Google I/O 2016: Ra Mắt Google Home – Speaker Kiêm Hub Cho Nhà Thông Minh

19 Tháng Năm 201610:00 CH(Xem: 23237)
Google I/O 2016: Ra Mắt Google Home – Speaker Kiêm Hub Cho Nhà Thông Minh
Trong hội nghị Google I/O 2016, để khai thác các tính năng trợ lý Google Assistant với các hệ thống nhà thông minh (Smart Home), Google đã chính thức ra mắt Google Home – một thiết bị nhỏ gọn được thiết kế nhằm phục vụ cho nhiều mục đích như giải trí qua hình thức stream nhạc từ các thiết bị, quản lý các tác vụ thường nhật và tìm kiếm thông tin trên Google.

Google Home và trợ lý Google Assistant là câu trả lời của Google dành cho đối thủ Amazon Echo và trợ lý Alexa. Mario Queiroz – phó chủ tịch mảng sản phẩm của Google, người phát triển Chromecast trước đây tiếp tục chịu trách nhiệm cho dự án Google Home.

Được biết, Google Home là một thiết bị có hình dạng nhỏ gọn, hình trụ, phần đỉnh được tích hợp hệ thống đèn LED thể hiện 4 màu sắc đặc trưng của Google để báo hiệu tình trạng hoạt động, phần đáy có thiết kế dạng module, nhiều màu và được hoàn thiện bằng kim loại hoặc sợi, cho phép tùy biến theo nội thất trong nhà.


Bản chất Google Home là một chiếc loa công suất lớn, đủ để đưa âm nhạc lan tỏa ra cả phòng với âm bass mạnh mẽ và âm treble cao. Thiết bị không dùng pin mà cần sạc điện để sử dụng. Sản phẩm được tích hợp mic thu âm tầm xa để nó có thể nghe được chỉ thị của người dùng từ nhiều vị trí khác nhau trong nhà.

blankblank

Google Home có thể hoạt động với những chiếc loa khác đặt tại các phòng trong nhà qua Google Cast. Người dùng có thể ra lệnh cho Google Home phát nhạc tại những chiếc loa ở các phòng khác nhau qua tính năng Google Cast Audio. Nó có thể stream nhạc từ Google Play Music và các dịch vụ hỗ trợ Google Cast như Spotify, hoặc cũng có thể phối hợp với Google Chromecast.

Bên cạnh đó, Google Home cũng hỗ trợ các tính năng tự động hóa, phối hợp với các thiết bị gia dụng thông minh trong nhà, chẳng hạn như bật tắt đèn, tăng giảm độ sáng đèn, điều chỉnh nhiệt độ qua hệ thống Google Nest. Trong tương lai, thiết bị cũng có thể sẽ thực hiện nhiều tác vụ khác với các dịch vụ liên kết như đặt bàn nhà hàng, đặt hoa ...

blankblank
Thậm chí, Google Home còn cho phép khai thác tối đa năng lực của trợ lý Google Assistant. Người dùng có thể hỏi mọi thứ và tương tác theo ngữ cảnh. Google đã dành rất nhiều thời gian để nghĩ về cách Google Home phản hồi với các câu hỏi từ người dùng. Câu trả lời của Google Home được tối ưu hóa về âm thanh, vì nó không có màn hình hiển thị, các thông tin cần phải đầy đủ và ngắn gọn, tránh tình trạng đi quá sâu vào chi tiết.

Tuy nhiên, so với Amazon Echo, Google vẫn chưa mở hàm API của trợ lý Google Assistant, do đó Google Home chưa thể mở rộng tính năng và hoạt động tương thích với nhiều thiết bị khác đến từ các nhà sản xuất bên thứ ba. Google Home hứa hẹn sẽ hỗ trợ sử dụng nhiều tài khoản trong thời gian tới. Sản phẩm sẽ được bán vào cuối năm 2016, hiện chưa có mức giá cụ thể.
58Vote
41Vote
32Vote
24Vote
11Vote
3.716
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Chín 2019
Lấy cảm hứng từ các tấm pin năng lượng Mặt Trời siêu mỏng mới được phát triển dành cho vệ tinh, Toyota đã triển khai một dự án thử nghiệm công nghệ mới lên chiếc xe điện Prius với hy vọng vào một ngày không xa trong tương lai, người dùng có thể đi mãi trên chiếc xe của họ mà không cần phải dừng lại để tiếp nhiên liệu hay sạc điện.
26 Tháng Chín 2019
Trung Quốc ngày nay đã có thể tự mình đạt được thành quả cao trong sản xuất điện hạt nhân, đưa người lên vũ trụ hay dẫn đầu trong nhiều lĩnh vực liên quan tới trí tuệ nhân tạo. Nhưng khi nói đến sản xuất chất bán dẫn, họ vẫn bị tụt lại phía sau và buộc phải chi ngày càng nhiều hơn cho việc nhập khẩu chip cho các thiết bị điện tử, PC và cả thiết bị quân sự.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, theo Kapersky, công cụ gián điệp Dtrack được cho là do nhóm hacker Lazarus tạo nên, đang được dùng để tải tập tin đến hệ thống của các nạn nhân, lưu lại thông tin gõ phím và thực hiện nhiều thao tác khác dưới dạng chương trình điều khiển từ xa có chứa mã độc.
26 Tháng Chín 2019
Không thể hấp thụ đủ lượng axit béo omega-3 sẽ gây ra nhiều hậu quả đáng sợ, bao gồm nguy cơ mắc trầm cảm, ADHD và cả chứng mất trí nhớ.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, theo TrendForce, Hàn Quốc đang chiếm giữ lĩnh vực chip DRAM với ba cái tên Samsung, SK Hynix và Micron chiếm 94.9% toàn bộ thị trường. Nhưng tình hình có thể sẽ sớm bị thay đổi khi Trung Quốc, cụ thể hơn là ChangXin Memory Technologies đã bắt đầu quá trình đầu tư 21.1 tỷ USD để sản xuất chip RAM.
26 Tháng Chín 2019
Con người dành 1/3 cuộc đời để ngủ, nhưng giấc ngủ vẫn còn nhiều bí ẩn chưa được chúng ta khám phá. Nên sẽ có không ít những lầm tưởng mà chúng ta thường vẫn nghĩ là đúng nhưng thật ra lại gây hại cho cơ thể rất nhiều.