Microsoft Bán Mảng Kinh Doanh Feature Phone Cho Foxconn Với Giá 350 Triệu USD

20 Tháng Năm 201612:00 SA(Xem: 17926)
Microsoft Bán Mảng Kinh Doanh Feature Phone Cho Foxconn Với Giá 350 Triệu USD
blank
Trung tuần tháng 05/2016, trang The Verge đưa tin, Microsoft đã chính thức bán lại mảng điện thoại phổ thông (feature phone) cho FIH Mobile – một công ty con của Foxconn.

Được biết, thỏa thuận trị giá 350 triệu USD, FIH Mobile sẽ sở hữu hơn 4,500 nhân viên và toàn bộ các tính năng, bằng sáng chế mà Microsoft sở hữu. Thương hiệu Nokia cũng sẽ được chuyển giao cho HMD Global Oy – một công ty Phần Lan bí ẩn với nhiều nhân sự là các cựu lãnh đạo Nokia.

Thương vụ chỉ áp dụng với mảng kinh doanh điện thoại phổ thông mang thương hiệu Nokia trước đây, và sẽ không ảnh hưởng tới mảng smartphone hiện hành của Microsoft. Hãng dự kiến sẽ tiếp tục ra mắt các smartphone Windows 10 Mobile, và vẫn hỗ trợ các dòng smartphone Lumia cũ.

Microsoft đã trải qua một quãng thời gian không mấy lậc quan sau khi mua lại mảng điện thoại di động của Nokia. Các dòng điện thoại phổ thông với hệ điều hành Symbian đã trở nên rất lỗi thời, còn dòng smartphone Lumia cũng không thành công.

Với việc bán lại mảng kinh doanh điện thoại phổ thông, và không tập trung vào các thiết bị Windows Phones trong năm 2016, Microsoft sẽ có một năm để nghiên cứu và phát triển công nghệ mới.

Theo các tin đồn trước đây, Microsoft có thể sẽ ra mắt chiếc smartphone Surface Phone vào năm 2017. Surface Phone  được đồn đoán sẽ là chiếc smartphone chạy Windows 10 Mobile đầu tiên của Microsoft.

Về phía Foxconn, với thương vụ mới, nhà sản xuất linh kiện lớn nhất thế giới sẽ sở hữu một trong những thương hiệu điện thoại di động nổi tiếng là Nokia, cùng với đó đội ngũ nhân viên và toàn bộ công nghệ kỹ thuật. Từ đó, Foxconn có thể tự xây dựng được một thương hiệu điện thoại di động của riêng mình, tạo thành tiền đề cho việc gia nhập thị trường smartphone.

Cách đây không lâu, Foxconn đã mua lại phần lớn cổ phần của tập đoàn điện tử Sharp với giá trị lên tới 3.5 tỷ USD. Có thể thấy Foxconn đang rất nghiêm túc trong kế hoạch mở rộng lĩnh vực kinh doanh, và muốn có được nhiều thành công hơn là chỉ được biết đến một nhà sản xuất linh kiện cho Apple.
52Vote
40Vote
32Vote
22Vote
14Vote
2.410
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Hai 2020
Jeff Bezos, CEO Amazon, cam kết sẽ tài trợ 10 tỷ USD cho các nhà khoa học, nhà hoạt động, tổ chức phi lợi nhuận và các nhóm khác đấu tranh để bảo vệ môi trường và chống lại tác động của biến đổi khí hậu.
17 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 0202/2020, CNET cho biết TCL đang phát triển một nguyên mẫu smartphone mới với màn hình có thể trượt, thay vì màn hình gập như Galaxy Z Flip và Motorola Razr.
17 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Apple cho biết hãng sẽ không đáp ứng được dự báo doanh thu trong Quý 3 vì sự bùng phát của dịch bệnh coronavirus (Covid-19) làm chậm dây chuyền sản xuất iPhone và làm suy giảm nhu cầu tại Trung Quốc.
17 Tháng Hai 2020
Để kỷ niệm sinh nhật Google Maps 15 tuổi, Google sẽ tung ra một bản cập nhật lớn cho ứng dụng bản đồ và điều hướng dành cho cả 2 nền tảng iOS và Android.
17 Tháng Hai 2020
Pháp đã cảnh báo Anh về một cuộc chiến khốc liệt với EU trong các cuộc đàm phán thương mại thời hậu Brexit.
17 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Đại sứ Trung Quốc tại Úc cho biết, Australia (Úc) nên dỡ bỏ lệnh cấm đối với các công dân nước ngoài đến từ Trung Quốc đại lục.