Sony Sẽ Tập Trung Phát Triển AI Trở Thành Mảng Kinh Doanh Cốt Lõi

19 Tháng Năm 201612:00 SA(Xem: 18769)
Sony Sẽ Tập Trung Phát Triển AI Trở Thành Mảng Kinh Doanh Cốt Lõi
blank
Trung tuần tháng 05/2016, trang Reuters đưa tin, tập đoàn Sony của Nhật Bản cho biết đang có kế hoạch để đầu tư và phát triển công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI – Artificial Intelligence). Sony cho biết AI không chỉ là một mảng kinh doanh phụ, mà sẽ là mảng kinh doanh cốt lõi đem lại nguồn thu lớn cho công ty trong tương lai.

Theo Reuters, Sony đã đầu tư một khoản tiền lớn vào công ty khởi nghiệp Cogitai tại Mỹ. Số tiền đầu tư không được tiết lộ, nhưng chắc chắn không phải là một khoản đầu tư nhỏ.

Cogitai là một công ty công nghệ khởi nghiệp có trụ sở tại California, được thành lập bởi 3 nhà khoa học máy tính. Cogitai tập trung vào nghiên cứu công nghệ trí tuệ nhân tạo, giúp các hệ thống máy tính có thể tự học tập khi được tương tác trong thế giới thực mà không cần sự hướng dẫn của con người.

Hiroaki Kitano, giám đốc Phòng thí nghiệm Khoa học máy tính của Sony cho biết: “Khách quan mà nói, Sony đang tụt lại phía sau. Thế nhưng vẫn có những vẫn có cơ hội với những lĩnh vực chưa được khám phá. Chúng tôi cũng có những thành tựu nhất định và sẽ tiếp tục phát triển nó”.


Thực tế, Sony là một trong những hãng tiên phong trong công nghệ trí tuệ nhân tạo. Hồi năm 1999, Sony đã ra mắt chú robot AIBO. Năm 2003, Sony tiếp tục ra mắt robot QRIO có hình dạng giống người. Chúng đều có khả năng tương tác với con người, và là những sản phẩm phần cứng được tích hợp trí tuệ nhân tạo đầu tiên.

Tuy nhiên, sau những bước đầu thành công, Sony lại không mấy mặn mà với mảng công nghệ này mà thay vào đó là tập trung cho mảng kinh doanh cốt lõi là các thiết bị điện tử. Hãng đã gặp phải nhiều khó khăn và cạnh tranh từ các đối thủ trong mảng kinh doanh cốt lõi.

Công nghệ ngày càng phát triển, hiện đã có nhiều công ty công nghệ hàng đầu thế giới tham gia cuộc đua phát triển trí tuệ nhân tạo, như Facebook và Google –  các sản phẩm trí tuệ nhân tạo mà họ phát triển đã có thể làm được rất nhiều thứ hỗ trợ con người.

Trong bối cảnh đó, Sony quyết định sẽ trở lại cuộc đua này, ông Kitano tiết lộ rằng: “Chúng tôi đang xem xét nhiều khả năng khác nhau, bao gồm cả một con robot mới”.
512Vote
41Vote
32Vote
22Vote
14Vote
3.721
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, các nhà khảo cổ học tại thung lũng Assasseef, thành phố Luxor, Ai Cập, chính thức công bố khai quật cổ mộ có niên đại hơn 3,500 năm.
26 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, theo trang The Washington Post, trong thư Facebook gửi các nhà chức trách, hãng cho biết sẽ gửi Richard Allan, Phó Chủ tịch các giải pháp chính sách, thay Mark Zuckerberg trả lời các câu hỏi tại phiên điều trần với sự tham gia của các nhà lập pháp hàng đầu đến từ Argentina, Brazil, Canada, Ireland, Latvia, Singapore và Anh. Nhiều quan chức lo ngại về cách xử lý thông tin sai lệch của mạng xã hội Facebook.
26 Tháng Mười Một 2018
Giáo sư Michio Kaku tin rằng con người cần có bến đỗ mới cho vận mệnh của mình, và sao Hỏa là một trong những hành tinh có thể trở thành quê hương mới của nhân loại. Michio Kaku là nhà vật lý lý thuyết nổi tiếng, ông cho biết: “Tôi dự đoán cháu mình sẽ đi hưởng tuần trăng mật trên Mặt trăng. Lên Mặt trăng chỉ mất 3 ngày, nên tôi nghĩ chuyện này là hoàn toàn có thể”
26 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, trang Reuters đưa tin, Logitech đang đàm phán để mua lại Plantronics với mức giá 2.2 tỷ USD. Plantronics hiện có giá trị vốn hóa 2 tỷ USD, tính đến cuối phiên giao dịch ngày 23/11/2018. Hiện vẫn chưa có thông tin xác nhận liệu cuộc đàm phán có thành công hay không, nếu thành công, thông báo chính thức sẽ được công bố vào tuần tiếp theo.
26 Tháng Mười Một 2018
Bộ não con người vẫn là vật thể ẩn chứa nhiều bất ngờ. Khoảng cuối tháng 11/2018, giới khoa học đã phát hiện ra một vùng não mới, được cho là giữ một vai trò trong hệ vận động và chỉ có trên não người.
24 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, theo trang The Wall Street Journal, chính phủ Mỹ đã bắt đầu một chiếc dịch với một quy mô chưa từng có: vận động hàng loạt quốc gia đồng minh của mình, thuyết phục các nhà cung cấp dịch vụ Internet và mạng không dây ở các quốc gia của mình cùng cấm cửa thiết bị viễn thông từ công ty Huawei Technologies của Trung Quốc.