Google Đáp Trả Amazon: Mang Tíng Năng Mua Hàng Vào Tìm Kiếm Hình Ảnh

18 Tháng Năm 20168:00 CH(Xem: 18312)
Google Đáp Trả Amazon: Mang Tíng Năng Mua Hàng Vào Tìm Kiếm Hình Ảnh
blank
Khi công nghệ ngày càng phát triển, càng có nhiều người trải nghiệm và mua sắm đi động.

Trung tuần tháng 05/2016, Google đã tạo ra hai loại hình quảng cáo mới để giúp các công ty có thể bán được sản phẩm của mình qua quảng cáo trong bộ máy tìm kiếm của Google.

Theo đó, Google sẽ tích hợp các quảng cáo ở dưới kết quả tìm kiếm Google Hình Ảnh. Ngoài ra, hãng còn mở rộng các mẩu quảng cáo cho các nhà bán lẻ địa phương, giúp các khách hàng có thể thực hiện việc mua hàng/kiểm tra số lượng hàng hóa mà không phải rời mục tìm kiếm.

Google cho rằng đây sẽ là hình thức quảng cáo tốt nhất để kích thích người dùng mua hàng, thuận lợi hơn nhiều so với Amazon. Hãng nhấn mạnh cách quảng cáo qua tìm kiếm hình ảnh mới sẽ hợp với hình thức bán hàng ở địa phương và bán lẻ hình thức offline.


Jon Alferness, Phó Giám Đốc Google mảng mua sắm và du lịch, cho biết: “Tìm kiếm món hàng được bán ở khu vực lân cận (Local context) đang trở thành một trào lưu lớn. Hiện nhiều người đang sử dụng chiếc smartphone như một cái remote điểu khiển thế giới xung quanh họ vậy”

Cả hai hình thức quảng cáo mới sẽ được bổ sung cho nền tảng di động trước, sau đó sẽ được phổ biến trên máy tính bàn. Hiện người dùng vẫn chưa thường xuyên nhìn thấy nút "Mua hàng", Google hứa hẹn nó sẽ xuất hiện khi người dùng thực sự có ý định muốn mua hàng.

Động thái tập trung vào quảng cáo bán hàng offline của Google trái ngược với Amazon, hãng còn triển khai tính năng như hiển thị số lượng hàng hóa và địa chỉ/thông tin của cửa hàng đó ở bên cạnh mục tìm kiếm.
59Vote
40Vote
33Vote
21Vote
11Vote
4.114
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, các khách hàng Mỹ đã nộp đơn kiện Apple vì không thông báo rõ ràng với người dùng việc hãng sử dụng dịch vụ của bên thứ ba để lưu trữ dữ liệu iCloud.
20 Tháng Tám 2019
Thuốc lá điện tử (e-cig và vape) đang được sử dụng rộng rãi, thay thế cho thuốc lá truyền thống vì chúng được cho rằng có thể giảm thiểu tác hại đối với bản thân người sử dụng cũng như những người xung quanh. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 08/2019, những trường hợp cấp cứu bị nghi ngờ có liên quan đến thuốc lá điện tử ngày càng gia tăng.
20 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, công ty bảo mật Trend Micro cho biết đã phát hiện ra 85 ứng dụng khả nghi từng được tải về hơn 8 triệu lần từ Google Play - tất cả trong số đó đã bị loại bỏ khỏi cửa hàng ứng dụng của Google.
19 Tháng Tám 2019
Từ lâu, ông Trump đã đe dọa sẽ áp thuế quan lên các hàng điện tử nhập khẩu từ Trung Quốc, lần gần đây là mức thuế 10% với danh mục hàng hóa chịu thuế bao trùm lên hầu hết các dòng sản phẩm của Apple. Điều này được xem như động thái trả đũa lại chính phủ Trung Quốc vì các cuộc đàm phán thương mại thất bại.
19 Tháng Tám 2019
Theo một nghiên cứu mới, khoảng 100 núi lửa từ thời kỉ Jura đã được phát hiện bên dưới vùng dầu mỏ ở giữa Australia.
19 Tháng Tám 2019
Mùa hè năm 2019 là thời điểm phá vỡ nhiều kỷ lục về nhiệt độ trên thế giới. Nhiệt độ tại các nước Châu Âu liên tục vượt kỷ lục, nhiều người chết về nắng nóng, thậm chí là ở những quốc gia nổi tiếng là có khí hậu ôn hòa.