Warren Buffett Tiết Lộ Khoản Cổ Phiếu Trị Giá 1 Tỷ USD Ở Apple

18 Tháng Năm 201612:00 SA(Xem: 18234)
Warren Buffett Tiết Lộ Khoản Cổ Phiếu Trị Giá 1 Tỷ USD Ở Apple
blank

Trung tuần tháng 05/2016, tập đoàn Berkshire Hathaway đã tiết lộ về khoản cổ phần có giá trị lên tới hơn 1 tỷ USD đang nắm giữ tại Apple. Đây được cho là một ván cá cược lớn của nhà tỷ phú Warren Buffet vào khả năng hồi phục của Apple sau một, hoặc có thể là hai quý suy giảm doanh số, trong bối cảnh nhu cầu iPhone trên toàn cầu đang sụt giảm.

 

Theo đó, tính đến ngày 31/03/2016, Berkshire Hathaway đang nắm giữ 9.81 triệu cổ phiếu tại Apple, tương đương với mức trị giá 1.07 tỷ USD vào thời điểm cuối Q1/2016.

 

Bản báo cáo tài chính của Apple cho Q1/2016 đã nhuộm màu u ám, lần đầu tiên trong vòng 13 năm, Apple bị suy giảm doanh số và lợi nhuận. Thực tế, các dự đoán về tình hình không mấy lạc quan của iPhone đã bắt đầu từ lâu, và có vẻ như Berkshire Hathaway đã tận dụng tình thế để chiếm giữ một phần cổ phiếu của Apple.

 

Ngay sau khi thông tin được công bố, cổ phiếu của Apple đã tăng 1.8%, đạt mức 92.19 USD trong phiên giao dịch sớm tại New York. Trong năm 2016, cổ phiếu của Apple đã sụt giảm tới 14%, và cũng vừa để mất vị trí công ty có giá trị vốn hóa lớn nhất hành tinh vào tay Alphabet – công ty mẹ của Google.

 

Thương vụ đầu tư vào Apple có thể đã được tiến hành bởi Todd Combs hoặc Ted Weschler, 2 nhà quản lý này thường mua các khoản cổ phiếu trị giá tầm cỡ 1 tỷ USD của mỗi công ty, trong khi ông Warren Buffet thường đặt cược nhiều hơn. Báo cáo của Berkshire không hé lộ ai là người đứng đầu thương vụ này.

 

Warren Buffet thường tránh đầu tư vào các công ty công nghệ, nhưng trong những năm gần đây, tập đoàn Berkshire Hathaway đã bắt đầu tiến sâu vào lĩnh vực công nghệ với các khoản đầu tư không hề nhỏ ở Intel, IBM.

 

Trong tương lai, khi iPhone không còn đủ độ nóng trên toàn cầu, Apple có thể sẽ tham gia vào những lĩnh vực mới mẻ và nhiều tiềm năng như thực tế ảo VR hoặc xe tự lái. Nếu CEO Tim Cook có thể lãnh đạo Apple đón đầu các xu hướng mới, khoản đầu tư 1 tỷ USD của Berkshire Hathaway có thể sẽ nhân lên rất nhiều lần trong tương lai.

59Vote
41Vote
32Vote
22Vote
13Vote
3.617
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, Mỹ nâng thuế hàng tiêu dùng nhập từ Trung Quốc lên 25%, một bước tiến của chính quyền Trump trong cuộc chiến tranh thương mại đã diễn ra hơn 1 năm. Khi mức thuế mới được áp dụng, nhiều người cho rằng đó là một chiến lược để ép Trung Quốc quay trở lại bàn đàm phán với Mỹ. Dĩ nhiên Trung Quốc cũng phản pháo bằng cách tăng thuế đối với hơn 60 tỷ USD hàng nhập từ Mỹ vào Trung Quốc, trong đó có cả hóa chất và đồ đông lạnh.
14 Tháng Năm 2019
Google luôn đặt tên các phiên bản Android mới của hãng theo các món tráng miệng. Thói quen được Google duy trì từ Android 1.5 Cupcake ra mắt cách đây khoảng 1 thập kỷ.
14 Tháng Năm 2019
"Những bệnh [nhiễm trùng] thông thường đang biến thành những bệnh không thể chữa khỏi" - lời cảnh báo được viết thẳng thừng, ngay trên trang đầu tiên của một báo cáo mới của Liên Hợp Quốc về tình trạng kháng kháng sinh đang diễn ra hiện nay.
14 Tháng Năm 2019
Một nhóm những người dùng iPhone đã lên tiếng tố cáo Apple độc quyền cửa hàng ứng dụng App Store.
14 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, nhà sản xuất xe của Nhật Bản cho biết sẽ ngừng dây chuyền sản xuất xe hơi thứ hai vào tháng 08/2019 tại Marysville, Ohio để chuẩn bị cho cơ sở sản xuất xe điện trong tương lai. Dự tính việc ngưng sản xuất sẽ mất vài năm trước khi dây chuyền tiếp tục sản xuất. Mục đích chủ yếu là giảm số lượng 2 loại xe Honda Accord và Honda Civic vì doanh số bán hàng đang giảm dần trong khi khách hàng đang chuyển qua mua dòng xe SUV nhiều hơn.
14 Tháng Năm 2019
Tại sao cụm sao Trumpler 14 có nhiều ngôi sao sáng như vậy?