Warren Buffett Tiết Lộ Khoản Cổ Phiếu Trị Giá 1 Tỷ USD Ở Apple

18 Tháng Năm 201612:00 SA(Xem: 17901)
Warren Buffett Tiết Lộ Khoản Cổ Phiếu Trị Giá 1 Tỷ USD Ở Apple
blank

Trung tuần tháng 05/2016, tập đoàn Berkshire Hathaway đã tiết lộ về khoản cổ phần có giá trị lên tới hơn 1 tỷ USD đang nắm giữ tại Apple. Đây được cho là một ván cá cược lớn của nhà tỷ phú Warren Buffet vào khả năng hồi phục của Apple sau một, hoặc có thể là hai quý suy giảm doanh số, trong bối cảnh nhu cầu iPhone trên toàn cầu đang sụt giảm.

 

Theo đó, tính đến ngày 31/03/2016, Berkshire Hathaway đang nắm giữ 9.81 triệu cổ phiếu tại Apple, tương đương với mức trị giá 1.07 tỷ USD vào thời điểm cuối Q1/2016.

 

Bản báo cáo tài chính của Apple cho Q1/2016 đã nhuộm màu u ám, lần đầu tiên trong vòng 13 năm, Apple bị suy giảm doanh số và lợi nhuận. Thực tế, các dự đoán về tình hình không mấy lạc quan của iPhone đã bắt đầu từ lâu, và có vẻ như Berkshire Hathaway đã tận dụng tình thế để chiếm giữ một phần cổ phiếu của Apple.

 

Ngay sau khi thông tin được công bố, cổ phiếu của Apple đã tăng 1.8%, đạt mức 92.19 USD trong phiên giao dịch sớm tại New York. Trong năm 2016, cổ phiếu của Apple đã sụt giảm tới 14%, và cũng vừa để mất vị trí công ty có giá trị vốn hóa lớn nhất hành tinh vào tay Alphabet – công ty mẹ của Google.

 

Thương vụ đầu tư vào Apple có thể đã được tiến hành bởi Todd Combs hoặc Ted Weschler, 2 nhà quản lý này thường mua các khoản cổ phiếu trị giá tầm cỡ 1 tỷ USD của mỗi công ty, trong khi ông Warren Buffet thường đặt cược nhiều hơn. Báo cáo của Berkshire không hé lộ ai là người đứng đầu thương vụ này.

 

Warren Buffet thường tránh đầu tư vào các công ty công nghệ, nhưng trong những năm gần đây, tập đoàn Berkshire Hathaway đã bắt đầu tiến sâu vào lĩnh vực công nghệ với các khoản đầu tư không hề nhỏ ở Intel, IBM.

 

Trong tương lai, khi iPhone không còn đủ độ nóng trên toàn cầu, Apple có thể sẽ tham gia vào những lĩnh vực mới mẻ và nhiều tiềm năng như thực tế ảo VR hoặc xe tự lái. Nếu CEO Tim Cook có thể lãnh đạo Apple đón đầu các xu hướng mới, khoản đầu tư 1 tỷ USD của Berkshire Hathaway có thể sẽ nhân lên rất nhiều lần trong tương lai.

59Vote
41Vote
32Vote
22Vote
13Vote
3.617
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Ba 2020
Thủ tướng Canada Justin Trudeau cùng phu nhân, bà Sophie, đã tự cách ly sau khi bà ngã bệnh, có triệu chứng giống như cúm nhẹ, và đang được xét nghiệm coronavirus (Covid-19).
12 Tháng Ba 2020
Thống đốc New York Andrew Cuomo đã tuyên bố lệnh cấm đối với hầu hết các cuộc tụ họp công cộng nhiều hơn 500 người, trước tình hình New York đang nỗ lực hạn chế sự lây lan của dịch bệnh coronavirus (Covid-19)
12 Tháng Ba 2020
Cơ quan giám sát cạnh tranh của Pháp sẽ ra án phạt dành cho nhà sản xuất iPhone Apple vào thứ Hai tới (16/03/2020) về hành vi chống cạnh tranh trong mạng lưới phân phối và bán hàng của mình.
12 Tháng Ba 2020
Thứ Sáu (13/03/2020), Apple đã mở lại tất cả 42 cửa hàng có thương hiệu của hãng tại Trung Quốc, hơn một tháng sau khi phải đóng cửa vì lo ngại về sự bùng phát của dịch coronavirus (Covid-19)
12 Tháng Ba 2020
Hồng Kông hôm thứ Năm (12/03/2020) đã bác bỏ những chỉ trích của Mỹ đối với các hoạt động nhân quyền của mình, khẳng định rằng họ đã được “cam kết chặt chẽ” duy trì và bảo vệ các quyền tự do.
12 Tháng Ba 2020
Mỹ sẽ cho các cá nhân và các doanh nghiệp vừa và nhỏ nghỉ đóng thuế ba tháng trong nỗ lực chống lại tác động kinh tế do dịch coronavirus (Covid-19) gây ra