Microsoft Bán Mảng Kinh Doanh Feature Phone Cho Foxconn Với Giá 350 Triệu USD

20 Tháng Năm 201612:00 SA(Xem: 18269)
Microsoft Bán Mảng Kinh Doanh Feature Phone Cho Foxconn Với Giá 350 Triệu USD
blank
Trung tuần tháng 05/2016, trang The Verge đưa tin, Microsoft đã chính thức bán lại mảng điện thoại phổ thông (feature phone) cho FIH Mobile – một công ty con của Foxconn.

Được biết, thỏa thuận trị giá 350 triệu USD, FIH Mobile sẽ sở hữu hơn 4,500 nhân viên và toàn bộ các tính năng, bằng sáng chế mà Microsoft sở hữu. Thương hiệu Nokia cũng sẽ được chuyển giao cho HMD Global Oy – một công ty Phần Lan bí ẩn với nhiều nhân sự là các cựu lãnh đạo Nokia.

Thương vụ chỉ áp dụng với mảng kinh doanh điện thoại phổ thông mang thương hiệu Nokia trước đây, và sẽ không ảnh hưởng tới mảng smartphone hiện hành của Microsoft. Hãng dự kiến sẽ tiếp tục ra mắt các smartphone Windows 10 Mobile, và vẫn hỗ trợ các dòng smartphone Lumia cũ.

Microsoft đã trải qua một quãng thời gian không mấy lậc quan sau khi mua lại mảng điện thoại di động của Nokia. Các dòng điện thoại phổ thông với hệ điều hành Symbian đã trở nên rất lỗi thời, còn dòng smartphone Lumia cũng không thành công.

Với việc bán lại mảng kinh doanh điện thoại phổ thông, và không tập trung vào các thiết bị Windows Phones trong năm 2016, Microsoft sẽ có một năm để nghiên cứu và phát triển công nghệ mới.

Theo các tin đồn trước đây, Microsoft có thể sẽ ra mắt chiếc smartphone Surface Phone vào năm 2017. Surface Phone  được đồn đoán sẽ là chiếc smartphone chạy Windows 10 Mobile đầu tiên của Microsoft.

Về phía Foxconn, với thương vụ mới, nhà sản xuất linh kiện lớn nhất thế giới sẽ sở hữu một trong những thương hiệu điện thoại di động nổi tiếng là Nokia, cùng với đó đội ngũ nhân viên và toàn bộ công nghệ kỹ thuật. Từ đó, Foxconn có thể tự xây dựng được một thương hiệu điện thoại di động của riêng mình, tạo thành tiền đề cho việc gia nhập thị trường smartphone.

Cách đây không lâu, Foxconn đã mua lại phần lớn cổ phần của tập đoàn điện tử Sharp với giá trị lên tới 3.5 tỷ USD. Có thể thấy Foxconn đang rất nghiêm túc trong kế hoạch mở rộng lĩnh vực kinh doanh, và muốn có được nhiều thành công hơn là chỉ được biết đến một nhà sản xuất linh kiện cho Apple.
52Vote
40Vote
32Vote
22Vote
14Vote
2.410
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Tư 2019
Ngành công nghiệp smartphone đang phát triển và các thiết bị màn hình gập dường như đang trở thành trọng tâm của nhiều OEM. Thị trường vẫn chưa dành nhiều sự quan tâm cho loại thiết bị xu hướng mới vì độ bền chưa cao của màn hình mà giá bán lại quá cao.
11 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, Samsung Display cho biết đã phát hành màn hình gập dành cho Galaxy Fold – thiết bị dự kiến ra mắt toàn cầu trong tháng 05/2019.
11 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, Qualcomm giới thiệu bộ ba chip Snapdragon 730, 730G và 665 hướng đến các dòng smartphone tầm trung. Cả 3 dòng chip mới hứa hẹn sẽ cải tiến mạnh mẽ về hiệu năng, nâng cấp kết nối và tích hợp AI để đem đến trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.
11 Tháng Tư 2019
Quân đội Mỹ gọi phiên bản HoloLens 2 được sản xuất cho riêng họ với cái tên IVAS, viết tắt của Integrated Visual Augmented System. Hệ thống IVAS giúp thông tin và hình ảnh được hiển thị ngay trong tầm mắt của người lính, nhưng đồng thời vẫn cho phép quan sát thế giới xung quanh một cách dễ dàng.
11 Tháng Tư 2019
Hố đen thật sự trông như thế nào?
11 Tháng Tư 2019
Apple quan tâm đến việc áp dụng công nghệ màn hình mini-LED vì chúng sẽ giúp hiển thị hình ảnh với gam màu rộng hơn, tỷ lệ tương phản cao, dải tần nhạy sáng cao và làm tối cục bộ.