Warren Buffett Tiết Lộ Khoản Cổ Phiếu Trị Giá 1 Tỷ USD Ở Apple

18 Tháng Năm 201612:00 SA(Xem: 17872)
Warren Buffett Tiết Lộ Khoản Cổ Phiếu Trị Giá 1 Tỷ USD Ở Apple
blank

Trung tuần tháng 05/2016, tập đoàn Berkshire Hathaway đã tiết lộ về khoản cổ phần có giá trị lên tới hơn 1 tỷ USD đang nắm giữ tại Apple. Đây được cho là một ván cá cược lớn của nhà tỷ phú Warren Buffet vào khả năng hồi phục của Apple sau một, hoặc có thể là hai quý suy giảm doanh số, trong bối cảnh nhu cầu iPhone trên toàn cầu đang sụt giảm.

 

Theo đó, tính đến ngày 31/03/2016, Berkshire Hathaway đang nắm giữ 9.81 triệu cổ phiếu tại Apple, tương đương với mức trị giá 1.07 tỷ USD vào thời điểm cuối Q1/2016.

 

Bản báo cáo tài chính của Apple cho Q1/2016 đã nhuộm màu u ám, lần đầu tiên trong vòng 13 năm, Apple bị suy giảm doanh số và lợi nhuận. Thực tế, các dự đoán về tình hình không mấy lạc quan của iPhone đã bắt đầu từ lâu, và có vẻ như Berkshire Hathaway đã tận dụng tình thế để chiếm giữ một phần cổ phiếu của Apple.

 

Ngay sau khi thông tin được công bố, cổ phiếu của Apple đã tăng 1.8%, đạt mức 92.19 USD trong phiên giao dịch sớm tại New York. Trong năm 2016, cổ phiếu của Apple đã sụt giảm tới 14%, và cũng vừa để mất vị trí công ty có giá trị vốn hóa lớn nhất hành tinh vào tay Alphabet – công ty mẹ của Google.

 

Thương vụ đầu tư vào Apple có thể đã được tiến hành bởi Todd Combs hoặc Ted Weschler, 2 nhà quản lý này thường mua các khoản cổ phiếu trị giá tầm cỡ 1 tỷ USD của mỗi công ty, trong khi ông Warren Buffet thường đặt cược nhiều hơn. Báo cáo của Berkshire không hé lộ ai là người đứng đầu thương vụ này.

 

Warren Buffet thường tránh đầu tư vào các công ty công nghệ, nhưng trong những năm gần đây, tập đoàn Berkshire Hathaway đã bắt đầu tiến sâu vào lĩnh vực công nghệ với các khoản đầu tư không hề nhỏ ở Intel, IBM.

 

Trong tương lai, khi iPhone không còn đủ độ nóng trên toàn cầu, Apple có thể sẽ tham gia vào những lĩnh vực mới mẻ và nhiều tiềm năng như thực tế ảo VR hoặc xe tự lái. Nếu CEO Tim Cook có thể lãnh đạo Apple đón đầu các xu hướng mới, khoản đầu tư 1 tỷ USD của Berkshire Hathaway có thể sẽ nhân lên rất nhiều lần trong tương lai.

59Vote
41Vote
32Vote
22Vote
13Vote
3.617
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Tư 2020
Thứ Tư (01/04/2020), chuỗi siêu thị Carrefour của Pháp và Uber Eats đã công bố một dịch vụ giao hàng mới, nhằm giúp người dân Paris mua hàng hóa và thực phẩm thiết yếu trong đợt phong tỏa toàn quốc do đại dịch Covid-19.
01 Tháng Tư 2020
Hàn Quốc hôm thứ Ba (31/03/2020) đã chỉ trích quyết định của quân đội Mỹ về việc cho hàng ngàn nhân viên Hàn Quốc nghỉ phép không lương, sau khi hai bên không đạt được thỏa thuận mới về “phí bảo vệ”.
01 Tháng Tư 2020
Nhật Bản vẫn đang đứng trước tình trạng khẩn cấp vì tỷ lệ các ca nhiễm coronavirus (Covid-19) mới tăng nhanh trên cả nước
31 Tháng Ba 2020
Một ứng dụng về coronavirus (Covid-19) giúp cảnh báo mọi người, nếu thời gian gần đây họ đã tiếp xúc với người dương tính với virus, sẽ "có thể đóng vai trò quan trọng" trong việc nới lỏng phong tỏa.
31 Tháng Ba 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết chính phủ liên bang đang ngừng phân phối, giữ lại 10,000 máy thở, với lý do do đợt bùng phát sắp tới rất mạnh và muốn chuyển thiết bị tới đúng nơi cần nhất.
31 Tháng Ba 2020
Cơ quan Quản lý Tình trạng Khẩn cấp Liên bang Mỹ (FEMA) đã triển khai 85 xe đông lạnh đến thành phố New York để làm nhà xác tạm thời khi số người chết do Covid-19 tăng nhanh.