Warren Buffett Tiết Lộ Khoản Cổ Phiếu Trị Giá 1 Tỷ USD Ở Apple

18 Tháng Năm 201612:00 SA(Xem: 18058)
Warren Buffett Tiết Lộ Khoản Cổ Phiếu Trị Giá 1 Tỷ USD Ở Apple
blank

Trung tuần tháng 05/2016, tập đoàn Berkshire Hathaway đã tiết lộ về khoản cổ phần có giá trị lên tới hơn 1 tỷ USD đang nắm giữ tại Apple. Đây được cho là một ván cá cược lớn của nhà tỷ phú Warren Buffet vào khả năng hồi phục của Apple sau một, hoặc có thể là hai quý suy giảm doanh số, trong bối cảnh nhu cầu iPhone trên toàn cầu đang sụt giảm.

 

Theo đó, tính đến ngày 31/03/2016, Berkshire Hathaway đang nắm giữ 9.81 triệu cổ phiếu tại Apple, tương đương với mức trị giá 1.07 tỷ USD vào thời điểm cuối Q1/2016.

 

Bản báo cáo tài chính của Apple cho Q1/2016 đã nhuộm màu u ám, lần đầu tiên trong vòng 13 năm, Apple bị suy giảm doanh số và lợi nhuận. Thực tế, các dự đoán về tình hình không mấy lạc quan của iPhone đã bắt đầu từ lâu, và có vẻ như Berkshire Hathaway đã tận dụng tình thế để chiếm giữ một phần cổ phiếu của Apple.

 

Ngay sau khi thông tin được công bố, cổ phiếu của Apple đã tăng 1.8%, đạt mức 92.19 USD trong phiên giao dịch sớm tại New York. Trong năm 2016, cổ phiếu của Apple đã sụt giảm tới 14%, và cũng vừa để mất vị trí công ty có giá trị vốn hóa lớn nhất hành tinh vào tay Alphabet – công ty mẹ của Google.

 

Thương vụ đầu tư vào Apple có thể đã được tiến hành bởi Todd Combs hoặc Ted Weschler, 2 nhà quản lý này thường mua các khoản cổ phiếu trị giá tầm cỡ 1 tỷ USD của mỗi công ty, trong khi ông Warren Buffet thường đặt cược nhiều hơn. Báo cáo của Berkshire không hé lộ ai là người đứng đầu thương vụ này.

 

Warren Buffet thường tránh đầu tư vào các công ty công nghệ, nhưng trong những năm gần đây, tập đoàn Berkshire Hathaway đã bắt đầu tiến sâu vào lĩnh vực công nghệ với các khoản đầu tư không hề nhỏ ở Intel, IBM.

 

Trong tương lai, khi iPhone không còn đủ độ nóng trên toàn cầu, Apple có thể sẽ tham gia vào những lĩnh vực mới mẻ và nhiều tiềm năng như thực tế ảo VR hoặc xe tự lái. Nếu CEO Tim Cook có thể lãnh đạo Apple đón đầu các xu hướng mới, khoản đầu tư 1 tỷ USD của Berkshire Hathaway có thể sẽ nhân lên rất nhiều lần trong tương lai.

59Vote
41Vote
32Vote
22Vote
13Vote
3.617
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, theo báo cáo từ Trung tâm kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ CDC, các mẫu dịch từ phổi của 29 bệnh nhân tổn thương phổi ở 10 tiểu bang cùng chứa một hóa chất. Phát hiện mới là một bước tiến lớn cho việc điều tra về các tổn thương phổi nghiêm trọng và bí ẩn đối với người dùng thuốc lá điện tử trên khắp nước Mỹ.
11 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Ravi Menon, giám đốc điều hành của Cơ quan Tiền tệ Singapore, cho biết Singapore muốn trở thành "thủ phủ" cho các hãng công nghệ với lợi thế về dữ liệu tại Châu Á để giúp cải thiện dịch vụ ngân hàng trong nước cũng như các quốc gia khác ở Đông Nam Á.
11 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, NASA giới thiệu chiếc máy bay chạy điện hoàn toàn X-57 Maxwell - thứ đã được hãng nghiên cứu phát triển kể từ năm 2015 theo dự án X-plane.
11 Tháng Mười Một 2019
Curious Kids (Những Đứa Trẻ Tò Mò) là một series hỏi đáp dành cho trẻ em ở mọi lứa tuổi trên trang The Conversation. Những đứa trẻ sẽ đặt câu hỏi trên trang The Conversation, và trang sẽ đi hỏi các chuyên gia để giải đáp các thắc mắc.
10 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẵn sàng công bố bản ghi nội dung một cuộc điện đàm diễn ra vào tháng 4 với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.
10 Tháng Mười Một 2019
Tỷ phú Michael Bloomberg muốn tham gia tranh cử tổng thống vì không tin các ứng viên Dân chủ khác có thể đánh bại Trump.