Microsoft Bán Mảng Kinh Doanh Feature Phone Cho Foxconn Với Giá 350 Triệu USD

20 Tháng Năm 201612:00 SA(Xem: 17996)
Microsoft Bán Mảng Kinh Doanh Feature Phone Cho Foxconn Với Giá 350 Triệu USD
blank
Trung tuần tháng 05/2016, trang The Verge đưa tin, Microsoft đã chính thức bán lại mảng điện thoại phổ thông (feature phone) cho FIH Mobile – một công ty con của Foxconn.

Được biết, thỏa thuận trị giá 350 triệu USD, FIH Mobile sẽ sở hữu hơn 4,500 nhân viên và toàn bộ các tính năng, bằng sáng chế mà Microsoft sở hữu. Thương hiệu Nokia cũng sẽ được chuyển giao cho HMD Global Oy – một công ty Phần Lan bí ẩn với nhiều nhân sự là các cựu lãnh đạo Nokia.

Thương vụ chỉ áp dụng với mảng kinh doanh điện thoại phổ thông mang thương hiệu Nokia trước đây, và sẽ không ảnh hưởng tới mảng smartphone hiện hành của Microsoft. Hãng dự kiến sẽ tiếp tục ra mắt các smartphone Windows 10 Mobile, và vẫn hỗ trợ các dòng smartphone Lumia cũ.

Microsoft đã trải qua một quãng thời gian không mấy lậc quan sau khi mua lại mảng điện thoại di động của Nokia. Các dòng điện thoại phổ thông với hệ điều hành Symbian đã trở nên rất lỗi thời, còn dòng smartphone Lumia cũng không thành công.

Với việc bán lại mảng kinh doanh điện thoại phổ thông, và không tập trung vào các thiết bị Windows Phones trong năm 2016, Microsoft sẽ có một năm để nghiên cứu và phát triển công nghệ mới.

Theo các tin đồn trước đây, Microsoft có thể sẽ ra mắt chiếc smartphone Surface Phone vào năm 2017. Surface Phone  được đồn đoán sẽ là chiếc smartphone chạy Windows 10 Mobile đầu tiên của Microsoft.

Về phía Foxconn, với thương vụ mới, nhà sản xuất linh kiện lớn nhất thế giới sẽ sở hữu một trong những thương hiệu điện thoại di động nổi tiếng là Nokia, cùng với đó đội ngũ nhân viên và toàn bộ công nghệ kỹ thuật. Từ đó, Foxconn có thể tự xây dựng được một thương hiệu điện thoại di động của riêng mình, tạo thành tiền đề cho việc gia nhập thị trường smartphone.

Cách đây không lâu, Foxconn đã mua lại phần lớn cổ phần của tập đoàn điện tử Sharp với giá trị lên tới 3.5 tỷ USD. Có thể thấy Foxconn đang rất nghiêm túc trong kế hoạch mở rộng lĩnh vực kinh doanh, và muốn có được nhiều thành công hơn là chỉ được biết đến một nhà sản xuất linh kiện cho Apple.
52Vote
40Vote
32Vote
22Vote
14Vote
2.410
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Mười Hai 2019
EU gia hạn các lệnh trừng phạt kinh tế Nga thêm 6 tháng sau khi thượng đỉnh bốn bên không đạt được đột phá trong giải quyết xung đột ở Ukraine.
15 Tháng Mười Hai 2019
Giá thịt heo tại Hong Kong đã tăng gấp đôi sau khi nguồn cung từ Trung Quốc bị gián đoạn.
15 Tháng Mười Hai 2019
Apple đã mua lại Spectral Edge, một startup có trụ sở chính tại Anh. Spectral Edge phát triển một công nghệ hứa hẹn có thể thực hiện cuộc đại cách mạng camera trên iPhone trong tương lai.
15 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, cảnh sát ở North Carolina thu giữ khoảng ba triệu USD tiền mặt giấu trong thùng thịt heo sống trên xe container.
14 Tháng Mười Hai 2019
Nhà máy Samsung ở Huệ Châu được khánh thành tháng 08/1992, chỉ 4 ngày trước khi Bắc Kinh và Seoul ký kết quan hệ ngoại giao.
14 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, một trường đại học hàng đầu ở Bỉ đóng cửa Viện Khổng Tử sau khi một giáo sư bị cáo buộc làm gián điệp cho Trung Quốc.