Microsoft Bán Mảng Kinh Doanh Feature Phone Cho Foxconn Với Giá 350 Triệu USD

20 Tháng Năm 201612:00 SA(Xem: 18430)
Microsoft Bán Mảng Kinh Doanh Feature Phone Cho Foxconn Với Giá 350 Triệu USD
blank
Trung tuần tháng 05/2016, trang The Verge đưa tin, Microsoft đã chính thức bán lại mảng điện thoại phổ thông (feature phone) cho FIH Mobile – một công ty con của Foxconn.

Được biết, thỏa thuận trị giá 350 triệu USD, FIH Mobile sẽ sở hữu hơn 4,500 nhân viên và toàn bộ các tính năng, bằng sáng chế mà Microsoft sở hữu. Thương hiệu Nokia cũng sẽ được chuyển giao cho HMD Global Oy – một công ty Phần Lan bí ẩn với nhiều nhân sự là các cựu lãnh đạo Nokia.

Thương vụ chỉ áp dụng với mảng kinh doanh điện thoại phổ thông mang thương hiệu Nokia trước đây, và sẽ không ảnh hưởng tới mảng smartphone hiện hành của Microsoft. Hãng dự kiến sẽ tiếp tục ra mắt các smartphone Windows 10 Mobile, và vẫn hỗ trợ các dòng smartphone Lumia cũ.

Microsoft đã trải qua một quãng thời gian không mấy lậc quan sau khi mua lại mảng điện thoại di động của Nokia. Các dòng điện thoại phổ thông với hệ điều hành Symbian đã trở nên rất lỗi thời, còn dòng smartphone Lumia cũng không thành công.

Với việc bán lại mảng kinh doanh điện thoại phổ thông, và không tập trung vào các thiết bị Windows Phones trong năm 2016, Microsoft sẽ có một năm để nghiên cứu và phát triển công nghệ mới.

Theo các tin đồn trước đây, Microsoft có thể sẽ ra mắt chiếc smartphone Surface Phone vào năm 2017. Surface Phone  được đồn đoán sẽ là chiếc smartphone chạy Windows 10 Mobile đầu tiên của Microsoft.

Về phía Foxconn, với thương vụ mới, nhà sản xuất linh kiện lớn nhất thế giới sẽ sở hữu một trong những thương hiệu điện thoại di động nổi tiếng là Nokia, cùng với đó đội ngũ nhân viên và toàn bộ công nghệ kỹ thuật. Từ đó, Foxconn có thể tự xây dựng được một thương hiệu điện thoại di động của riêng mình, tạo thành tiền đề cho việc gia nhập thị trường smartphone.

Cách đây không lâu, Foxconn đã mua lại phần lớn cổ phần của tập đoàn điện tử Sharp với giá trị lên tới 3.5 tỷ USD. Có thể thấy Foxconn đang rất nghiêm túc trong kế hoạch mở rộng lĩnh vực kinh doanh, và muốn có được nhiều thành công hơn là chỉ được biết đến một nhà sản xuất linh kiện cho Apple.
52Vote
40Vote
32Vote
22Vote
14Vote
2.410
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Sân bay Gatwick - sân bay lớn thứ hai tại Anh - đã phải đóng cửa trong suốt tối thứ Tư và sáng thứ Năm sau khi nhận được thông báo có hai drone (thiết bị bay điều khiển từ xa) đang lượn lờ xung quanh.
20 Tháng Mười Hai 2018
Cảnh trời rực rỡ trong ảnh được chụp vào sáng sớm ngày 17/12/2018, theo khoảng cách tiếp cận gần nhất của Sao chổi Wirtanen với Trái đất. Thời điểm đó, sao chổi có thể nhìn thấy chỉ bằng mắt thường.
20 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, công ty cung cấp mạng Charter Communication đã trả lại tối thiểu 75 USD cho mỗi thuê bao tại New York. Tổng cộng có 7,000 khách hàng được đền bù, tương đương số tiền 62.5 triệu USD.
20 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Nga và Trung Quốc đang hợp tác tiến hành một chuỗi những thí nghiệm gây tranh cãi, trong đó có việc dùng sóng radio tần số cao để tinh chỉnh khí quyển Trái Đất.
20 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, khi chứng kiến chiếc xe Tesla Model X đã được chỉnh sửa băng qua con hầm dài do Công ty Boring – công ty đào hầm do Elon Musk thành lập nhằm hạn chế tắc đường, vị tỷ phú 47 tuổi hồ hởi về một tương lai không còn ùn tắc giao thông. Ông đang tìm đường cách mạng hóa phương pháp di chuyển của phương tiện hiện đại, đường hầm hoàn thiện đầu tiên chính là bước đi vững chắc nhất hiện nay.
20 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Facebook thừa nhận đã cho phép các công ty khác, bao gồm hai nhà cung cấp dịch vụ khá nổi tiếng là Spotify và Netflix truy cập vào hàn triệu tin nhắn riêng tư của người dùng. Lời khẳng định có trong nội dung phản hồi của Facebook cho thông tin đăng trên New York Times về sự thật rằng Facebook đã chia sẻ dữ liệu người dùng với các đối tác của hãng trong suốt nhiều năm.