Google Đáp Trả Amazon: Mang Tíng Năng Mua Hàng Vào Tìm Kiếm Hình Ảnh

18 Tháng Năm 20168:00 CH(Xem: 17937)
Google Đáp Trả Amazon: Mang Tíng Năng Mua Hàng Vào Tìm Kiếm Hình Ảnh
blank
Khi công nghệ ngày càng phát triển, càng có nhiều người trải nghiệm và mua sắm đi động.

Trung tuần tháng 05/2016, Google đã tạo ra hai loại hình quảng cáo mới để giúp các công ty có thể bán được sản phẩm của mình qua quảng cáo trong bộ máy tìm kiếm của Google.

Theo đó, Google sẽ tích hợp các quảng cáo ở dưới kết quả tìm kiếm Google Hình Ảnh. Ngoài ra, hãng còn mở rộng các mẩu quảng cáo cho các nhà bán lẻ địa phương, giúp các khách hàng có thể thực hiện việc mua hàng/kiểm tra số lượng hàng hóa mà không phải rời mục tìm kiếm.

Google cho rằng đây sẽ là hình thức quảng cáo tốt nhất để kích thích người dùng mua hàng, thuận lợi hơn nhiều so với Amazon. Hãng nhấn mạnh cách quảng cáo qua tìm kiếm hình ảnh mới sẽ hợp với hình thức bán hàng ở địa phương và bán lẻ hình thức offline.


Jon Alferness, Phó Giám Đốc Google mảng mua sắm và du lịch, cho biết: “Tìm kiếm món hàng được bán ở khu vực lân cận (Local context) đang trở thành một trào lưu lớn. Hiện nhiều người đang sử dụng chiếc smartphone như một cái remote điểu khiển thế giới xung quanh họ vậy”

Cả hai hình thức quảng cáo mới sẽ được bổ sung cho nền tảng di động trước, sau đó sẽ được phổ biến trên máy tính bàn. Hiện người dùng vẫn chưa thường xuyên nhìn thấy nút "Mua hàng", Google hứa hẹn nó sẽ xuất hiện khi người dùng thực sự có ý định muốn mua hàng.

Động thái tập trung vào quảng cáo bán hàng offline của Google trái ngược với Amazon, hãng còn triển khai tính năng như hiển thị số lượng hàng hóa và địa chỉ/thông tin của cửa hàng đó ở bên cạnh mục tìm kiếm.
59Vote
40Vote
33Vote
21Vote
11Vote
4.114
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Sáu 2020
Hai trong ba công ty viễn thông lớn nhất Canada đã công bố quyết định không sử dụng các thiết bị của Huawei cho mạng không dây 5G thế hệ mới.
03 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (03/06/2020), chính quyền tổng thống Donald Trump đã tuyên bố cấm máy bay chở khách Trung Quốc từ ngày 16/06/2020. Lệnh cấm đưa ra giữa bối cảnh căng thẳng leo thang giữa hai nền kinh tế lớn nhất nhì thế giới.
02 Tháng Sáu 2020
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper đã ra lệnh điều động các đơn vị quân cảnh thuộc căn cứ Fort Bragg và Fort Drum cùng một tiểu đoàn sẵn sàng chiến đấu thuộc sư đoàn dù 82 đã được lệnh tới căn cứ không quân Andrew
02 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc đã công bố kế hoạch đặc biệt dành cho Hải Nam với nhiều lợi ích nhờ vào mức thuế thu nhập thấp, tự do thương mại và có một môi trường đầu tư thuận lợi hơn.
02 Tháng Sáu 2020
Trong suốt tháng 01/2020, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã công khai ca ngợi Trung Quốc về cái mà họ gọi là sự phản ứng tốc độ với dịch bệnh Covid-19.
02 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (02/06/2020), Giám đốc phụ trách khu vực Châu Mỹ của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) thúc giục Mỹ tiếp tục giúp đỡ các quốc gia trong khu vực chống dịch Covid-19 bất chấp việc Tổng thống Donald Trump đã tuyên bố cắt đứt quan hệ với cơ quan.