Sony Sẽ Tập Trung Phát Triển AI Trở Thành Mảng Kinh Doanh Cốt Lõi

19 Tháng Năm 201612:00 SA(Xem: 18480)
Sony Sẽ Tập Trung Phát Triển AI Trở Thành Mảng Kinh Doanh Cốt Lõi
blank
Trung tuần tháng 05/2016, trang Reuters đưa tin, tập đoàn Sony của Nhật Bản cho biết đang có kế hoạch để đầu tư và phát triển công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI – Artificial Intelligence). Sony cho biết AI không chỉ là một mảng kinh doanh phụ, mà sẽ là mảng kinh doanh cốt lõi đem lại nguồn thu lớn cho công ty trong tương lai.

Theo Reuters, Sony đã đầu tư một khoản tiền lớn vào công ty khởi nghiệp Cogitai tại Mỹ. Số tiền đầu tư không được tiết lộ, nhưng chắc chắn không phải là một khoản đầu tư nhỏ.

Cogitai là một công ty công nghệ khởi nghiệp có trụ sở tại California, được thành lập bởi 3 nhà khoa học máy tính. Cogitai tập trung vào nghiên cứu công nghệ trí tuệ nhân tạo, giúp các hệ thống máy tính có thể tự học tập khi được tương tác trong thế giới thực mà không cần sự hướng dẫn của con người.

Hiroaki Kitano, giám đốc Phòng thí nghiệm Khoa học máy tính của Sony cho biết: “Khách quan mà nói, Sony đang tụt lại phía sau. Thế nhưng vẫn có những vẫn có cơ hội với những lĩnh vực chưa được khám phá. Chúng tôi cũng có những thành tựu nhất định và sẽ tiếp tục phát triển nó”.


Thực tế, Sony là một trong những hãng tiên phong trong công nghệ trí tuệ nhân tạo. Hồi năm 1999, Sony đã ra mắt chú robot AIBO. Năm 2003, Sony tiếp tục ra mắt robot QRIO có hình dạng giống người. Chúng đều có khả năng tương tác với con người, và là những sản phẩm phần cứng được tích hợp trí tuệ nhân tạo đầu tiên.

Tuy nhiên, sau những bước đầu thành công, Sony lại không mấy mặn mà với mảng công nghệ này mà thay vào đó là tập trung cho mảng kinh doanh cốt lõi là các thiết bị điện tử. Hãng đã gặp phải nhiều khó khăn và cạnh tranh từ các đối thủ trong mảng kinh doanh cốt lõi.

Công nghệ ngày càng phát triển, hiện đã có nhiều công ty công nghệ hàng đầu thế giới tham gia cuộc đua phát triển trí tuệ nhân tạo, như Facebook và Google –  các sản phẩm trí tuệ nhân tạo mà họ phát triển đã có thể làm được rất nhiều thứ hỗ trợ con người.

Trong bối cảnh đó, Sony quyết định sẽ trở lại cuộc đua này, ông Kitano tiết lộ rằng: “Chúng tôi đang xem xét nhiều khả năng khác nhau, bao gồm cả một con robot mới”.
512Vote
41Vote
32Vote
22Vote
14Vote
3.721
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Bảy 2019
Những người đang sử dụng iOS 13, iPadOS 13 và macOS Catalina bản beta, nếu vào trang beta.icloud.com do Apple thử nghiệm, có thể sẽ thấy một cửa sổ hiện ra yêu cầu người dùng hội nhập vào bằng các biện pháp sinh trắc thay cho mật mã như truyền thống từ trước đến nay. Tuỳ vào thiết bị người dùng đang sử dụng để vào iCloud trên trình duyệt, có thể là máy có FaceID hoặc cảm biến vân tay (bao gồm cả Macbook Pro có Touchbar hoặc TouchID trên iPhone, iPad) mà cửa sổ hiện ra tương ứng.
07 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, tại hội nghị G20, Tổng thống Mỹ Donald Trump có nói sẽ cho phép các doanh nghiệp Mỹ bán lại sản phẩm của Huawei. Đây là tin tức tốt cho cả công ty viễn thông Trung Quốc lẫn các đối tác. Nhưng sau vài ngày, phát ngôn của ông Trump vẫn còn nhiều mơ hồ.
07 Tháng Bảy 2019
Hồi năm 2016, Samsung ra mắt Galaxy S7 - chiếc Galaxy đầu tiên đạt chuẩn chống nước IP68 và từ đó, IP68 được trang bị trên rất nhiều mẫu điện thoại đầu bảng (flagship) của Samsung. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 07/2019, Ủy ban cạnh tranh và tiêu dùng của Úc (ACCC - Australian Competition and Consumer Commission) đã kiện Samsung về quảng cáo chống nước sai sự thật trên dòng sản phẩm Galaxy.
05 Tháng Bảy 2019
Trong khi các công ty công nghệ đang tìm đủ mọi cách để giữ lời hứa "bảo mật riêng tư" cho người dùng, chính phủ Mỹ đang có động thái đi ngược lại. Khoảng đầu tháng 07/2019, các quan chức cấp cao Mỹ đã họp bàn để thỏa luận về việc yêu cầu Quốc hội thông qua một đạo luật nhằm ngăn các công ty công nghệ sử dụng các cơ chế mã hóa khiến cho các cơ quan hành pháp không thể phá vỡ.
05 Tháng Bảy 2019
Ước tính mới nhất cho thấy, nếu muốn hạn chế nhiệt độ toàn cầu đạt ngưỡng 1.5 độ C vào cuối thế kỷ 21 với xác suất thành công khoảng 50-66%, chúng ta chỉ phải duy trì mức phát thải CO2 dao động trong khoảng từ 420-580 tỷ tấn và không được vượt ngưỡng. Nhưng mức phát thải hiện tại, thời gian đạt ngưỡng 1.5 độ C sẽ chỉ cần khoảng 10-14 năm tiếp theo.
05 Tháng Bảy 2019
Con đường đến Đài quan sát La Silla trên đỉnh núi ở sa mạc Atacama Chile cũng dẫn đến quang cảnh nhật thực toàn phần ngày 02/07/2019.