Sony Sẽ Tập Trung Phát Triển AI Trở Thành Mảng Kinh Doanh Cốt Lõi

19 Tháng Năm 201612:00 SA(Xem: 18176)
Sony Sẽ Tập Trung Phát Triển AI Trở Thành Mảng Kinh Doanh Cốt Lõi
blank
Trung tuần tháng 05/2016, trang Reuters đưa tin, tập đoàn Sony của Nhật Bản cho biết đang có kế hoạch để đầu tư và phát triển công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI – Artificial Intelligence). Sony cho biết AI không chỉ là một mảng kinh doanh phụ, mà sẽ là mảng kinh doanh cốt lõi đem lại nguồn thu lớn cho công ty trong tương lai.

Theo Reuters, Sony đã đầu tư một khoản tiền lớn vào công ty khởi nghiệp Cogitai tại Mỹ. Số tiền đầu tư không được tiết lộ, nhưng chắc chắn không phải là một khoản đầu tư nhỏ.

Cogitai là một công ty công nghệ khởi nghiệp có trụ sở tại California, được thành lập bởi 3 nhà khoa học máy tính. Cogitai tập trung vào nghiên cứu công nghệ trí tuệ nhân tạo, giúp các hệ thống máy tính có thể tự học tập khi được tương tác trong thế giới thực mà không cần sự hướng dẫn của con người.

Hiroaki Kitano, giám đốc Phòng thí nghiệm Khoa học máy tính của Sony cho biết: “Khách quan mà nói, Sony đang tụt lại phía sau. Thế nhưng vẫn có những vẫn có cơ hội với những lĩnh vực chưa được khám phá. Chúng tôi cũng có những thành tựu nhất định và sẽ tiếp tục phát triển nó”.


Thực tế, Sony là một trong những hãng tiên phong trong công nghệ trí tuệ nhân tạo. Hồi năm 1999, Sony đã ra mắt chú robot AIBO. Năm 2003, Sony tiếp tục ra mắt robot QRIO có hình dạng giống người. Chúng đều có khả năng tương tác với con người, và là những sản phẩm phần cứng được tích hợp trí tuệ nhân tạo đầu tiên.

Tuy nhiên, sau những bước đầu thành công, Sony lại không mấy mặn mà với mảng công nghệ này mà thay vào đó là tập trung cho mảng kinh doanh cốt lõi là các thiết bị điện tử. Hãng đã gặp phải nhiều khó khăn và cạnh tranh từ các đối thủ trong mảng kinh doanh cốt lõi.

Công nghệ ngày càng phát triển, hiện đã có nhiều công ty công nghệ hàng đầu thế giới tham gia cuộc đua phát triển trí tuệ nhân tạo, như Facebook và Google –  các sản phẩm trí tuệ nhân tạo mà họ phát triển đã có thể làm được rất nhiều thứ hỗ trợ con người.

Trong bối cảnh đó, Sony quyết định sẽ trở lại cuộc đua này, ông Kitano tiết lộ rằng: “Chúng tôi đang xem xét nhiều khả năng khác nhau, bao gồm cả một con robot mới”.
512Vote
41Vote
32Vote
22Vote
14Vote
3.721
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Ba 2020
Verily, công ty chị em của Google, đã ra mắt một trang web cho phép người dân ở miền bắc California trả lời các câu hỏi về sức khỏe và thông tin du lịch gần đây của họ, để đề xuất cho họ được xét nghiệm coronavirus miễn phí.
16 Tháng Ba 2020
Amazon đang tìm cách thuê 100,000 nhân viên kho và giao hàng mới để đáp ứng nhu cầu đặt hàng gia tăng, do ảnh hưởng của đại dịch coronavirus (Covid-19).
16 Tháng Ba 2020
Cơ quan giám sát cạnh tranh của Pháp đã phạt nhà sản xuất iPhone 1.1 tỷ Euro (khoảng 1.23 tỷ USD), với cáo buộc hành vi chống cạnh tranh đối với mạng lưới phân phối và bán lẻ của mình
16 Tháng Ba 2020
Ủy ban Châu Âu sẽ trình bày các hướng dẫn về biện pháp hạn chế ở biên giới, nhằm khiến cho các biện pháp kiểm soát ngăn chặn sự lây lan của coronavirus (Covid-19) không ảnh hưởng tới việc cung cấp các hàng hóa thiết yếu và nhân lực y tế.
16 Tháng Ba 2020
NASA đã phải cho toàn bộ nhân sự làm việc ở nhà sau khi một nhân viên tại Trung tâm Vũ trụ Marshall dương tính với Covid-19.
16 Tháng Ba 2020
Chủ tịch Ủy ban Châu Âu Ursula von der Leyen đề xuất các nước cấm hoạt động đi lại không cần thiết đến khối EU trong 30 ngày để đối phó Covid-19.