Google I/O 2016: Ra Mắt Google Home – Speaker Kiêm Hub Cho Nhà Thông Minh

19 Tháng Năm 201610:00 CH(Xem: 23590)
Google I/O 2016: Ra Mắt Google Home – Speaker Kiêm Hub Cho Nhà Thông Minh
Trong hội nghị Google I/O 2016, để khai thác các tính năng trợ lý Google Assistant với các hệ thống nhà thông minh (Smart Home), Google đã chính thức ra mắt Google Home – một thiết bị nhỏ gọn được thiết kế nhằm phục vụ cho nhiều mục đích như giải trí qua hình thức stream nhạc từ các thiết bị, quản lý các tác vụ thường nhật và tìm kiếm thông tin trên Google.

Google Home và trợ lý Google Assistant là câu trả lời của Google dành cho đối thủ Amazon Echo và trợ lý Alexa. Mario Queiroz – phó chủ tịch mảng sản phẩm của Google, người phát triển Chromecast trước đây tiếp tục chịu trách nhiệm cho dự án Google Home.

Được biết, Google Home là một thiết bị có hình dạng nhỏ gọn, hình trụ, phần đỉnh được tích hợp hệ thống đèn LED thể hiện 4 màu sắc đặc trưng của Google để báo hiệu tình trạng hoạt động, phần đáy có thiết kế dạng module, nhiều màu và được hoàn thiện bằng kim loại hoặc sợi, cho phép tùy biến theo nội thất trong nhà.


Bản chất Google Home là một chiếc loa công suất lớn, đủ để đưa âm nhạc lan tỏa ra cả phòng với âm bass mạnh mẽ và âm treble cao. Thiết bị không dùng pin mà cần sạc điện để sử dụng. Sản phẩm được tích hợp mic thu âm tầm xa để nó có thể nghe được chỉ thị của người dùng từ nhiều vị trí khác nhau trong nhà.

blankblank

Google Home có thể hoạt động với những chiếc loa khác đặt tại các phòng trong nhà qua Google Cast. Người dùng có thể ra lệnh cho Google Home phát nhạc tại những chiếc loa ở các phòng khác nhau qua tính năng Google Cast Audio. Nó có thể stream nhạc từ Google Play Music và các dịch vụ hỗ trợ Google Cast như Spotify, hoặc cũng có thể phối hợp với Google Chromecast.

Bên cạnh đó, Google Home cũng hỗ trợ các tính năng tự động hóa, phối hợp với các thiết bị gia dụng thông minh trong nhà, chẳng hạn như bật tắt đèn, tăng giảm độ sáng đèn, điều chỉnh nhiệt độ qua hệ thống Google Nest. Trong tương lai, thiết bị cũng có thể sẽ thực hiện nhiều tác vụ khác với các dịch vụ liên kết như đặt bàn nhà hàng, đặt hoa ...

blankblank
Thậm chí, Google Home còn cho phép khai thác tối đa năng lực của trợ lý Google Assistant. Người dùng có thể hỏi mọi thứ và tương tác theo ngữ cảnh. Google đã dành rất nhiều thời gian để nghĩ về cách Google Home phản hồi với các câu hỏi từ người dùng. Câu trả lời của Google Home được tối ưu hóa về âm thanh, vì nó không có màn hình hiển thị, các thông tin cần phải đầy đủ và ngắn gọn, tránh tình trạng đi quá sâu vào chi tiết.

Tuy nhiên, so với Amazon Echo, Google vẫn chưa mở hàm API của trợ lý Google Assistant, do đó Google Home chưa thể mở rộng tính năng và hoạt động tương thích với nhiều thiết bị khác đến từ các nhà sản xuất bên thứ ba. Google Home hứa hẹn sẽ hỗ trợ sử dụng nhiều tài khoản trong thời gian tới. Sản phẩm sẽ được bán vào cuối năm 2016, hiện chưa có mức giá cụ thể.
58Vote
41Vote
32Vote
24Vote
11Vote
3.716
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, theo Nikkei, Apple đã thông báo với các nhà cung ứng để cắt giảm 10% sản lượng của những chiếc iPhone mới trong vòng 3 tháng tiếp theo. Trước đó, Apple cũng đã yêu cầu các nhà sản xuất giảm sản lượng iPhone mới trong Q1/2019. Đây là lần thứ 2 gần đây, Apple cắt giảm sản lượng xuất xưởng iPhone. Nikkei cho biết Apple đã đưa ra yêu cầu cắt giảm trước khi báo cáo hạ thấp doanh thu của Q4/2018 và gây ra một làn sóng hoang mang trong các nhà đầu tư.
09 Tháng Giêng 2019
Tính đến tháng 01/2019, cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Không chỉ dừng lại ở đó, tình hình chính trị giữa hai nước vẫn đang có nhiều dấu hiệu căng thẳng, và điều này đang khiến Apple chìm trong khủng hoảng khi bị người tiêu dùng Trung Quốc quay lưng.
09 Tháng Giêng 2019
Được đặt tên một chòm sao bị lãng quên, Mưa sao băng Quadrantid là một sự kiện thường niên đối với những người yêu thiên văn quan sát bầu trời ở Bán cầu bắc Trái đất. Nó thường đạt cực đại trong khoảng thời gian lạnh lẽo, sáng sớm ngày 4 tháng 1.
09 Tháng Giêng 2019
Tháng 01/2019, trong khi thế giới vẫn đang loay hoay với công nghệ 5G, các kỹ sư và các nhà hoạch định chính sách của Trung Quốc đã lên kế hoạch cho thế hệ mạng viễn thông tiếp theo – 6G.
09 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, Elon Musk chính thức tuyên bố khởi công xây dựng Gigafactory mới trị giá 2 tỷ USD của Tesla tại Trung Quốc, và sẽ hoàn thành vào mùa hè 2019.
09 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, HTC đã công bố một chiếc kính thực tế ảo mới có tên gọi là Vive Cosmos. Dù chỉ xuất hiện rất ngắn trong buổi thuyết trình của công ty tại CES 2019, nhưng Cosmos chính là sản phẩm “tâm huyết” mà HTC muốn đưa vào thị trường kính thực tế ảo.