Sony Sẽ Tập Trung Phát Triển AI Trở Thành Mảng Kinh Doanh Cốt Lõi

19 Tháng Năm 201612:00 SA(Xem: 18025)
Sony Sẽ Tập Trung Phát Triển AI Trở Thành Mảng Kinh Doanh Cốt Lõi
blank
Trung tuần tháng 05/2016, trang Reuters đưa tin, tập đoàn Sony của Nhật Bản cho biết đang có kế hoạch để đầu tư và phát triển công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI – Artificial Intelligence). Sony cho biết AI không chỉ là một mảng kinh doanh phụ, mà sẽ là mảng kinh doanh cốt lõi đem lại nguồn thu lớn cho công ty trong tương lai.

Theo Reuters, Sony đã đầu tư một khoản tiền lớn vào công ty khởi nghiệp Cogitai tại Mỹ. Số tiền đầu tư không được tiết lộ, nhưng chắc chắn không phải là một khoản đầu tư nhỏ.

Cogitai là một công ty công nghệ khởi nghiệp có trụ sở tại California, được thành lập bởi 3 nhà khoa học máy tính. Cogitai tập trung vào nghiên cứu công nghệ trí tuệ nhân tạo, giúp các hệ thống máy tính có thể tự học tập khi được tương tác trong thế giới thực mà không cần sự hướng dẫn của con người.

Hiroaki Kitano, giám đốc Phòng thí nghiệm Khoa học máy tính của Sony cho biết: “Khách quan mà nói, Sony đang tụt lại phía sau. Thế nhưng vẫn có những vẫn có cơ hội với những lĩnh vực chưa được khám phá. Chúng tôi cũng có những thành tựu nhất định và sẽ tiếp tục phát triển nó”.


Thực tế, Sony là một trong những hãng tiên phong trong công nghệ trí tuệ nhân tạo. Hồi năm 1999, Sony đã ra mắt chú robot AIBO. Năm 2003, Sony tiếp tục ra mắt robot QRIO có hình dạng giống người. Chúng đều có khả năng tương tác với con người, và là những sản phẩm phần cứng được tích hợp trí tuệ nhân tạo đầu tiên.

Tuy nhiên, sau những bước đầu thành công, Sony lại không mấy mặn mà với mảng công nghệ này mà thay vào đó là tập trung cho mảng kinh doanh cốt lõi là các thiết bị điện tử. Hãng đã gặp phải nhiều khó khăn và cạnh tranh từ các đối thủ trong mảng kinh doanh cốt lõi.

Công nghệ ngày càng phát triển, hiện đã có nhiều công ty công nghệ hàng đầu thế giới tham gia cuộc đua phát triển trí tuệ nhân tạo, như Facebook và Google –  các sản phẩm trí tuệ nhân tạo mà họ phát triển đã có thể làm được rất nhiều thứ hỗ trợ con người.

Trong bối cảnh đó, Sony quyết định sẽ trở lại cuộc đua này, ông Kitano tiết lộ rằng: “Chúng tôi đang xem xét nhiều khả năng khác nhau, bao gồm cả một con robot mới”.
512Vote
41Vote
32Vote
22Vote
14Vote
3.721
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười Một 2020
Thứ Năm (19/11/2020), Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giao Iran (Iran’s Islamic Revolutionary Guards Corps - IRGC) đã biên chế một chiến hạm mới được truyền thông trong nước mô tả là "tàu chiến vượt đại dương có khả năng chở máy bay".
19 Tháng Mười Một 2020
Theo số liệu mới nhất từ Viện Tài chính Quốc tế (Institute for International Finance - IFF), đại dịch Covid-19 đã đẩy mức nợ toàn cầu lên kỷ lục mới 272,000 tỷ USD trong Q3/2020, kèm lời cảnh báo về "đợt sóng thần nợ nần".
18 Tháng Mười Một 2020
Hơn hai năm sau khi mua lại dịch vụ giao thuốc theo toa PillPack trị giá 753 triệu USD, Amazon cuối cùng đã ra mắt Amazon Pharmacy.
18 Tháng Mười Một 2020
S&P Global Ratings cảnh báo ngành ngân hàng toàn cầu có thể đối mặt với năm khó khăn nhất kể từ khủng hoảng tài chính năm 2009.
18 Tháng Mười Một 2020
Theo Quỹ Tiền tệ Quốc tế (International Monetary Fund - IMF), các chính phủ và ngân hàng trung ương các nước trên thế giới đã cam kết chi khoảng 19,500 tỷ USD kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát để “củng cố” nền kinh tế.
18 Tháng Mười Một 2020
Ngũ Nhãn (Five Eyes) - Liên minh chia sẻ tình báo 5 nước - đã cáo buộc Trung Quốc vi phạm cam kết khi ban hành nghị quyết bãi nhiệm nghị sĩ đối lập Hong Kong.