưa ra từ những năm 2009.

Đa số những cáo buộc mà Châu Âu nhằm vào Google là mảng dịch vụ tìm kiếm mua sắm. Các nhà chức trách nhận định rằng Google đã ưu ái thiên vị dịch vụ của chính mình hơn so với dịch vụ của các đối thủ khác trong việc hiển thị trên kết quả tìm kiếm chung. Ngoài ra, Google còn phải đối mặt với các cuộc điều tra khác trong khu vực, bao gồm một cuộc điều tra liên quan đến phần mềm hệ điều hành Android.
52Vote
41Vote
33Vote
22Vote
11Vote
3.19
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười Hai 2019
tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố có đủ quyền hạn để cấm Mỹ sử dụng căn cứ chiến lược Incirlik và Kurecik nếu Washington áp đặt trừng phạt Ankara.
16 Tháng Mười Hai 2019
Các nhóm tội phạm tung tin đồn nhảm hay dùng UAV để phát tán virus dịch tả lợn Châu Phi rồi thu mua với giá rẻ sau đó bán lại lấy lời.
16 Tháng Mười Hai 2019
Brexit vốn được xem là "canh bạc" chính trị và kinh tế lớn nhất của nước Anh kể từ sau Chiến tranh thế giới thứ hai
16 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, đại sứ Trung Quốc Wu Ken tại Đức cho biết Bắc Kinh sẽ trả đũa Berlin nếu họ loại Huawei Technologies Co. khỏi danh sách nhà cung cấp thiết bị không dây 5G.
16 Tháng Mười Hai 2019
đại diện Thương mại Mỹ Lighthizer cho biết thỏa thuận thương mại giai đoạn một đã hoàn tất, giúp tăng gần gấp đôi hàng xuất khẩu Mỹ sang Trung Quốc.
16 Tháng Mười Hai 2019
Dải Ngân Hà (Milky Way) nằm ở trung tâm của nó là một Siêu hố đen Sagittarius A* có khối lượng gấp 4 triệu lần Mặt Trời.