Microsoft Bán Mảng Kinh Doanh Feature Phone Cho Foxconn Với Giá 350 Triệu USD

20 Tháng Năm 201612:00 SA(Xem: 17914)
Microsoft Bán Mảng Kinh Doanh Feature Phone Cho Foxconn Với Giá 350 Triệu USD
blank
Trung tuần tháng 05/2016, trang The Verge đưa tin, Microsoft đã chính thức bán lại mảng điện thoại phổ thông (feature phone) cho FIH Mobile – một công ty con của Foxconn.

Được biết, thỏa thuận trị giá 350 triệu USD, FIH Mobile sẽ sở hữu hơn 4,500 nhân viên và toàn bộ các tính năng, bằng sáng chế mà Microsoft sở hữu. Thương hiệu Nokia cũng sẽ được chuyển giao cho HMD Global Oy – một công ty Phần Lan bí ẩn với nhiều nhân sự là các cựu lãnh đạo Nokia.

Thương vụ chỉ áp dụng với mảng kinh doanh điện thoại phổ thông mang thương hiệu Nokia trước đây, và sẽ không ảnh hưởng tới mảng smartphone hiện hành của Microsoft. Hãng dự kiến sẽ tiếp tục ra mắt các smartphone Windows 10 Mobile, và vẫn hỗ trợ các dòng smartphone Lumia cũ.

Microsoft đã trải qua một quãng thời gian không mấy lậc quan sau khi mua lại mảng điện thoại di động của Nokia. Các dòng điện thoại phổ thông với hệ điều hành Symbian đã trở nên rất lỗi thời, còn dòng smartphone Lumia cũng không thành công.

Với việc bán lại mảng kinh doanh điện thoại phổ thông, và không tập trung vào các thiết bị Windows Phones trong năm 2016, Microsoft sẽ có một năm để nghiên cứu và phát triển công nghệ mới.

Theo các tin đồn trước đây, Microsoft có thể sẽ ra mắt chiếc smartphone Surface Phone vào năm 2017. Surface Phone  được đồn đoán sẽ là chiếc smartphone chạy Windows 10 Mobile đầu tiên của Microsoft.

Về phía Foxconn, với thương vụ mới, nhà sản xuất linh kiện lớn nhất thế giới sẽ sở hữu một trong những thương hiệu điện thoại di động nổi tiếng là Nokia, cùng với đó đội ngũ nhân viên và toàn bộ công nghệ kỹ thuật. Từ đó, Foxconn có thể tự xây dựng được một thương hiệu điện thoại di động của riêng mình, tạo thành tiền đề cho việc gia nhập thị trường smartphone.

Cách đây không lâu, Foxconn đã mua lại phần lớn cổ phần của tập đoàn điện tử Sharp với giá trị lên tới 3.5 tỷ USD. Có thể thấy Foxconn đang rất nghiêm túc trong kế hoạch mở rộng lĩnh vực kinh doanh, và muốn có được nhiều thành công hơn là chỉ được biết đến một nhà sản xuất linh kiện cho Apple.
52Vote
40Vote
32Vote
22Vote
14Vote
2.410
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Hai 2020
Bộ kinh tế Mexico đã phát hiện một cuộc tấn công mạng vào một số máy chủ vào Chủ nhật (23/02/2020) nhưng cho biết các thông tin nhạy cảm không bị xâm phạm và đã tăng cường các biện pháp an toàn.
25 Tháng Hai 2020
Hàn Quốc đặt mục tiêu kiểm tra hơn 200,000 thành viên của nhà thờ Tân Thiên Địa, trong khi Hoa Kỳ cam kết khoảng chi 2.5 tỷ USD để chống lại dịch bệnh đang lan nhanh ra khỏi biên giới Trung Quốc, đến cả Châu Âu và Trung Đông.
25 Tháng Hai 2020
Khoảng cuối tháng 02/2020, một tòa án Trung Quốc đã kết án Gui Minhai, nhà xuất bản người Thụy Điển, 10 năm tù vì "cung cấp thông tin tình báo bất hợp pháp ở nước ngoài".
25 Tháng Hai 2020
các công ty hàng đầu của Châu Âu cần phải tăng gấp đôi mức chi tiêu hiện tại cho các dự án giảm phát thải carbon để đáp ứng mục tiêu hàng đầu của Ủy ban Châu Âu về một “khí hậu không carbon” (climate neutrality) vào năm 2050.
24 Tháng Hai 2020
Theo Reuters, Ủy ban an toàn dự kiến sẽ đưa ra các khuyến nghị cho Cơ quan an toàn giao thông đường cao tốc quốc gia (National Highway Traffic Safety Administration - NHTSA), Tesla và một cơ quan giao thông vận tải California.
24 Tháng Hai 2020
Tổng giám đốc Tổ chức Tình báo An ninh Australia cho biết đất nước đang đối mặt mối đe dọa từ gián điệp và can thiệp nước ngoài "chưa từng có".